Truyện dài

Hi [Decline] ."p2". Q1. Chương 2: Germ Hope

ReadzoH[D]. Thể loại: Kỳ ảo, mạt thế, sinh tồn, kinh dị, chiến đấu, hài... Truyện của nhóm viết Hoa Bão

Hoa Bão

Hoa Bão

19/12/2014

439 Đã xem
Tag

  [ Chương trước ]  [  Phản hồi mục lục ]  [  Chương sau  ]

 

 

Hi [Decline]

   Quyển 1: Kỷ nguyên suy tàn

 

Chương 2: Germ Hope

 

 

 

  Khi khoảng cách còn hai mét, con zombie bật người nhảy chồm lên phía trước với ý định xô ngã con mồi để cắn xé.

 

  Thấy con quái vật bay về phía mình, Hi gầm lên vẻ mặt dữ tợn, vặn người vung tay đập mạnh thanh gỗ vào móng vuốt đang đưa tới của con quái vật.

 

  - Grăcc…Rầm…! - Thanh gỗ không chịu nổi va chạm mà gãy đôi. Mặc dù đã mục nhưng nó cũng làm tốt được nhiệm vụ của mình, một tay của con quái đã bị đánh gãy. Đòn đánh của Hi rất mạnh, nhưng chưa đủ để đánh bật con zombie ra chỗ khác. Con quái vật vẫn bay theo quán tính mà đâm sầm vào người hắn, làm cả hai văng ra đập vào tường rào con hẻm. Cú va chạm làm Hi cảm thấy choáng váng, tức ngực và khó thở vô cùng.

 

  Sau khi bị biến thành zombie, con quái vật không còn cảm thấy đau đớn gì, cánh tay bị gãy không làm ảnh hưởng nhiều đến hành động của nó. Đập mạnh người vào bờ tường, nhưng chưa đến một giây sau, nó đã bật dậy. Gầm lên một tiếng, con zombie vung tay cào vào ngực Hi.

 

  - Phập…!

 

  - Hự…!

 

  Âm thanh móng vuốt đâm ngập vào da thịt vang lên. Chưa dừng lại ở đó, nó còn nhanh chóng há cái miệng như chậu máu của mình táp thẳng vào mặt hắn.

 

  Cắn chặt răng, nén cảm giác đau nhói trước ngực. Mượn điểm tựa từ bức tường sau lưng, Hi gồng mình co chân đạp một phát thật mạnh vào mặt con zombie. Lực phản chấn làm nó bật ngửa ra đằng sau, nhưng trước khi văng đi móng vuốt của con quái vật cũng kịp cào ra một mảng thịt trước ngực.

 

   Cơ thể đầy vết thương nhưng với sự điên cuồng, hắn không cảm thấy đau đớn. Hai mắt đã đỏ ngầu, khuôn mặt hết sức dữ tợn. Hi đã tiến vào trạng thái điên cuồng, trong đầu chẳng còn sợ hãi. Bất cứ loài sinh vật nào, một khi bị dồn đến đường cùng thì đều có khả năng trở nên như vậy. Vùng dậy nhặt nửa thanh gỗ làm vũ khí, hắn định liều mình với con quái vật.

 

   Con quái loạng choạng đứng dậy với tiếng gầm gừ trong miệng. Không chịu yếu thế, Hi cũng gào lên như giã thú. Cả cơ thể gồng lên, vừa chuẩn bị lao vào thì...

 

  Bỗng nhiên, đầu hắn như nổ bùng một cái, âm thanh phát ra từ sâu bên trong não và kèm theo đó, là vô số thông tin được nhồi vào trong đầu.

 

…………….

 

   - “Hệ Thống Sinh Tồn [Germ Hope]”.

 

   - Từ lúc Trái đất hình thành và xuất hiện sự sống cho đến nay thì cứ cách 35.877,52* năm sẽ có một đợt tận thế.

 

   - Tận thế này do “Hệ Thống Kích Phát Tiến Hóa” cưỡng ép xảy ra.

 

   - Không tìm thấy bất cứ di tích hoặc tài liệu ghi chép nào về nguồn gốc xuất hiện “Hệ Thống” đó. Nó vẫn còn chìm trong vòng bí ẩn.

 

   - Nó không hủy diệt thế giới nhưng nó sẽ làm biến đổi hoàn toàn trật tự cũ. Một tác nhân chưa sác định sẽ làm thay đổi toàn bộ môi trường, kích thích sự biến đổi của các loài sinh vật, thậm chí là cả cấu trúc vô cơ.

 

   - Nó từng được gọi bằng rất nhiều cái tên như chiếc hộp Pandora, cái nôi của sự sống, Mắt xích bị thất lạc… Khi xảy ra tận thế, trái đất không bị phá hủy mà xuất hiện nhiều giống loài mới, thay đổi khí hậu, lục địa sắp xếp lại, vật chất mới sản sinh.

 

   - Để giúp con người có khả năng sinh tồn và duy trì nòi giống. Một nền văn minh xa xưa từng phát triển huy hoàng đã tạo ra “Hệ Thống Sinh Tồn [Germ Hope]” chạy song song với “Hệ Thống Kích Phát Tiến Hóa” .

 

   - "Hệ Thống Sinh Tồn [Gem Hope]" được đặt nền móng xây dựng từ nền văn minh nhân loại cấp 5 "Yuzal" và được hoàn thiện dần bởi các nền văn minh tối thiểu là cấp 4 tiếp theo. 

 

   - “HệThống Sinh Tồn [Germ Hope]” có nhiệm vụ tìm và đánh thức năng lực tiềm ẩn của con người khi tận thế xảy ra.

 

   - “Sinh tồn giả”, ngươi đã thức tỉnh năng lực của mình.

 

………….

 

   - A a a a a...!!! - Kèm theo giọng nói đó là cơn đau buốt đến tận linh hồn làm hắn không chịu được mà gào lên. Sau đó, cơn đau trên não như biến thành dòng điện, nó chạy dọc theo dây thần kinh rồi tụ lại ở một vị trí trên ngực trái của hắn.

 

   - Xoẹt…Xoẹt…Xoẹt… - Một vài tia điện xuất hiện, chạy ngang dọc như những con giun quấn ra bên ngoài. Trái tim như bị bóp thắt lại, chút sức lực còn sót lại trên người thì như nước sông đổ ào ào về nơi đó.

 

   - Đẹt… Đẹt… Phụt...!!! - Ánh sáng tím bùng lên, Hi cảm giác như da thịt mình bị xé toạc. Đau đớn dữ dội làm đôi mắt hắn mờ hẳn đi. Nhưng trong màn sáng, Hi vẫn lờ mờ nhìn thấy một đôi tay vươn ra từ ngực mình, rồi đôi tay đó trực tiếp chặn lại cái mồm máu của con quái vật, ngăn không cho nó lại gần tấn công hắn.

 

   Hi thấy sức lực bị rút đi ngày một nhanh, ánh sáng tím thì ngày một mãnh liệt. Cuối cùng, không cầm cự được nữa, ý thức chìm hẳn vào bóng tối. Hắn trực tiếp ngất đi.

 

……….

 

  Khoảng 30 phút sau, một cơn gió lạnh lùa vào con hẻm làm Hi rùng mình tỉnh lại. Chống hai khuỷu tay xuống nền đường từ từ ngồi dậy, hắn thấy đầu mình đã đỡ đau hơn nhưng đôi mắt thì vẫn còn mơ màng.

 

   “Không phải mình chết rồi sao…??? Vừa nãy là cái quái gì nhỉ…!!?

 

  Đang mơ hồ suy nghĩ, hắn vội vàng cúi xuống đưa tay xoa nắn ngực mình xem nó có phải là bị vỡ tung rồi không. Thở phào một hơi khi thấy mình vẫn lành lặn, thay vào đó trên ngực trái của hắn xuất hiện năm vòng tròn đồng tâm như là hình xăm. Vẫn cố tìm hiểu hình xăm từ đâu mà có, Hi bỗng nhiên nghe thấy có âm thanh nhai nuốt từ phía đầu con hẻm vọng lại. Dừng ngay hành động của mình, hắn nhíu mày ngẩng đầu lên nhìn về nơi phát ra tiếng động.

 

  Vừa nhìn về nơi đó, hắn liền cảm thấy rợn người, tóc gáy dựng đứng, nổi hết cả da gà lên. Trước mắt Hi, cách khoảng 3 mét, hắn thấy ở đó có một người đang ngồi xổm quay lưng về phía này. Âm thanh nhai nuốt được phát ra từ người đó, chưa biết là đang ăn cái gì vì chỗ đấy cách hơi xa so với bóng đèn cao áp nên nó tối hơn chỗ khác nhiều.

 

  Mới tỉnh dậy nên chưa kịp thích ứng với ánh sáng, Hi phải nheo mắt tập trung nhìn kĩ. Hình ảnh vừa mới rõ lên, hắn liền cảm thấy cả người lạnh buốt như rơi xuống hố băng. Đó đâu phải con người mà là một con quái vật khác mới đúng, vì ngay bên cạnh nó là xác của con zombie lúc trước. Dưới ánh điện yếu ớt, hắn thấy xác con zombie đã bị đập cho vỡ tan đầu, não tương bắn ra tung tóe nhìn giống như con chuột bị xe tải nén qua vậy. 

 

  Chỉ có quái vật mới ăn thứ kinh tởm đấy thôi. Nhìn chằm chằm vào nó, Hi chân tay run rẩy giật lùi người về phía sau. Chạm vào bức tường sau lưng, hắn hoảng sợ quay đi quay lại, phải tìm chỗ trốn gấp nếu không thì chỉ còn đường chết. Ăn cái thứ kia xong, thì nạn nhân tiếp theo còn ai ở đây nữa ngoài hắn.

 

  Nhìn hết một lượt, hắn thấy khắp nơi toàn là bờ tường, lối ra duy nhất đã bị con quái vật mới xuất hiện chặn rồi. Nơi gần nhất có thể trốn bây giờ là cái cửa sau của nhà hàng, lúc trước va chạm với con zombie làm hắn bị văng đến gần đấy. Vội rướn người lên, rồi bò nhẹ nhàng bằng bốn chân đến chỗ cánh cửa. Hắn đứng lên, đôi mắt tập trung nhìn vào con quái vật, hai tay thì nắm lấy cái chốt cửa rồi nhè nhẹ kéo ra với hi vọng cửa chưa bị khóa trong.

 

   - Cạch!!! - Hi thót tim giật nảy người lên, cánh cửa thì không mở được mà còn phát ra âm thanh kinh động đến con quái vật. Nghe thấy tiếng động, nó dừng lại không ăn nữa mà đứng lên quay đầu lại nhìn về phía này.

 

  Vẫn nhìn chằm chằm vào con quái vật, nên khi nó quay về hướng này, Hi liền nhận ra ngay đây cũng là một con zombie nữ. Nó có dáng người cao gầy, mái tóc đen bết bẩn chảy xõa xuống ngang hông. Dưới ánh đèn yếu ớt chiếu xuống, hắn loáng thoáng thấy được nửa khuôn mặt. Một bên chìm trong bóng tối, nhưng vẫn có thể thấy được con ngươi trong mắt đỏ rực phát sáng như viên đá qúy. Con zombie này mặc một cái áo choàng đã cũ nát, đoạn từ đầu gối xuống chân rách bươm lộ ra đôi chân trần trắng bệch của người chết.

 

  Bên trên mặt lộ ra dưới ánh sáng, hắn thấy nó được quấn chồng hai lớp băng vải cũ nát. Một lớp quấn chéo buộc vòng qua đầu che mất một nửa khuôn mặt nhưng được băng bó một cách qua loa, lớp băng không che kín được miệng vết thương trên gò má mà để lộ ra một mảng trên mặt đã bị mất đi lớp da thịt bên ngoài, chỉ còn cơ nhục đỏ tươi gắn với xương hàm. Và tất nhiên, vết thương đó nó không chảy máu, lớp băng còn lại thì được quấn ngang  từ mắt trở xuống, bịt kín mũi và chỉ hở ra một đường nơi miệng, chỗ đó thấm đẫm máu đen. Có lẽ, việc quấn băng vải này là do con zombie tự làm hay sao ấy, vì nó được băng rất cẩu thả. Mặc dù dùng cả hai lớp khác nhau nhưng nó vẫn không che đi được hết vết thương trên đầu. Cô ta là một con zombie không thể nghi ngờ.

 

   Nhìn con quái vật đã từ từ đi về phía mình, Hi hoảng sợ vô cùng. Bây giờ, chỉ có thể đặt hi vọng vào cái cửa được khóa lỏng lẻo thôi. Hai tay giữ chặt cái chốt, một chân đưa lên đạp vào bờ tường, hắn ra sức kéo đẩy cho nó bật ra.

 

 Theo động tác của Hi, những âm thanh rầm rầm vang lên, cánh cửa thì lúc đóng lúc mở. Có lẽ do thần kinh quá căng thẳng, hai mắt thì dán chặt vào con quái vật nên hắn không biết cánh cửa thực ra không chốt trong mà phải đẩy vào mới mở được.

 

  - Ớ…!!! - Vài giây sau, nhận ra hình như có điều lạ, Hi quay mặt lại nhìn vào cánh cửa hắn mới biết được hành động ngu ngốc của mình. Trố mắt không kiềm được kêu lên một tiếng, vội vàng đẩy cửa đi vào trong nhà rồi đóng gấp chốt chặt lại.

 

   - Hộc…! Hộc…! Hộc…! - Ngồi dựa lưng vào cánh cửa, hắn vừa thở dốc, vừa cảm thấy mình đúng là ngu, tí nữa thì chết vì lí do vớ vẩn. Được một tí hắn quỳ xuống, áp tai sát vào cánh cửa cố gắng nghe xem động tĩnh bên ngoài. Nghe ngóng một lúc, không thấy có bất cứ âm thanh gì bên ngoài nhưng không hiểu sao Hi cứ cảm giác hình như con zombie vẫn đang đứng sát cánh cửa nhìn chằm chằm vào đây làm hắn cảm thấy rờn rợn.

 

 

……………………………….                                                                     Tôi đi tìm em giữa hoang tàn thế giới...
                                                                                                                       (Minh_Thần - H[D] )

.....

Viết chính : Minh_Thần
Phụ tá và hỗ trợ kịch bản : Sói lạc lối
Chỉnh sửa hoàn thành : Lan_Thi

Cộng tác viên: Mộc Chi

                        Sao Na

 

...

 

  [ Chương trước ]  [  Phản hồi mục lục ]  [  Chương sau  ]

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hi [Decline] ."p2". Q1. Chương 2: Germ Hope

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính