Hôn nhân & Gia đình

Vợ sắp cưới đi lấy chồng

ReadzoNgười bảo “cưới vợ phải cưới liền tay” tôi chẳng nghe nên bây giờ phải chứng kiến sự thật, một sự thật nghịch lý, người từng gọi là vợ sắp cưới đi lấy chồng.

6745 Đã xem
Tag

Người bảo “cưới vợ phải cưới liền tay” tôi chẳng nghe nên bây giờ phải chứng kiến sự thật, một sự thật nghịch lý, người từng gọi là vợ sắp cưới đi lấy chồng.

Đúng là khi ấy em đã đồng ý làm vợ tôi vì khoảng thời gian yêu nhau hai năm đã là quá đủ để tìm hiểu rõ về nhau và tiến đến hôn nhân. Vì gia cảnh, tôi chưa thể làm đám cưới ngay được, phải cố gắng tự xoay sở tiền để cưới vợ và tôi phải đi làm xa. Trước lúc đi tôi cũng đã nói rõ với cô ấy “anh sẽ đi làm và kiếm đủ tiền để cưới em”. Em đã gật đầu đồng ý chờ đợi và không quên những câu hứa “anh cứ đi đi, em sẽ đợi em mà”.

Em là cô gái khá xinh xắn và có nhiều chàng trai theo đuổi nên tôi cũng có chút lo lắng khi đi xa. Nhưng cứ nghĩ em đồng ý làm vợ mình và đã là vợ sắp cưới của mình thì tôi phải tin tưởng. Với những tình cảm em đã dành cho tôi và lời hứa hẹn chờ đợi, không có lý nào tôi lại ngờ vực.

Nào ngờ tôi đi chưa được hai tháng thì nghe tin em sắp lấy chồng. Chị gái tôi tình cờ đi ngang nhà em và nhìn thấy chiếc cổng hoa có treo chữ đính hôn nên gấp gáp điện thoại cho tôi. “Em với con T. quen nhau thế nào mà giờ thấy nhà nó đang làm lễ đính hôn”, tôi như đứng hình một lúc, không kịp nói gì, tôi bỏ việc bắt chuyến xe về nhà. Tôi sững bước khi lướt ngang nhà em, mắt tôi chả còn nhìn thấy gì mà chỉ rưng rưng những lệ.

Còn gì đau khổ hơn khi người mình yêu đi lấy chồng. Nếu như đã hết yêu, đã chia tay thì chẳng phải đau khổ, đằng này đang yêu nhau, còn cả nhừng lời hứa và một dự định hôn nhân gần kề. Sao không khỏi sốc, sao tôi có thể tin được khi khoảng thời gian quá ngắn và diễn ra quá nhanh khiến tôi không thể nào trở tay, sự thật này chưa từng nằm trong trí tưởng tưởng của tôi. Nó như một trò đùa cợt nhưng với tôi lại là một nỗi đau quá lớn.

Gia đình, những người từng quen biết tôi và T. đều tỏ ra rất ngạc nhiên. Làm sao không ngạc nhiên, làm sao không bất ngờ bởi chính tôi là người trong cuộc cũng chẳng biết việc gì đang diễn ra, có thể vì nhanh quá. Mấy ngày sau, một người bạn gửi tôi tấm thiệp mời dự đám cưới của cô ấy, tôi như người thất thần cầm lấy tấm thiệp mà đi nhanh vào nhà.

Tôi đã cố tỏ ra mạnh mẽ, tỏ ra là một người đàn ông bản lĩnh nhưng thật sự tôi đã gục, tôi đã khóc nhưng một đứa trẻ. Một khi đàn ông đã khóc thì những giọt nước mắt ấy phải là những gì  cay đắng nhất hay quá đau khổ mà không thể kiềm nén được.

Tôi chỉ gửi tiền mừng mà không dự đám cưới cô ấy vì chẳng còn một lý do nào có thể khiến tôi gặp mặt em, lại trong chính ngày em lấy chồng mà người đó chẳng phải là tôi như lời đã hứa. Chỉ thầm mong cho em thật hạnh phúc với quyết định của em, mà điều đó chẳng bao giờ tôi hiểu được. Tôi nghĩ sẽ chẳng thể gặp mặt cô ấy và nếu gặp cũng chỉ là cái gượng cười như của những người xa lạ. Và tôi sẽ không trách cô ấy vì những lời hứa, vì em đã gạt tôi hay một lý do nào khác… có trách chỉ trách chính mình khi không bao giờ có thể cưới được người mà từng xem là vợ sắp cưới. Có lẽ, nó mãi chỉ là “sắp” mà không bao giờ được cưới. Tôi không cho rằng mình đã bị gạt mà chỉ coi đó là một cú sốc, cú sốc này đã là một bài học lớn cho cuộc đời tôi và hiện tại, tôi không còn gì để gọi là hy vọng hay tin tưởng vào tình yêu.

Tôi sẽ không bao giờ hỏi lý do tại sao em đã đối xử với tôi như vậy vì nếu có hỏi thì những câu trả lời từ em và cả gia đình em nữa, tất cả cũng chỉ là ngụy biện. Tôi sẽ thay em trả lời bằng một người vợ trong tương lai, xứng đáng hơn em.

Hoàng Thương

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Vợ sắp cưới đi lấy chồng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính