Công nghệ & Mobile

Hướng dẫn sử dụng Uber để đi học bằng xe Toyota Camry 3.5 miễn phí.

ReadzoLà tổng hợp hướng dẫn chi tiết sử dụng xe sang của Uber để đi làm hoặc đi học miễn phí.

Back Lack Cack

Back Lack Cack

20/12/2014

4100 Đã xem

Khi đọc title chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên, nhưng hãy tạm gác ngạc nhiên đó lại một chút đã và hãy tưởng tượng: Vào một ngày nắng đẹp, có một chiếc Toyota Camry 3.5 đỗ lại  trước cổng trường, bạn đĩnh đạc bước ra từ ghế sau và hãnh diện với bạn bè :”> Hoặc vào một ngày tan học nọ, trong khi chúng bạn đang đứng chờ xe bus và ùn ùn chen chúc thì bạn lại nhẹ nhàng bước lên ghế trước của chiếc Mec C200 sang trọng trong bao ánh mắt ghen tỵ của bạn bè mà không phải bỏ một đồng chi phí nào, đọc tới đây chắc bạn ngạc nhiên đúng không? bạn đang nghĩ điều đó không thể là hiện thực được, nhưng nó là sự thật và mình là người đã trả qua sau vài ngày sử dụng Uber.

Mình xin giới thiệu một chút về Uber: Uber là một ứng dụng dịch vụ di chuyển hiện đại bằng cách kết nối giữa hành khách và tài xế, ứng dụng Uber khiến việc đi lại của hành khách tiện lợi hơn, tài xế có thêm công việc vào thời gian rảnh rỗi. Uber là một startup của người Mỹ, được thành lập năm 2009 và tới giờ đã có mặt trên 200 thành phố trên toàn thế giới trong đó có Hà Nội và Tp HCM, giá trị của Uber đang được các chuyên gia định giá 40 tỷ $.

Vậy sử dụng Uber như thế nào?

Việc sử dụng Uber khá đơn giản, bạn có thể thực hiện các công việc sau:

  1. Tải ứng dụng và Đăng ký tài khoản Uber

  • Nếu bạn không có smartphone, hãy đăng ký tại: https://get.uber.com/invite/s9mpy . Khi bạn đăng ký trên máy tính, Uber sẽ hỏi  thêm mã bưu điện thì bạn nhập 10000 nhé.

  • Nếu bạn sử dụng Smartphone chạy các hệ điều hành như: IOS (Iphone), Android (Samsung, HTC, LG…) windowphone (Nokia, Lumia…) thì hãy vào kho ứng dụng search từ khóa: Uber và cài đặt.

Do mình thấy các bạn hầu hết đều có Smartphone, nên bài viết này mình chỉ hướng dẫn đăng ký và sử dụng trên Mobile thôi nhé.

Bước 1: Nhập thông tin để đăng ký tài khoản.

Bạn nhập họ tên, email thường sử dụng (để nhận hóa đơn khi di chuyển) và số điện thoại để lái xe liên lạc với bạn, mật khẩu đăng nhập ứng dụng và chọn Tiếp

 

Đăng ký tài khoản Uber

Đăng ký tài khoản Uber

Nguồn : Bach Nguyen

Bước 2: Nhập thông tin thẻ thanh toán.

Ở đây Uber yêu cầu hành khách phải có thẻ Visa hoặc MasterCard hoặc Amex (Mình gọi chung là thẻ Quốc tế nhé). Nhiều bạn sẽ hỏi đây là thẻ gì, thì mình giải thích đơn giản nó là Thẻ thanh toán quốc tế dùng để thanh toán tại POS hoặc online, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm bằng cách search Google từ khóa: Thẻ Visa là gì, hoặc contact với mình.

Mình cũng để ý thì nhiều bạn chưa có thẻ quốc tế, các bạn yên tâm là không sao, các bạn có thể ra ngân hàng gần nhà đăng ký một thẻ Visa Debit, bạn nào có điều kiện thì làm thẻ Credit luôn cho tiện sau này, hoặc đơn giản hơn thì các bạn có thể mua một thẻ quốc tế mền tại: https://www.vietinbank.vn/cardportal/router.do hoặc tại: Store.baokim.vn hoặc ra Sacombank mua một thẻ Visa Prepaid.

Có thẻ rồi thì các bạn nhập thông tin thẻ vào tài khoản: Mã số thẻ là  16 số trên mặt thẻ, MM và YY lần lần lượt là hai số cuối của tháng và năm hết bạn thẻ (Until End) và  lưu ý mã CVV của thẻ là 3 số cuối ở sau thẻ và    Sau đó chọn Đăng ký là thành công.

Sau khi đăng ký thành công, Uber sẽ trừ trong tài khoản thẻ của bạn 5.000VND, bạn yên tâm là số tiền này sẽ được Uber trả lại cho bạn trong 30 ngày tới.

 

Nhập thông tin Thẻ Quốc tế

Nhập thông tin Thẻ Quốc tế

Nguồn : Bách Nguyễn

2. Vậy làm như nào để có thể gọi xe Uber miễn phí?

Như các bạn đã biết là Uber mới vào Việt Nam, người sử dụng chưa biết nhiều tới Uber nên Uber có những chiến dịch marketing như tặng mã khuyến mại, mỗi lần bạn nhập mã khuyến mại vào thì bạn sẽ nhận được một chuyến đi miễn phí trị giá 50K.

Vậy sử dụng mã khuyến mại như thế nào để có thể đi xe Uber miễn phí?

Hiện tại mình đang có mã khuyến mại: BACHNGUYEN, sau khi nhập bạn sẽ nhận được một chuyến đi miễn phí trị giá 100.000 vnd, gấp đôi so với mã khuyến mại thông thường. 

 

Bước 1: Sau khi đăng nhập các bạn chọn Logo Uber trong ứng dụng

 

Đăng ký mã khuyến mại

Đăng ký mã khuyến mại

Nguồn : Bách Nguyễn

Bước 2: Chọn Khuyến mại

 

Đăng ký khuyến mại

Đăng ký khuyến mại

Nguồn : Bách Nguyễn

Bước 3: Nhập mã khuyến mại BACHNGUYEN và chọn Đăng ký.

Như vậy là bạn đã có một chuyến đi miễn phí trị giá 100,000vnd rồi, tha hồ trải nghiệm miễn phí nhá.

 

Đăng ký khuyến mại

Đăng ký khuyến mại

Nguồn : Bách Nguyễn

3. Bạn đã có số dư khuyến mại và bây giờ Đặt xe Uber như thế nào?

Rất đơn giản

 

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Uber và chọn địa chỉ đón bạn, bạn lưu ý là phải chính xác để tài xế không lạc đường :D

 

Gọi xe taxi Uber miễn phí

Gọi xe taxi Uber miễn phí

Nguồn : Bách Nguyễn

Bước 2: Chọn điểm đến,

Bước 3: Kiểm tra phương thức thanh toán (sử dụng thẻ hoặc tiền khuyến mại) cũng như số tiền phải trả. Tại đây bạn cũng có thể sử dụng mã khuyến mại BACHNGUYEN

Sau đó chọn: Yêu cầu UberBLACK để gọi xe

Sau khi yêu cầu thì tài xế sẽ liên lạc và đón bạn.

Mã khuyến mại: BACHNGUYEN

Trên là hướng dẫn chi tiết về sử dụng dịch vụ Uber miễn phí, nếu các bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn thì đừng ngại inbox mình nhé.

Mình sẽ update mã khuyến mại liên tục, các bạn vào cập nhật bài viết của mình nhé.

Cám ơn các bạn đã xem bài.

 

Gọi xe Uber miễn phí

Gọi xe Uber miễn phí

Nguồn : Bách Nguyễn

Hóa đơn mình đi hôm nay này các bạn ^^

Invoice cho chuyến đi từ 15 Phương Mai ra 88 Láng Hạ để uống cafe với anh bạn  người Ấn Độ ^^

Invoice cho chuyến đi từ 15 Phương Mai ra 88 Láng Hạ để uống cafe với anh bạn người Ấn Độ ^^

Nguồn : Bách Nguyễn

Bạn nên đọc thêm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn sử dụng Uber để đi học bằng xe Toyota Camry 3.5 miễn phí.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính