Gia Đình

Chị gái lấy chồng và chỉ biết gia đình chồng

ReadzoCưới chồng xong, tình cảm mẹ con, chị em không còn như xưa, cả năm chị chỉ về nhà được vài lần những lúc có công việc mặc dù nhà chồng chỉ cách 4km

441 Đã xem

Cưới chồng xong, tình cảm mẹ con, chị em không còn như xưa, cả năm chị chỉ về nhà được vài lần những lúc có công việc mặc dù nhà chồng chỉ cách 4km.

Gia đình tôi chỉ vẻn vẹn có 3 người, mẹ và hai chị em. Bố đã bỏ mấy mẹ con đi từ lúc chúng tôi vừa lên 5. Một mình mẹ chăm lo cho 2 chị em, đến năm 20 tuổi thì chị ấy có chồng. Không cha, cả ba mẹ con vẫn sống yêu thương và hạnh phúc, nhưng chẳng hiểu sao, từ lúc chị lấy chồng, chị chẳng còn màng gì đến hạnh phúc của gia đình này nữa mà chỉ chăm chăm với hạnh phúc của gia đình chồng.

Nhà chồng gần với nhà mẹ đẻ rất gần là thế nhưng đến 3 thậm chí 5 tháng chị mới về nhà mà cũng chẳng phải về thăm nhà, mà về nhà vì công việc cần thiết. Những lúc ấy tôi có hỏi “sao chị ít khi về thăm nhà vậy?”. Chỉ cười tươi rói “bên chồng còn nhiều việc với bên ấy vui hơn”. Tôi dửng dưng trước câu nói quá đỗi “ngây thơ” của chị. Tôi giận lắm, nhưng nghĩ rồi cũng chẳng muốn nói làm gì.

Có lần chị còn kể lể ở bên nhà chồng rất sướng, được chồng và cả mẹ chồng rất yêu. Tôi nghĩ bụng “nếu vậy, chị càng có nhiều cơ hội và thời gian để về thăm mẹ của mình chứ”.

Tết năm nay, chị về nhà ngày mùng 2, vào ra một lát chị lại đòi về thể như xa lạ chứ chẳng còn là người trong gia đình. Ngày sau, tôi chở mẹ tôi lại nhà phía chồng chị thăm xuân. Tôi chẳng hiểu điều gì và bất ngờ với cách cư xử của chị với chính mẹ đẻ của mình. Mẹ tôi vào chị cũng chỉ một tiếng hỏi “mẹ” chứ chẳng có biểu hiện mừng rỡ khi mẹ sang thăm. Ngược lại, chị còn đứng ôm mẹ chồng với vẻ thân mật, lúc ngồi vào bàn cũng kè kè bên mẹ chồng.Tôi thấy ngứa mắt lắm, rồi thấy tội mẹ mình nhưng vì là năm mới nhà người khác, tôi đành im lặng. Ánh mắt mẹ buồn, chơi một lát chúng tôi ra về. Chị cũng không thèm tiễn.

Ngồi sau xe về nhà, mẹ không một tiếng nói, tôi biết mẹ đang buồn. Đến nhà, mẹ lao vào nhà khóc nức nở,mẹ nói mẹ tủi quá. Tôi ấm ức lắm, nhưng chẳng biết nói thế nào với chị.

Tôi chẳng hiểu chị đang nghĩ gì mà chị hành động như vậy. Chồng và mẹ chồng yêu thương thì rất quí nhưng sao chị lại quên đi tình cảm của những người thân trong gia đình. Dù nhà mình chẳng sướng, nhưng đó là nhà mẹ đẻ của mình, dù mình chẳng vui như bên đó nhưng cũng vui bằng chính tình cảm gia đình mình, như lâu nay vẫn sống bên nhau vui vẻ thế mà.

Tôi đã sốc, đã ngạc nhiên vì những hành động ấy của chị. Tôi suy nghĩ rất nhiều và chẳng hiểu lý do gì lại khiến chị của mình thay đổi chóng mặt như vậy. Tôi sẽ không trách vì chị chăm lo cho gia đình chồng, điều đó là tốt, nhưng nếu vì gia đình chồng mà bỏ gia đình và người mẹ đã đẻ ra mình, có đáng không?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chị gái lấy chồng và chỉ biết gia đình chồng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính