Hôn nhân & Gia đình

Yêu nhau không được, chấm dứt cũng chẳng xong

ReadzoMột quyết định với tình yêu của chính mình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết khi quay lại cũng không được, chấm dứt cũng chẳng xong

911 Đã xem
Tag

Một quyết định với tình yêu của chính mình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết khi quay lại cũng không được, chấm dứt cũng chẳng xong

Ngày ấy, tình cờ gặp nhau trong trường đại học, anh ấy chủ động làm quen, sau 3 tháng tôi đồng ý làm người yêu của anh. Cũng những cô gái khác, tôi được anh yêu chiều tronng những ngày đầu yêu nhau. Dần dần, có thể đã quá quen thuộc với nhau hay vì một lý do gì mà tôi không rõ mà anh khác hẳn lúc đầu.

Anh không còn chiều chuộng hay thậm chí là không còn nghe ý kiến của người yêu. Khác với trước đây, anh luôn ga lăng và làm theo ý tôi. Anh thường xuyên cáu gắt và thường xuyên dùng những từ ngữ tục tĩu. Dần dần, tôi và anh ít liên lạc, ít lui tới và hẹn hò.

Tôi nghĩ, chắc anh đã hết yêu, chắc đã không còn hợp nhau hay anh đã quen người cô gái khác. Nếu sự thật như vậy và anh thẳng thừng nói với tôi, tôi sẽ chấp nhận. Nhưng đằng này, bằng sự cáu gắt, bằng những lời nói khó nghe và sự im lặng ấy càng khiến tôi khó chịu.

Tôi đã cố gắng nhẫn nhục để cứu vãn tình yêu, nhưng anh càng ngày càng tỏ ra quá đáng. Cả tháng không hò hẹn, cả tháng không một cuộc gọi hay tin nhắn… mặc dù không nói ra nhưng tôi nghĩ, anh đã âm thầm chia tay. Tôi chủ gọi điện thoại hẹn gặp để nói lời chia tay nhưng hơn chục cuộc điện thoại anh không bắt máy. Tôi để lại tin nhắn chia tay anh.

Hơn hai tháng sau anh goi điện, tôi đã cố tình không bắt máy nhưng anh gọi rất nhiều lần nên tôi thử nghe anh nói những gì. Anh hẹn gặp tôi để nói chuyện rõ ràng, tôi đã đồng ý.

Ạnh đã xin lỗi tôi nhưng lại không cho tôi một lý do về những hành động của anh trước đó. Sau lần gặp đó, anh thường xuyên đến chỗ tôi rồi đột nhiên đổi thái độ, anh trở nên tốt với tôi hơn bình thường từ cách xưng hô, cử chỉ cho đến những hành động chiều chuộng còn hơn cả lúc mới yêu nhau.

Tôi là người dễ mủi lòng nên sau lời xin lỗi ấy tôi không thể nào dứt khoát được. Nhưng dù thế nào cũng phải có nguyên do khiến anh hành động và thay đổi tính tình một cách nhanh chóng trong thời gian gần đây.

Anh ấy đã làm gì khi hất hủi và đối xử tệ bạc với tôi? Liệu anh đã quen người khác và bị “đá” để quay về bên tôi? Anh ấy đã hối hận hay đang có ý đồ gì khác khi chuyển thái độ đột ngột sau quyết định chia tay? Bao nhiêu câu hỏi tôi tự đặt ra mà không tìm được câu trả lời, rồi rơi vào cảm giác lo sợ bị anh dối gạt tình cảm một lần nữa.

Giờ tôi phải làm thế nào? Quay lại, chấp nhận lời xin lỗi và cho anh ấy một cơ hội để sửa sai hay phải dứt khoát bởi anh ấy đã làm tôi tổn thương và điều đó sẽ có thể sẽ xảy đến lần hai?

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Yêu nhau không được, chấm dứt cũng chẳng xong

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính