Cảm nhận sách

J.K.Rowling vừa tiết một một số bí mật về thầy Severus Snape

ReadzoNếu bạn là fan của bộ truyện Harry Potter, bạn có biết gì về sự kiện 12 ngày Pottermore?

Juukapup

Juukapup

18/12/2014

3365 Đã xem

Nếu bạn là fan của “Harry Potter”, 12 ngày tới đây chắc chắn sẽ vô cùng diệu kỳ.

Nữ tác giả J.K.Rowling và trang Pottermore.com sẽ chào mừng Giáng sinh và chương truyện Đứa Bé Vẫn Sống (The Boy Who Lived) bằng 12 ngày với những món quà bất ngờ, trong đó có một số truyện ngắn được chính tác giả Rowling chấp bút.

Trang web chính thức Pottermore, nơi bạn có thể theo dõi sự kiện:

Vào ngày đầu tiên của chuỗi sự kiện gần hai tuần Pottermore này, phần ngoại truyện được tập trung vào thầy giáo môn độc dược mà ai ai cũng yêu quý: Severus Snape.

Trong một phần có tên là “Cokeworth”, tác giả Rowling tiết lộ một thong tin thú vị về tuổi thơ của thầy Snape. Cokeworth là tên của thị trấn hư cấu nơi mà mẹ Lily và dì Petunia của Harry đã lớn lên… và tất nhiên, đó cũng là quê hương của thầy Snape.

Sau bao nhiêu năm... Snape vẫn luôn yêu Lily...

Sau bao nhiêu năm... Snape vẫn luôn yêu Lily...

Nguồn : wehearit.com

Ta đã biết tên con phố thời ấu thơ của thầy Snape, phố Spinner’s End, ở tập truyện “Hoàng Tử Lai”, trong cảnh mở đầu, đó là nơi mà Severus đã làm phép “Thề Bất Khả Bội” với Narcissa Malfoy để bảo vệ con trai của bà, Draco, trong suốt nhiệm vụ hạ gục giáo sư Albus Dumbledore. Rất nhiều fan đã tự luận ra rằng Spinner’s End nằm ở quê nhà của Lily Potter, và giờ đây, điều này đã được tác giả Rowling chứng thực.

Spinner’s End

Spinner’s End

Nguồn : harrypotter.wikia.com

Có một gợi mở thêm về mối quan hệ phức tạp giữa thầy Snape và Lily. Mặc dù thầy luôn cay nghiệt với Harry suốt cả bộ truyện, nhưng chúng ta vẫn hiểu được rằng thầy Snape vẫn yêu mẹ của Harry từ những ngày học cùng nhau ở Hogwarts… và bởi cái chết của bà dưới tay Voldemort, thầy Snape đã dành cả cuộc đời mình để bảo vệ con trai bà, ngay cả khi họ chẳng phải một cặp thầy trò hòa hợp.

Giờ đây, ta có thể chắc chắn một điều rằng tình yêu của thầy Snape dành cho Lily còn bắt đầu từ trước khi họ ở Hogwarts. Snape cùng lớn lên bên Lily… và ông cũng ở bên bà khi từ giã cõi đời. Thật vĩ đại làm sao, cả câu chuyện này, đúng là một thiên tình sử bi thương.

Snape và Lily thời thơ ấu (Ảnh trong phim)

Snape và Lily thời thơ ấu (Ảnh trong phim)

Nguồn : fanpop.com

Còn nhiều bí mật nữa của Thế giới phép thuật sẽ tiếp tục được hé mở trong chuỗi sự kiện Pottermore này. Hãy cùng đón xem nhé!

 

(Dịch từ mtv.com)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết J.K.Rowling vừa tiết một một số bí mật về thầy Severus Snape

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính