Truyện dài

NGƯỜI LẠ ĐÃ TỪNG QUEN - Lời mở đầu

ReadzoTháng Mười Hai cho những hoài niệm, những tin yêu khắc khoải, tháng Mười Hai cho tập truyện đầu tay “Người lạ đã từng quen” được đón nhận.

Nguyễn Ngân Hà

Nguyễn Ngân Hà

17/12/2014

866 Đã xem

             Có những lúc thấy mình lạc lõng giữa thinh không, vô định như trôi về một miền ký ức nào đó, xa xôi lắm... nơi ấy có tuổi thơ, có hẹn ước mà ai đó đã vội quên trong sâu thẳm trái tim mình, để rồi thổn thức đau “một nỗi đau rất thật”. Để rồi khi trở về với thực tại, với cuộc sống thường nhật, ta lại tiếc nuối, chênh vênh một góc trời...

             Thời gian cứ mãi miết trôi theo quy luật của vòng tuần hoàn mà tạo hóa đã an bài. Con người cũng vậy, vội vã chạy đua theo nó để sống, để tồn tại, để hiện hữu, để ghi dấu trong cuộc đời đầy trắc trở và bon chen này mà quên mất mình cần có một tình yêu, một chút rung động để có thể lấp đầy khoảng trống vô định trong tim. Người ta thường bảo cuộc sống không có tình yêu chắc hẳn sẽ vô vị, nhàm chán biết nhường nào, chẳng khác nào cây cỏ thiếu ánh nắng mặt trời sưởi ấm. Ta biết rằng mình vẫn cần lắm những yêu thương... Với ta - cô gái hai lăm, tình yêu là một thứ gì đấy mông lung, mơ hồ... nó như một hạt sương lung linh, thuần khiết nhưng chỉ cần một chút khẽ chạm nó sẽ vỡ tan ngay trước mắt, nhạt nhòa. Dường như cái suy nghĩ quá chu toàn cho hiện tại, những lo âu về ngày mai đã khiến ta chối bỏ yêu thương... Một mình... lạc lõng giữa phố đông... Ta vẫn lặng lẽ đi tìm... tìm một chút bóng hình ta hằng mơ tưởng, tìm một chút gió đông để biết mình đang co ro vì lạnh, để biết mình cần một bàn tay ủ ấm, một người để ta có thể tựa vai và khóc ngon lành như một đứa trẻ, một người cho ta hờn dỗi. Vậy anh, anh ở đâu... để ta phải đợi, cho ta mãi kiếm tìm một giấc mơ chung bước. 

Em đi tìm cho mình một giấc mơ....

              Nhịp sống vẫn đập rộn ràng, thay đổi qua từng ngày, vì thế, ta phải thay đổi cả cách nghĩ, cách sống cho phù hợp, không nên khi nào cũng cứng nhắc áp đặt cho mình nguyên tắc bất di bất dịch trong mọi công việc. Ngày mai, mặt trời lại mọc, một ngày mới lại bắt đầu, tất cả cần tươi mới, căng tràn nhựa sống cho một thứ gì đó rất mới cho của riêng ta, cái gì đến ta sẽ nắm lấy. Ngày mai, ngay ngày mai ta phải bắt đầu bước những bước thật vững chải cho niềm tin, sự hy vọng, chờ đợi từ đôi mắt mỏi mòn của mẹ, sự hy sinh thầm lặng của cha và có cả tình yêu của cả một ai đó nữa..

             Phố vẫn phố và dòng người vẫn chảy... Những mảnh đời đi qua nhau, âm thầm mà háo hức. Một mình lang thang, thả bộ trên những con đường tưởng như hằn sâu trong trí nhớ nhưng hôm nay lại lạ lẫm đến vô tình... Ta lạc, ta quên cả lối đi về...  Những cơn gió nhẹ thoảng qua cũng khiến ta lạnh, cần một chút ấm nồng rất nhẹ thôi, chừng đó cũng đủ để ru vào lòng ta một chút gì đó trắc ẩn, bao la, mơ hồ cho những dự định sắp sữa cho ngày mai. Đã có những buổi chiều như thế, nắng nhẹ... chút nắng cuối chiều để lòng người se lại. Ta hình dung tất cả dường như cũ kỹ lắm như chính chiếc xe cọc cạch của cô thu mua ve chai vậy.

             Những góc nhìn, những hoài niệm rất riêng, những tin yêu về ngày mới, tất cả như chứa đựng yêu thương, những khát khao cháy bỏng, những rung động, thổn thức... “Người lạ đã từng quen” gói ghém... để ta được thử sức, được viết, chừng đó thôi nhưng với ta là lớn lao lắm, bước đi đầu mong đón nhận những tin yêu.

             Tháng Mười Hai đến nhanh, từng cơn gió se lạnh đã ùa về, ta bỗng run rẫy trong những suy nghĩ, hình tượng về những gì là của chính mình, sẽ đón chờ và hy vọng về tất cả. Tháng Mười Hai là vậy đấy, nó đến trong sự ngỡ ngàng đến tội nghiệp của trái tim nóng bỏng đầy tin yêu. Tháng Mười Hai cho tập truyện đầu tay về chính những trải nghiệm mà ta đã trải qua trong cuộc sống nhộn nhịp này. Tháng Mười Hai cho “Người lạ đã từng quen” được mọi người đón nhận, tháng Mười Hai cho ta - cô gái tuổi hai lăm. 

Thăm dò ý kiến:

Quay lại
Quay lại

Đọc xong, bạn cảm thấy như thế nào

Ấn tượng, mong đợi để đọc tiếp
Bình thường
Nhàm chán
Vui lòng nhập mã xác thực trước khi nhấp bình chọn Bình chọn

Xem kết quả

Quay lại

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NGƯỜI LẠ ĐÃ TỪNG QUEN - Lời mở đầu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính