Điện ảnh

Super Sentai - Những biệt đội anh hùng nổi tiếng nhất của Nhật Bản (Phần 1)

ReadzoBạn thấy mấy em mình thường hay xem những bộ phim tạm gọi là siêu nhân Nhật Bản, hay chính bạn cũng là fan của dòng phim này...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

24/12/2014

8945 Đã xem

1. Khái quát:

Super Sentai (スーパー戦隊シリーズ Sūpā Sentai Shirīzu; Siêu chiến đội) là tên của loạt phim thuộc thể loại tokusatsu siêu anh hùng của Nhật Bản được sản xuất bởi Công ty TNHH Toei, Bandai và phát sóng trên TV Asahi. Đây là 1 trong các series tokusatsu nổi tiếng nhất được làm tại Nhật Bản, bên cạnh Ultra Series, Kamen Rider Series, và Metal Hero Series, loạt phim cũng được làm lại tại Mỹ với tên gọi Power Rangers

Cuộc chiến thiện ác được tiếp diễn trong mỗi series, với kết quả là phe thiện thường chiến thắng. Nhân vật chính là nhóm 5 người (có thể ít hoặc nhiều hơn) có được sức mạnh đặc biệt (phép thuật hay công nghệ) để chống lại kẻ thù xâm lược Trái Đất. Ở bộ nhiều tập, sau khi đánh bại quái vật, họ gọi cho ("mecha") có thể kết hợp để chống lại quái vật khổng lồ. Mỗi Sentai có một thế giới quan khác nhau với sự liên minh với Sentai trước trong các bộ phim đặc biệt.

2. Các series:

1. Himitsu Sentai Goranger (tạm dịch Chiến đội bí mật)

Himitsu Sentai Goranger được dịch là Chiến đội bí mật năm Ranger. Himitsu Sentai Goranger được viết bởi Shotaro Ishinomori, và phát sóng trên NET (bây giờ là TV Asahi) từ 5 tháng 4, 1975 tới 26 tháng 3,1977, với tổng cộng 84 tập. Gồm 5 thành viên với 5 màu khác nhau, chiến đấu chống lại Hắc Thập Tự Quân là tổ chức phản diện chính trong loạt phim. Tổ chức này được lãnh đạo bởi Hắc Thập Tự Thổng Thống. Với sức mạnh của công nghệ và phép thuật, mục tiêu của họ là xoá sổ loài người và thống trị thế giới.

  • Hắc Thập Tự Tổng Thống.
  • Nhật Luân Mặt Nạ.
  • Thiết Nhân Giả Diện Temujin Tướng Quân.
  • Hoả Sơn Giả Diện Magman Tướng Quân.
  • Golden Giả Diện Đại Tướng Quân.
  • Cương Thiết Kiếm Long.
  • Zolder

Trailer Himitsu Sentai Goranger 1975

2. 2. J.A.K.Q Dengekitai (tạm dịch là Chiến đội hành động thần tốc)

J.A.K.Q. Dengekitai  tạm dịch là Chiến đội hành động thần tốc được phát sóng từ 9 tháng 4 năm 1977 đến 24 tháng 12 năm1977. Không như những Sentai khác có 5 thành viên, JAKQ bắt đầu với số 4. Thành viên thứ 5 (Big One) xuất hiện trong tập 23. 

J.A.K.Q Dengekitai chỉ có 35 tập. 

J.A.K.Q Dengekitai là Super Sentai thứ hai và được sáng tác bởi Shotaro Ishinomori.

J.A.K.Q. hay JAKQ là viết tắt của Jack, Ace, King, Queen. Tên các thành viên J.A.K.Q. dựa theo các quân bài. Lãnh đạo của họ có mật danh là "Joker". Không có robot và quái vật không lồ trong J.A.K.Q Dengekitai.

Nguồn : jm511.deviantart.com

Trailer J.A.K.Q. Dengekitai

3. Battle Fever J (tạm dịch là Chiến đội vũ công):

Battle Fever J tạm dịch là Chiến đội vũ công, tại Việt Nam gọi là Siêu nhân nhiệt huyết phát hành năm 1979.

Tổng cộng có 52 tập được phát sóng trên TV Asahi từ 3 tháng 2 năm 1979  đến 26 tháng 1 năm 1980.

Battle Fever thực sự là quá khác biệt với tất cả những series khác: helmet có 2 mắt và mũi thay vì kính, màu áo đặc biệt, MissAmerica có tóc, sentai duy nhất mà toàn bộ tên không có 1 chữ Nhật nào... rating của Battle Fever cũng khá thấp. Có lẽ đây là 1 trong những lí do để Toei thay đổi trang phục của Sentai từ những series sau.
 

Nguồn : jm511.deviantart.com

Trailer Battle Fever J

4. Denshi Sentai Denziman (tạm dịch là Chiến đội điện tử)

Denshi Sentai Denziman (tạm dịch là Chiến đội điện tử)  được phát hành năm 1980 gồm 51 tập. 

Được trình chiếu từ  ngày 3 tháng 2 năm 1980 đến ngày 31 tháng 1 năm 1981 

Mỗi Denjiman được trang bị một Denjistick. Các Denjistick kết hợp lại tạo thành Dejiboomerang và được sử dụng trong tất cả các Electronic Lightning Fall. Các cuộc tấn công khác của nhóm không sử dụng Denjistick mà sử dụng các vũ khí khác bao gồm: Shot Gun, Blitzkrieg Attack, Denji Circle, Denji Shower, Dragonfly, Scramble Chain và Denji Tower

Nguồn : precure.livejournal.com

Trailer Denshi Sentai Denziman 1980

5.Taiyou Sentai Sun Vulcan (tạm dịch là Chiến đội Thái dương)

Taiyou Sentai Sun Vulcan tạm dịch là Chiến đội Thái Dương Sun Vulcan, là seri truyền hình tokusatsu Super Sentai thứ 5 sản xuất bởi Công ty Toei. Nó phát sóng từ ngày 27 tháng 2 năm 1981 đến 30 tháng 1 năm 1982.

Taiyou Sentai Sun Vulcan là seri Super Sentai duy nhất có sự tiếp nối của phần trước, Denshi Sentai Denziman.

Cho đến nay, Taiyou Sentai Sun Vulcan là đội Sentai duy nhất không có thành viên nữ.

Tên quốc tế của nó đơn giản là Sun Vulcan.

Khẩu hiệu của các thành viên Taiyou Sentai Sun Vulcan là "Sáng lên! Taiyou Sentai Sun Vulcan!"(Kagayake! Taiyō Sentai San Barukan!)

Nguồn : anime47.com

Trailer Taiyou Sentai Sun Vulcan

To be continue...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Super Sentai - Những biệt đội anh hùng nổi tiếng nhất của Nhật Bản (Phần 1)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính