Truyện dài

Tung Hoành Dị Thế - Chương 25.

ReadzoCuộc đời vốn là cõi mộng! Nó chứa đựng vị ngọt của sự hạnh phúc, vị đắng của sự phản bội, vị chua của sự mất mát, vị mặn của sự đau khổ và vị cay của cái chết.

Bất Lưu Danh

Bất Lưu Danh

23/12/2014

485 Đã xem

Tung Hoành Dị Thế - Tác giả: Bất Lưu Danh - Quyển 1 - Chương 25: Sơ lượt về Phong Lôi môn.

- Vân đệ, hãy nghe ta nhận lấy đi tu luyện đi, số đan dược này ta không cần.

Hàn Bạch Vân:

- ...

Lôi Phong cố dụ tiếp:

- Đừng im lặng như thế, nhận lấy đi, đừng ngoan cố.

Hàn Bạch Vân:

- ...

Lôi Phong tiếp tục cố gắng dụ dỗ tiểu đệ Hàn Bạch Vân:

- Giờ ngươi không nghe ta phải không. Được! Được lắm! Nếu ngươi đã không nghe vậy thì về đi, đừng bao giờ quay lại đây nữa.

- Tốt! Ta về phòng của ta!

Lôi Phong:

- Ách

Lôi Phong không chịu bỏ cuộc, chặn đường Hàn Bạch Vân lại, nói tiếp:

- Nghe lời ta, lấy mà dùng đi, cái này chẳng là gì đâu. Chỉ có chín trăm viên mà thôi không nhiều không nhiều chút nào.

Hàn Bạch Vân:

- ...

Thấy không được, Lôi Phong giả bộ tức giận, quát lớn:

- Có ai như ngươi không, đệ tử trong môn phái người người đều ao ước có được đan dược tu luyện, mà ngươi có cả đóng thế này trước mặt, thế mà không chịu nhận. Đây là ý gì? Làm eo hã. Ta khinh.

Hàn Bạch Vân:

- ...

Lôi Phong thấy nóng chẳng xong mà nguội cũng chẳng được đành thở dài một tiếng nói:

- Tại sao ngươi lại không nhận?

Hàn Bạch Vân lúc này mới lên tiếng đáp trả:

- Đan dược là do chưởng môn cố ý an bài để cho Phong ca tu luyện, thế mà Phong ca một lần quăng hết cho đệ, nếu đệ nhận sẽ làm tâm ý của chưởng môn trở nên vô nghĩa. Bởi vậy Phong ca cứ giữ lấy mà tu luyện đi.

Lôi Phong nghe thế mỉm cười xảo trá, đáp lại:

- Nơi đây có rất nhiều a, ta dùng cũng chẳng hết, huống chi mỗi tháng ta đều được nhận đan dược còn đệ thì không. Nghe lời ta nhận lấy mà dùng đi.

Hàn Bạch Vân hơi suy tư một tý. Lôi Phong thấy vậy thừa thế tiếp tục dụ tiểu đệ Hàn Bạch Vân:

- Đừng suy nghĩ nhiều nữa, nơi đây rất nhiều cứ lấy mà dùng, ta đã hứa sẽ giúp ngươi trong ba tháng tấn lên làm nội môn đệ tử. Đệ không chịu cho ta trợ giúp như vậy không lẽ đệ muốn biến ta thành một kẻ thất hứa hay sao. Ngoan cầm lấy đi.

Vừa nói Lôi Phong vừa đẩy đóng đan dược qua trước mặt Hàn Bạch Vân. Hàn Bạch Vân lúc này lại lên tiếng:

- Được đệ sẽ nhận. Nhưng chỉ lấy một ít thôi không cần nhiều. Còn lại Phong ca cứ giữ lấy mà tu luyện.

Lôi Phong thấy kèo đã định, liền cười ha hả nói:

- Tốt. Một ít chứ gì, vậy tám trăm viên a.

Hàn Bạch Vân:

- Không cần nhiều như thế ít nữa đi.

- Bảy trăm chín chục viên.

- Không ít nữa.

- Bảy trăm tám chục viên.

- Ít nữa.

...

- Năm trăm viên, không trả giả nữa nhận đi. Nếu không ta trở mặt với đệ đó.

Hàn Bạch Vân đành bất đắc dĩ trước sự dụ dỗ của Lôi Phong cầm lấy năm trăm viên đan dược.

Trong đó, bốn trăm tám chục viên là đan dược dùng cho tu luyện còn hai mươi viên là đan dược trị thương.

Lôi Phong nhìn năm trăm viên đan dược còn sót lại trên mặt bàn, bĩu môi một cái, mấy cái đan dược này vô dụng a, khi nào ta bổ sung tri thức xong đi luyện một phát chẳng phải có nhiều đan dược cao cấp hơn đan dược tại đây gấp trăm lần sao.

Thôi vậy!

Cứ lấy đi đã, dùng không hết rồi tính sao.

Lôi Phong nhanh chóng bỏ đóng đan dược vào Như Ý túi vừa được Phong Vô Thường ban cho lại vào lần gặp mặt gần đây.

Xong xuôi mọi việc, Lôi Phong quay đầu trở lại vào phòng để tu luyện.

Trong phòng, Lôi Phong lấy một bình chứa đan dược tu luyện ra, đổ một viên vào bàn tay rồi cho vào họng. Đan dược với hương thơm thanh nhàn, vừa nuốt xuống liền hòa tan tỏa ra năng lượng bàn bạc. Lôi Phong khoang chân, nhắm mắt, kết ấn trước bụng tập trung luyện hóa đóng năng lượng do đan dược mang lại.

Đan dược Lôi Phong vừa nuốt xuống có tên là Năng Linh Đan – Trung Cấp Tam Phẩm Đan, đan dược này ẩn chứa một số lượng năng lượng để cho võ giả luyện hóa.

.....

Vòng một của Kháng Kĩ Đại Bỉ cũng đang đi dần vào những ngày cuối, số lượng đệ tử vào vòng hai so với dự định của các cao tầng cũng không sai biệt lắm. Sau khi vòng một chính thức kết thúc thì sau hai tháng vòng hai sẽ bắt đầu. Điều này cũng giúp cho Lôi Phong có thêm hai tháng để chuẩn bị.

Trong thời gian hơn mười ngày bổ sung tri thức này, tu vi của Lôi Phong cũng tăng tiến không ít, nhất là khi có Năng Linh Đan thì tốc độ tu luyện của Lôi Phong tăng càng thêm rõ rệt, đã gần chạm tới cánh cửa đột phá.

Thời gian gần đây, Lôi Phong cũng thường trò chuyện cùng Tiêu Dao, tình cảm giữa hai cũng trở nên rất tốt đẹp. Có thể nói, Tiêu Dao, Lôi Phong, Hàn Bạch Vân, đã gọp thành một bọn với nhau.

Nhờ giao tiếp cùng Tiêu Dao, Lôi Phong đã hiểu rõ hơn về Phong Lôi môn.

.......

Vào ngàn năm trước, trên Ngũ Thiên Đại Lục tồn tại một vị siêu cấp cường giả đỉnh, hắn mang thể chất song thuộc tính phong – lôi, tính tình cương ngạnh, không khuất phục trước bất kỳ ai, hắn tên là Vương Thiên Hạ. Vương Thiên Hạ từ một Độc Hành Võ Giả - Ý chỉ các võ giả vô môn, vô phái, vô gia tộc - không biết do gặp cơ duyên gì, đã ngang trời xuất hiện, từng bước một làm cho cả đại lục khiếp sợ. Từ các siêu cấp môn phái cho đến các Đế Quốc cường đại, khi gặp mặt hắn cũng phải thấp đầu nhỏ giọng, sợ sệt như gặp cha.

Không biết vì lý do gì cũng có thể do sở thích bản thân, vào lúc Vương Thiên Hạ đang đứng trên đỉnh của đại lục, hắn lại đi tạo lập một môn phái. Các siêu cấp thế lực khác xem việc làm của hắn như một trò cười, nhưng trò cười đó nhanh chóng bị tắt nghẽn và biến thành một kỳ tích khác trên đại lục.

Chỉ ngắn ngũi năm năm thời gian, Vương Thiên Hạ đã phát triển một tiểu môn phái chẳng ai biết đến, thành đệ nhất siêu cấp thế lực trên đại lục, người thấy người tránh, người nghe người sợ. Môn phái này có tên là Phong Lôi môn.

Chính vào lúc này cùng là lúc huyền thoại kết thúc. Khi Phong Lôi môn đang đứng trên đỉnh cao của đại lục thì Vương Thiên Hạ bổng nhiên mất tích một cách khó hiểu. Có nhiều suy đoán trên đại lục cho rằng Vương Thiên Hạ do đại chiến với một vị cao nhân ẩn mình nào đó nên đã tử trận, cũng có giả thiết khác cho rằng hắn tìm ra một di tích thượng cổ nào đó, một mình thám hiểm và bị chết,,, Dù giả thiết nào đi nữa, thì một điều chắc chắn rằng Vương Thiên Hạ đã không còn tồn tại. Cũng do điều này, mà các siêu cấp thế lực khác đã nắm bắt cơ hội để chèn ép Phong Lôi môn. Do bị nhiều sự chèn ép từ các phía nên Phong Lôi môn đã đánh mất danh hiệu đệ nhất, nhưng may mắn thay, Phong Lôi môn vẫn còn là một siêu cấp thế lực, vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Phong Lôi môn nằm phía Nam của Thiên Thanh Đế Quốc trên Thiễm Điệm sơn. Xung quanh Phong Lôi môn là ba thành lớn theo ba hướng đông, tây, bắc, lần lượt là Kiến Văn Thành, Nguyệt Cát Thành, Ly Châu Thành. Phong Lôi môn cũng giống như các môn phái siêu cấp khác trên đại lục, không tham gia vào bất kì vấn đề gì của đế quốc, chỉ tập trung phát triển môn phái.

Đây cũng là một trong các yếu tố giúp các môn phái trải qua ngàn năm phát triển mà không bị tiêu diệt.

Trong Phong Lôi môn chia thành nhiều khu vực do các trưởng lão khác nhau quản lí.

Chấp Pháp Đường cùng Hộ Pháp Đường – Đại Trưởng Lão quản lí, Chấp Pháp Đường là nơi chấp hành môn quy khi các đệ tử vi phạm, Hộ Pháp Đường là nơi đào tạo các đệ tử tinh anh trở thành Hộ Pháp môn phái. Hai nơi này chính là hai nơi giữ lực lượng chủ chốt nhất Phong Lôi môn.

Thông Tin Đường – Nhị Trưởng Lão quản lí, đây là nơi cung cấp thông tin trên đại lục cho môn phái, hay nói cách khác đây chính là lực lượng tình báo của Phong Lôi môn.

Luyện Dược Đường –Tam Trường Lão quản lí, chuyên cung cấp đan dược cho môn phái, số đan dược này phần lớn là cung cấp cho đệ tử cùng các cao tầng trong môn tu luyện, phần còn dư thì đưa ra ngoài bán cho các võ giả.

Luyện Khí Đường – Tứ Trưởng Lão quản lí, chuyên cung cấp các loại vũ khí cũng như sản phẩm luyện khí khác cho môn phái, cũng giống như đan dược, số lượng sản phẩm luyện khí phần lớn cung cấp cho môn phái, phần dư thì đem ra tiêu thụ.

Luyện Công Đường – Ngũ Trưởng Lão quản lí, đây là nơi cho các đệ tử nội môn cũng như chân truyền học tập công pháp võ kĩ hay nhận sự truyền thừa từ các cao tầng trong môn phái.

Ngoài ra, còn nhiều các phân đường khác do các trưởng lão thấp hơn quản lí, những phân đường này không trong yếu lắm đối với Phong Lôi môn.

Phần lớn các đệ tử trong Phong Lôi môn, đều là nam giới, nữ giới cũng có nhưng rất ít. Cái này là do trên Ngũ Thiên Đại Lục tồn tại một môn phái chỉ toàn là nữ nhân – Tuyết Hoa môn, siêu cấp môn phái. Cũng vì thế, nên nữ nhân trên đại lục hầu hết đều đầu nhập vào Tuyết Hoa môn.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tung Hoành Dị Thế - Chương 25.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính