Góc nhìn riêng

“Bí kíp” xả stress đơn giản nhưng hiệu quả

Readzovài cách để bạn có thể giải tỏa những stress, tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả

561 Đã xem

Công việc, học tập, gia đình… đã làm cho bạn phải chịu quá nhiều những áp lực, căng thẳng. Dưới đây là một vài cách để bạn có thể giải tỏa những stress, tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

Hòa mình với biển        

Thay vì mệt mỏi chịu đựng và luôn trong trạng thái suy nghĩ… bạn hãy tự cho mình một ngày được thư giãn với biển. Biển có thể là nơi giảm stress tốt và hiệu quả, bởi bạn thật nhỏ bé với không gian rộng lớn nơi đây và điều đó giúp bạn không còn cảm giác căng thẳng, tù túng của căn phòng, hay không gian chật hẹp ở công ty…

Hòa mình vào với biển để những cơn sóng ập vào lòng vào cuốn trôi hết mọi phiền muộn. Nằm trên chiếc phao, nhắm mắt để tận hưởng cuộc sống và quên hết mọi lo toan đang diễn ra.

Đến một nơi vắng và hét thật to

Bạn hãy tìm một nơi vắng vẻ vàyên ắng, ngồi suy về những gì đang khiến bạn phải khó chịu trong lòng. Đến khi không còn có thể ngồi yên suy nghĩ và chịu đựng, bạn có thể la thật to, hét thật thoải mái mà không sợ làm phiền bất kỳ ai.

Đây có thể là cách để bạn giải tỏa hết những ưu phiền bị kiềm nén bấy lâu nay trong lòng.

Một chút “hơi men” và hát karaoke

Tìm một vài người bạn hoặc cũng có thể một mình vào quán karaoke để tự xả stress cho mình. Không cần quá nhiều thứ, chỉ một vài lon bia để bạn chìm trong “men say” mà quên đi những bức bối trong lòng.

Có thể hát thật to, có thể thật tự do mà không bị một ai trói buộc… cũng có thể là thả dòng cảm xúc và những tâm sự trong từng câu hát.

Tìm người để khóc và tâm sự

Một người bạn thân hoặc đơn giản là một người chịu lắng nghe. Họ chỉ cần ngôi bên bạn nghe bạn tâm sự những chuyện lâu nay giấu kín trong lòng khiến bạn bị stresss… mà không cần phải trả lời. Bạn cũng có thể khóc thật to và khi ấy là bạn đang chia sẻ những căng thẳng, áp lực cho người khác, mà chẳng phải một mình chịu đựng như bấy lâu nay.

Mua sắm thả ga

Xả stress bằng cách đi mua sắm cũng không… tệ. Gác lại công việc, tạm thời không suy nghĩ. Chạy đến trung tâm thương mại và thưởng cho mình bằng một buổi mua sắm thả ga. Có thể tự sắm cho mình nhưng bộ trang phục mới toanh và bạn cảm thấy, cuộc sống vẫn tươi mới chứ không chỉ là những vấn nặng như những gì diễn ra trong con người bạn.

Ăn thật nhiều

Hãy ăn thật nhiều… cho đến khi không còn có thế “nạp” được nữa. Chuyện không vui, áp lực… là những món ăn đang đặt sẵn trên bàn, bạn có thể ngấu nghiến hay có thể nuốt chửng nó như đang nuốt những căng thẳng đang diễn ra với bạn.

Thật không tệ phải không, nếu cảm thấy đang bị stress, thử dùng những “bí kíp” trên để thấy được hiệu quả và nhanh chóng trở lại với công việc và cuộc sống hàng ngày!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết “Bí kíp” xả stress đơn giản nhưng hiệu quả

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính