Cuộc sống

Thử làm một người khác!

ReadzoĐôi dòng về cuộc sống hiện tại...

Hàn Mai

Hàn Mai

21/12/2014

318 Đã xem
Tag

Thật khó để trở thành một nhà văn hay một cây viết. Cô thích văn, nhưng viết văn không giỏi. Cô thích đọc, nhưng gần đây lại hay sa đà vào những câu chuyện tình yêu không đầu không cuối trên mạng và thường quên ngay tình tiết khi đọc xong. Từ cấp hai, gia đình đã định hướng cho cô học theo khối A, và từ đó, cô bắt đầu rời xa những quyển văn mẫu, những tác phẩm văn học dài để miệt mài với những con số, những công thức hóa học, những bảng mạch vật lý.

Lớp 10, cô thi được vào trường Chuyên của tỉnh, khối A. Và như bao nhiêu trường chuyên lớp chọn khác, có những môn dùng để thi đại học và có những môn không. Văn không phải là một môn được ưu tiên ở lớp cô, mặc dù vẫn cần thiết. Cô bắt đầu cảm thấy xa lạ với việc viết, những bài văn của cô không thể dài quá ba trang giấy. Cô bắt đầu cảm thấy hứng thú với những hình ảnh, những lời thoại trong truyện tranh hơn việc ngồi đọc Thạch Lam hay Nguyễn Tuân.

Lên đại học, cô chọn Kinh tế. Cô vật lộn với những vi mô, vĩ mô và lượng. Cô không tham gia câu lạc bộ, không tình nguyện, không làm thêm, chỉ sống cuộc sống nhà- trường, trường- nhà. Và bây giờ cô gánh hậu quả. Tất cả những nơi cô cố xin vào làm việc đều từ chối cô. Khéo léo cũng có, khó chịu cũng có, nhưng dù sao kết quả cũng như nhau. Thật tệ khi biết rằng mình đã bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội khi còn ngồi trên ghế nhà trường, và cũng thật tệ khi biết rằng mình còn quá kém cỏi và ngây thơ trong cuộc sống đầy bon chen và khắc nghiệt này.

Cô bắt đầu nghĩ đến sở thích của mình hồi nhỏ, không phải là ước mơ. Không phải ai cũng may mắn tìm được ước mơ và động lực cho mình. Cô thích viết, cô thích tạo ra những nhân vật mà hành vi và ý thức của họ tuân theo cảm xúc của mình. Nhưng đối với cô, viết truyện không dễ. Muốn viết truyện trinh thám, chắc là cần phải có óc tưởng tượng phong phú. Muốn viết truyện tình cảm, có lẽ cần một thế giới nội tâm sâu lắng, hoặc ít ra cũng trải qua một chuyện tình để có thể cảm nhận được yêu thương hay mất mát. Mà những thứ ấy thì cô lại thiếu. Nhưng dù sao cô vẫn muốn thử một lần, thử chạy theo sở thích, thử trải qua những gì cô đã bỏ lỡ trước đây, thử làm một người khác!

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thử làm một người khác!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính