Tâm sự

Giây phút ấy

ReadzoTrong cuộc sống chắc chắn bạn sẽ gặp những giây phút ấy. Và chúng ta phải có quyết định đúng cho riêng mình.

797 Đã xem

Bạn muốn rời xa người ấy, bạn đã không còn yêu anh ta nữa rồi. Khi bạn quyết định sẽ nói lời chia tay với anh ta, và chính giây phút đó, bạn lại thấy anh ta cũng không đến nỗi tệ lắm. Anh ta đối với bạn cũng tạm được.Và rồi giây phút ấy bạn lại không nỡ chia tay.

Cuộc sống có rất nhiều giây phút như vậy. Nhưng tại sao chúng ta cứ hay để sự việc sắp sửa thay đổi đến nơi mới thấy không nỡ? Tại sao không trân trọng nó ngay khi còn đang diễn ra. Đơn giản thôi, con người là như vậy, cuộc sống là như vậy mà.

Không nỡ xa anh ta là vì bạn không nỡ quên đi quá khứ. Những tháng ngày bên nhau cả hai đã từng rất vui vẻ, hạnh phúc, tuy giờ đây không đc như trước, nhưng dù sao anh ta đã từng tốt như thế, làm sao mà nỡ xa anh. Phút giây ấy càng trở lên khó xử hơn nhiều lần.

Nhưng quá khứ hạnh phúc rồi đến lúc cũng không hiệu quả nữa. Rồi đến lúc bạn sẽ phải thừa nhận rằng dù sao đấy cũng chỉ là quá khứ, mà quá khứ thì đã mãi xa, không thể nghĩ về quá khứ để tha thứ cho anh ta. Và giây phút ấy, bạn sẽ nỡ.

Điều này cũng giống như việc bạn chuyển đến ngôi nhà mới. Nó lạ lẫm và mới mẻ khieenss bạn không có cảm giác an toàn. Bây giờ bạn nhớ lại và phát hiện ra rằng căn phòng cũ ngày xưa bạn chê quá bé, chật trội. Quả thực có nhiều thứ để lưu luyến. Nó thực là căn phòng không tệ chút nào. Tại sao bây giờ bạn mới cảm thấy như vậy. Giây phút ấy một lần nữa lạ khiến bạn băn khoăn.

Bạn chịu không nổi kiểu tóc của mình nó trông bù xù. Đợi mấy tháng sau bạn mới tranh thủ được thời gian đi cắt tóc. Trước khi đến tiệm, bạn ngắm nghía trước gương, lúc này bạn phát hiện, kiểu tóc của mình cũng được đấy chứ, thêm thời gian nữa đi chỉnh lại cũng chẳng sao.

Trong cuộc sống chắc chắn bạn sẽ gặp những giây phút ấy. Và chúng ta phải có quyết định đúng cho riêng mình. Mong rằng trong giây phút ấy ta sẽ nhận ra đâu là điều mình muốn và hạnh phúc với nó. Ý nghĩa của giây phút ấy chỉ đơn giản cho bạn nhận ra điều mà bạn ít khi để ý mà thôi. Để rồi quyết định cuối cùng của bạn sẽ là đúng đắn nhất.

"Nếu thời gian đảo ngược, chúng ta có thể yêu lại một lần nữa mà không chút khúc mắc gì không?" Giây phút ấy bao giờ mới có thể xảy ra? Cuộc sống cho bạn những giây phút để đắn đo, suy nghĩ. Nhưng cũng cho bạn những giây phút chỉ là mơ ước. Chỉ có chờ đợi trong hi vọng mà chẳng bao giờ xảy ra được.  Vì đó là cuộc sống. Chúng ta cần nó để trưởng thành hơn. Giây phút ấy có thể mãi không bao giờ có, nhưng trong tâm trí ta mong muốn nó thì cũng như nó đã hiện hữu trong cảm xúc của chúng ta rồi. Giây phút ấy cũng đầy thú vị phải không ? Tôi cũng đang mong một phút giây phút ấy diễn ra để có thể làm lại điều gì đó...với ai đó...

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giây phút ấy

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính