Truyện dài

Truyện dài: Ngồi nhà ma ám (p2): Sự thật dần hé lộ

ReadzoCũng chính tối hôm đó, trong giấc mơ của tôi xuất hiện một cô gái. Ánh mắt sắc lẹm, dáng người thanh mảnh, hiền hậu nhìn tôi hồi lâu như muốn tôi giúp điều gì..

1681 Đã xem

Kể từ đó, càng ngày tôi càng cảm thấy kỳ lạ về những điều xảy ra trong ngôi nhà trọ của mình. Linh tính mách bảo tôi rằng chắc chắn có điều gì đó không ổn đang xảy ra ở đây. Tôi cảm thấy sợ hãi. Nhưng  dường như có một nguồn sức mạnh vô hình nào đó níu giữ tôi lại không muốn tôi rời đi. Lúc đó tâm trí tôi nghĩ “liệu rằng có ma thật không? Hay chỉ là những ảo tưởng trong đầu tôi nghĩ ra”. Tôi kể cho bọn bạn nghe về những chuyện đã xảy ra, nhưng mảy may không ai quan tâm. Còn nói tôi có vấn đề về thần kinh.

Sáng hôm sau,khi tôi thức dậy đã 9h sáng. Tôi ngạc nhiên vì lũ bạn đã quên đánh thức tôi lúc 8h như lời tôi rặn. Tôi đứng lên và xuống giường. Không thấy ai. Tôi cho là bọn bạn đã đi học, hối hả mặc quần áo và đi xuống cầu thang lấy xe. Lúc tôi xuống, cả căn nhà vắng tanh. Tôi kêu to ngoài hành lang nhưng không một tiếng hồi âm. Mọi thứ đều lặng im. Đang định đi học thì chợt  nhớ ra mình quên điện thoại, tôi chạy lên phòng . Vừa bước vào thì mùi dầu gió ở đâu sặc nức phòng tôi. Căn phòng  có một màn sương phủ kín, lúc màu lục, lúc lại màu trắng. Màu lục hiện ra, màu trắng đóng lại. Cứ thế mờ mờ, ảo ảo làm tôi thấy lạnh người.

Tôi không thể chịu được cái mùi dầu gió nồng nặc đó, chạy vội ra khỏi phòng. Được một lúc, tôi đi vào lại. Thật kỳ lạ là sau khi tôi vào lại lần hai cái mùi dầu gió sặc nức đó đã biến mất. Mọi thứ trở lại bình thường. Tôi ngạc nhiên về điều đó, tại sao trong phòng chỉ có mình tôi, mà tôi cũng chẳng bao giờ dùng dầu gió cả. Vậy ở đâu ra trong phòng tôi lại có mùi đó và sao nó lại biến mất nhanh như vậy. Chẳng lẽ tôi lại tưởng tượng ra được sao? Không! Tôi tin chắc mình đã bị ngạt thở bởi cái mùi sặc nức đó, không thể nào là giả  được.

Tôi cảm thấy hoang mang, bất an về những điều xảy ra. Hôm đó tôi nghỉ học. Chạy xuống nhà ngồi quán trà đá bà Lan đầu ngõ. Thấy mặt tôi bần thần, hoảng hốt bà hỏi: “làm sao mà cứ như vừa gặp ma thế cháu?”.Câu hỏi của bà làm tôi giật mình! Tôi uống cốc trà rồi cố tỏ vẻ không có chuyện gì trả lời bà: “Dạ.cháu không sao”. Rồi lấn lá gặng hỏi bà về ngôi nhà có bàn thờ đối diện bàn học của tôi. Bà nói: “ Đó là một gia đình rất lập dị, sống khép kín, ít giao du với hàng xóm. Đặc biết họ có một người con trai mắc chứng bệnh kỳ lạ, thích bạo lực và các trò nguy hiểm. Đi chữa trị ở đâu cũng không khỏi.Gia đình họ cũng đã từng cười vợ cho người con trai đó, nhưng chỉ mấy tháng sau người con dâu của gia đình đó mất tích. Kể từ đó họ càng sống bí ẩn hơn, còn thường xuyên mời thầy cúng về nhà, iểm bùa, làm phép. Còn cô gái mất tích thì giờ vẫn chưa có tin tức gì lên học đã lập bàn thờ, thờ cũng cho cô ở đó. Bàn thờ đối diện bàn học tôi. Trong đầu tôi hiện lên suy nghĩ: “ liệu rằng hồn ma mà mình linh cảm thấy đó có phải là con dâu nhà họ không?” liệu rằng cô gái đó đã bị hãm hại chứ không phải mất tích không?”. Càng nghĩ tôi càng cảm thấy niềm tin của mình có cơ sở.

Tối hôm đó về nhà tôi rất sợ hãi và trong đầu không thể nào thôi suy nghĩ rằng chuyện gì đã xảy ra. Cô con dâu nhà bên kia là ai? Con ma trong nhà tôi có phải thật không? Hay cô gái đó chính là con ma trong nhà tôi? Các câu hỏi cứ ám ảnh, quanh quẩn trong tâm trí tôi mãi không thôi.

Cũng chính tối hôm đó, trong giấc mơ của tôi xuất hiện một cô gái. Ánh mắt sắc lẹm, dáng người thanh mảnh, hiền hậu nhìn tôi hồi lâu như muốn tôi giúp điều gì đó mà không thể nói được.  Cô không thể đến gần tôi vì xung quanh đều có những lá bùa yểm ngăn cô lại. Mùi dầu gió lại một lần nữa hiện ra, sặc nức rồi chợt bùng lên với ảnh lửa và vụt tắt.  Tôi tỉnh dậy ngay trong bàng hoàng, sợ hãi. Không biết giấc mơ có ý nghĩa gì. Và cô gái đó muốn nói với tôi những gì? Nhất định tôi sẽ tìm ra sự thât và làm sáng tỏ mọi chuyện.

Phần 3 sẽ là phần vụ án được hé lộ với những tình tiết bí ẩn. các bạn nhớ đón xem nhé!^^

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Truyện dài: Ngồi nhà ma ám (p2): Sự thật dần hé lộ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính