Truyện dài

Bão tình yêu

Readzotrích cuốn nhật kí của cuộc đời tôi.

Xíu Xíu

Xíu Xíu

19/12/2014

843 Đã xem

Đôi lời muốn gửi !

Đây có thể xem là một đoạn trích trong cuốn nhật kí của cuộc đời tôi.

Tôi sống có tình yêu, có đam mê, có khát khao, có mơ ước. Những gì gai góc và sắc nhọn tôi sẽ để dành cho những lần viết về ước mơ của mình. Còn những gì nhẹ nhàng bay bổng, tôi sẽ viết cho câu chuyện tình yêu này. Có thể đối với tôi lúc này, chỉ có thể cảm nhận mà chưa thể phô diễn hết mọi cảm xúc. Sẽ thật vui, nếu như có ai đó chỉ dẫn cho tôi làm thế nào để thể hiện tất cả. Nhưng thay vì chờ đợi thụ động, tôi sẽ thử viết, để người ta biết tôi đã có và còn thiếu những gì.

_thân gia đình Readzo_          

 

Lời giới thiệu

“Tôi tên là Vân Lương.  Chính tôi cũng không hiểu ý nghĩa của cái tên này nên bạn cũng đừng thắc mắc. Hãy cứ gọi tôi là Gim và sống trong thế giới của tôi.”

            “Bão tình yêu” kể về câu chuyện tình yêu và gia đình của một cô bạn tên Gim. Gim từng có một kỉ niệm tình yêu đẹp với cậu bạn cùng lớp năm 15 tuổi. Nhưng anh trai cô biết chuyện và yêu cầu cô chám dứt mọi chuyện. Và quả thực mọi chuyện đã chấm dứt. Nguyên do có phải vì cô hay không, không ai có thể khẳng định được, Trong những ngày tháng tẻ nhạt hậu chia tay, Gim quen với một người bạn trên facebook. Cậu ta hơn Gim 1 tuổi, nhưng vì một số lí do nên học cùng khối với cô. Nói đúng hơn thì họ quen nhau từ lúc Gim còn say sưa với thứ tình cảm bay bổng kia nên không hề chú ý trong list frend có một người bạn như thế. Những tin nhắn gắn kết 2 tâm hồn, Gim thường thức tới 1,2 giờ sáng chỉ để tán gẫu không mục đích với cậu bạn kia. Những câu chuyện không đầu không cuối khiến Gim thấy thoải mái dù rằng hình bóng của người bạn trai cũ cứ bủa vây khi những giọt nước mắt lăn đầm đìa trên gối.

Cậu bạn kia sau một thời gian dài trò chuyện cùng Gim cũng đã thổ lộ rằng, cậu ấy thích một người con gái.Nhưng cô gái đó không phải Gim. Đó là một chị gái lớp trên ở trường Gim. Từ đó, cuộc nói chuyện giữa họ trở thành chuyên mục tư vấn góc con gái. Cậu ấy hỏi Gim rằng con gái thích gì, thích được nghe những lời như thế nào. Gim bật cười trước sự ngô nghê của cậu bạn, nhưng vẫn luôn kiên trì giải thích cho cậu ấy dù rằng trong cô vẫn len lỏi một cảm giác khó chịu mơ hồ. Vài lần, Gim cũng suy nghĩ về những cảm giác lạ kì ấy, nhưng cô cho rằng đó chỉ là do lòng ích kỉ cá nhân luôn tiềm tàng trong mỗi con người. Cô cố gắng tự giải thích, đó là do trong suốt thời gian dài, cậu bạn kia luôn ở bên nên cô luôn nghĩ cậu ấy là “của” mình. Vì vậy khi cậu ấy dành sự quan tâm và chú ý cho một người khác cô mới có những cảm xúc như vậy.

Nhưng rồi dần dà, Gim nhận ra, mình hay mỉm cười khi nghĩ về những mẩu chuyện của cậu bạn kia, nhận ra mình thường vô tình nhắc đến cậu ấy trong những lần tâm sự cùng cô bạn thân. Gim hiểu mình đang YÊU ẢO.

Câu chuyện vẫn tiếp tục trên những tin nhắn facebook dù rằng cả 2 đã gặp mặt ngoài đời thực. Những câu chuyện cười ngày trước giờ thay bằng những bản copy nội dung cuộc trò chuyện của cậu bạn kia và cô nàng trong mơ của cậu ấy.Gim vẫn ở canh, cho cậu ta những lời khuyên, những trợ giúp. Có những đêm, Gim ngồi hàng giờ bên máy tính, Nick facebook vẫn sáng đèn, đợi cậu bạn kia cùng nói chuyện. Nhưng những tin nhắn cứ thưa dần, thưa dần…

Có lần cậu ấy hỏi, nếu cậu ta cùng người chị lớp trên kia thành một đôi thì Gim có buồn không. Lúc đó Gim bật khóc. Sau nửa năm chấm dứt mối tình vụng dại cùng người bạn trai cũ, Gim chưa hề khóc. Nhưng giờ, bỗng dưng Gim cảm thấy tủi thân, thấy chua xót. Hơn ai hết cô hiểu mình không vui, không thoải mái chút nào, nhưng cô đã phủ nhận tất cả. Gim đảm nhận công việc thay cậu bạn kia tỏ tình với người con gái đó. Gim đã hoàn thành tốt, trả lại nick facebook cùng câu trả lời đúng như mong đợi cho cậu bạn kia. Gim tạm khóa tài khoản facebook, trốn tránh mọi chuyện. Cùng lúc này, những chuyện không hay trong gia đình khiến Gim vùng vẫy tuyệt vọng giữa lí trí và tình cảm.Sau những suy nghĩ Gim quyết định đối mặt với tất cả và giữ MỘT- MỐI-QUAN-HỆ-KHÔNG-RÕ-RÀNG.

Liệu cậu bạn kia có nhận thấy được tình cảm của Gim. Liệu cô bạn nhỏ của chúng ta có vượt qua được những phức tạp trong mối quan hệ gia đình ?

Bão trong tim

Trong con tim nhỏ bé của mỗi người, luôn tồn tại một tâm bão. Nếu có thể điều khiển cơn bão đó ta sẽ lợi dụng được sức mạnh của nó để vươn lên. Nhưng nếu như ta sơ sẩy để cơn bão chi phối, ta sẽ bị nó nghiền nát, bị rơi vào vực thẳm không đáy của cuộc đời…

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bão tình yêu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính