Góc trái tim

PHỐ TRONG MƯA

ReadzoMưa! Người ta hay thích mưa vì nhiều lẽ. Tôi cũng có cái lẽ của riêng tôi!

666 Đã xem

Mưa! Người ta hay thích mưa vì nhiều lẽ. Tôi cũng có cái lẽ của riêng tôi!

Có phải hay chăng khi mưa rơi, những cô gái lại mang cho đi một nỗi buồn nhẹ?

 

Đã từng, tôi yêu mưa, yêu mưa như một đứa con gái thích xem phim Hàn rồi lại đâm ra yêu. Rồi lại thẫn thờ ngồi "ngắm mưa" ... Yêu bằng cái cách nói yêu để tâm hồn trở nên lãng mạn hơn chăng?

 

Tôi thích cái cảm giác xòe bàn tay để những giọt mưa rơi qua kẽ tay. Gía mà những nỗi buồn kia cứ như những giọt mưa ấy nhỉ? Mong manh, trong suốt, cứ rơi, cứ đáp rồi..... tan biến đi. Sao mà niềm vui không như những cơn giá lạnh theo từng giọt mưa thấm dần, thấm lặng vào người. À mà nếu như vậy, tôi chẳng còn lí do để yêu mưa nhỉ?  

Đôi khi, những cơn mưa lại bất chợt, chạy nhanh vào mái hiên nào đấy , tôi lại lẳng lặng " ngắm mưa" . Tôi nghe người phụ nữ nọ nói vài ba câu " Trời mưa thật xui xẻo"  "..." " ...." .   Ừ thì đôi lần tôi cũng nghĩ vậy "Mưa thật đáng ghét.... Không đi chơi được..... Rồi lại mang cảm giác thật buồn" Nhưng, trong màn mưa, tôi nghe loáng thoáng tiếng bọn trẻ con góc phố hò hét, gọi nhau tắm mưa. Bất giác, tôi nhận ra dường như có một tôi cũng nông nổi như chúng và dường như thời thơ ấu ấy đã trôi theo dòng thời gian mất rồi. Chúng không phải tôi, chúng là trẻ con, mà cái tuổi ấy thật hồn nhiên . Người phụ nữ bên cạnh lại cau có kêu " Ôi giời, nhìn bọn trẻ đấy, như thằng con nhà mình" . Tôi chỉ im lặng , dường như cuộc sống có nhiều điều thật khó làm , mà điều đó là gì nhỉ? Là cái cách mà con người ta dùng để hiểu người khác. Người phụ nữ ấy cũng như tôi, bà không còn cái tuổi ấy nữa nên cũng không hiểu , bà không hiểu cái cách mà chúng yêu mưa. Hẳn chúng cũng yêu mưa, theo cái cách riêng của chúng nhỉ!

 

Vài đứa con gái chạy lại chỗ tôi " Chị thích mưa không ạ" . Tôi giật mình, rồi cũng cười đáp "Có" . Chúng cười khúc khích, nói " Chị đừng đứng đây, lên kia sẽ thấy phố trong mưa, rồi vài đứa trẻ gọi, chúng lại chạy đi" . Tôi cười, dường như cái cách chúng yêu mưa cũng giống tôi.

 

Cuộc sống có nhiều cái thú vị. Bất cứ nơi đâu, bất kì ai, bất cứ điều gì cũng tạo nên sự khác lạ. Quan trọng là, chúng ta cảm nhận nó bằng gì? Bằng vài giây suy nghĩ rồi lãng quên, vài cái cau mày hay là...nấp đằng sau nó để cảm nhận ..như cái cách bọn trẻ con vẫn tình cờ làm !  

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết PHỐ TRONG MƯA

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính