Truyện dài

Review truyện dài: "Life"

ReadzoReview truyện dài: "Life"

Lục Song Nghi

Lục Song Nghi

19/12/2014

960 Đã xem

Này Vi, cậu còn nhớ lần đầu tiên khi chúng ta gặp nhau không?
Tớ ước ngày đó tớ có thể giữ cậu lại. Tớ còn rất nhiều dự định muốn cùng cậu thực hiện. Chỉ tiếc năm tháng đằng đẳng, những tháng ngày đã đánh mất, chúng ta vĩnh viễn không thể đem nó quay trở lại được nữa rồi.

Vài dòng review

Cuộc sống là gì? Thật khó để định nghĩ nó một cách rõ ràng. Đối với tôi, “life” là một hành trình dài, mà ở đó ta trưởng thành lên qua từng chuyến đi: Tổn thương, rồi làm tổn thương người khác, cho đi và nhận lại, đó chính là cuộc sống.

Tuổi mười lăm, cái tuổi giao nhau giữa trẻ con và người lớn, cái tuổi dễ bị những cơn sóng cuộc đời xô đẩy, rất dễ tổn thương nhưng cũng rất dễ trưởng thành. Vào cái tuổi ấy, định mệnh đã an bài cho hai cô gái khác nhau nhưng có cùng tên và sự tương đồng giữa số phận gặp nhau. Thế nhưng không giống với những sự cuộc gặp gỡ khác, sợi chỉ liên kết số phận họ lại là trong khao khát “được chết”

Nếu cậu nhảy xuống dưới, tớ sẽ nhảy cùng cậu! 

Tại sao chỉ mới mười lăm_độ tuổi phơi phới của tuổi trẻ, họ lại có ước muốn "đầy tiêu cực“ như thế? "Chết", ý nghĩ đó chỉ xuất phát từ suy nghĩ bồng bột hay còn vì lí do gì nữa? Và khi đứng giữa "được sống và chết”, rốt cuộc hai cô gái đó sẽ lựa chọn như thế nào? Sau tất cả, thứ cuối cùng mà bọn họ mãi theo đuổi, rốt cuộc là gì? Tình yêu? Tình bạn? Đam mê? Khát vọng? Hay chỉ đơn giản là ước muốn được hạnh phúc?

Đến với Life là đến với suy nghĩ của những người trẻ tuổi mới lớn, đến với khát vọng sống và những mơ ước rất đỗi bình dị.

Đây có thể là thể loại kén người đọc vì nó xoay xung quanh cuộc sống đời thường, không có gam màu lãng mạn của tình yêu hay những năm tháng tuổi học trò đầy mộng mơ nhưng Blast hi vọng, với những ai quyết tâm theo "Life", "Life" có thể truyền tải thông điệp:"Cuộc sống thật tàn nhẫn nhưng cũng thật đẹp biết bao" đến các bạn.  

P/s: Đôi lời của tác giả

Vậy là cuối cùng cũng hì hục xong cái review. Thật sự mình cũng chẳng biết nên review như thế nào cả nên nặn ý mãi mà chỉ được có một mẫu. >O<

Mình nghĩ ra ý tưởng truyện này khi mình đọc lại Nana. Mình vốn muốn viết một truyện tình cảm lãng mạn cơ nhưng sức tưởng tượng chẳng phong phú, cộng thêm khả năng hành văn có hạn nên thôi. =-=!

Hi vọng mọi người sẽ đón đọc đứa con đầu lòng này. *cúi đầu cảm tạ*. Các bạn mà comment cho mình vài dòng chắc mình khóc thành sông mất. =))))))))))))))))))

 Blast                          

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Review truyện dài: "Life"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính