Ẩm thực

Món “eggnog” từ xứ sở sương mù

ReadzoEggnog là loại cocktail được làm bằng kem, sữa, đường và lòng đỏ trứng, có thể kết hợp với hương với quế hay nhục đậu khấu, thêm rượu brandy, rum hay whiskey.

Cao Mỹ Duyên

Cao Mỹ Duyên

25/12/2014

647 Đã xem

Tìm hiểu một chút về món Eggnog

Eggnog thực ra là trứng gà và sữa  hoà lại với nhau sau đó cho thêm một số gia vị đặc trưng như bột nhục đậu khấu ( nutmeg) vào là tạo thành một món đồ uống ngon tuyệt vời.

Eggnog là một món đồ uống dùng truyền thống của các nước phương Tây nhân dịp lễ Giáng Sinh, thậm chí mình dùng uống quanh năm cũng được. Nhưng đặc biệt hơn là vào mùa lễ Giáng Sinh, Giáng Sinh là phải có một ly Eggnog như vậy mới mang không khí lễ Giáng Sinh.
 

Eggnog được định nghĩa là “trứng trong một chén nhỏ”. Loại đồ uống này rất phổ biến tại nước Anh trong những năm 1800. Eggnog bắt nguồn từ tiếng Anh “posset”, loại đồ uống chứa rượu mạnh cùng với sữa và trứng. Người ta tin rằng “Nog” xuất phát từ chữ “đồ để đo lường”, đây là một cụm từ tiếng Trung dùng để mô tả một chiếc cốc nhỏ có quai bằng gỗ thường dùng để đựng rượu.

Tuy nhiên, eggnog đã vượt qua Đại Tây Dương và trở nên rất phổ biến ở châu Mỹ trong thế kỷ 18 với hương rượu rum, khi mà rượu vang và rượu mạnh đang bị đánh thuế nặng nề.

Mùa Giáng Sinh năm nay Mận không ở Mỹ mà ở Châu Phi nên không thấy họ bày bán Eggnog ở siêu thị như ở Mỹ

Video hướng dẫn làm món Eggnog

Hướng dẫn làm món Eggnog

  • Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 khẩu phần)

- 6 quả trứng gà

- 200ml sữa tươi không đường

- 200ml kem sữa (whipping cream)

- 15ml nước vani

- 20ml rượu Rhum

- 100g đường

- 2g bột nhục đậu khấu

  • Thực hiện:

- Bước 1: Đập 6 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ với lòng trắng. Cho lòng đỏ vào một tô lớn, thêm 40g đường, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 2 phút.

- Bước 2: Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho sữa tươi, whipping cream, hỗn hợp lòng đỏ trứng, 15ml nước vani, 20ml rượu Rhum, 2g bột nhục đậu khấu vào, mở lửa vừa. Khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, cho hỗn hợp vào tô/bình lớn và để mát trong tủ lạnh.

- Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông 2 lòng trứng cùng 60g đường để làm kem.

- Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng sữa ra ly, cho kem lên trên và rắc thêm một ít bột nhục đậu khấu trước khi thưởng thức.

Lưu ý:

- Trong quá trình nấu hỗn hợp trứng sữa, lưu ý khuấy liên tục, tránh cho trứng bị vón cục.

- Có thể bỏ thành phần rượu Rhum để phù hợp với trẻ em.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Món “eggnog” từ xứ sở sương mù

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính