Chia sẻ kinh nghiệm

Bánh khúc cây Giáng Sinh - Đêm Giáng Sinh hạnh phúc bên gia đình

ReadzoCách làm chiếc bánh khúc cây Giáng Sinh

Lê Anh

Lê Anh

25/12/2014

728 Đã xem

Lại một mùa noel nữa lại đến, không khí ấp áp và có một chút se lạnh đã tìm đến chúng ta. Còn gì thú vị hơn khi vào đêm noel mà trên bàn ăn của chúng ta có một chiếc bánh khúc cây.

Người ta kể rằng, trong lễ hội Yule (lễ hội của người Scandinavia cổ), người ta phải chuẩn bị một khúc gỗ lớn và đốt lên trong suốt 12 giờ đêm để đón chào sự trở lại của thần mặt trời. Người dân tin rằng họ sẽ gặp điềm gở nếu thân cây cháy trước lúc kết thúc lễ hội. Chính vì vậy mà chiếc bánh khúc cây được ra đời

Bánh khúc cây là một loại bánh bong lan Giáng Sinh khó làm nhất trong số những loai bánh bông lan khác. Chúng ta hãy cùng trổ tài khéo léo của mình để làm một chiếc bánh thật ngon, thật đẹp cho gia đình chúng ta cùng chung vui nhé.

Để làm một chiếc bánh khúc cây thì chúng ta cần phải chuẩn bị

  • 1 cái bánh cuộn (chúng ta cs thể mua dễ dàng ở các cửa hàng bánh ngọt)
  • Mứt cam (một loại mứt mà chúng ta thích)
  • 300ml kem tươi đánh bông cùng 1 thìa đường và 1 nhúm muối

Bắt tay vào làm thôi nào

  • Bước 1: Bánh cuộn đã cuộn 1 lần sau khi nướng, để nguội.  Giở bánh ra và phết 1 lớp mứt cam. Nếu bánh có vị trứng-vani thì thích hợp với mọi loại mứt (hoặc kem tươi), tuy nhiên, nếu là bánh vị chocolate hay cà phê thì nên dùng mứt dâu thì sẽ phù hợp hơn.

Nếu muốn có một chiếc bánh khúc cây dài, chỉ cần mua thêm bánh cuộn và nối lại.  Thông thường một chiếc bánh cuộn với công thức 4trứng-100g đường-100g bột và 200ml kem tươi sẽ đủ cho 6-8 người dùng.  Vì vậy nếu trong buổi tiệc có nhiều người hơn thì nhân lên cho đủ. Để dành 1-2 đoạn cắt vát 1 đầu để làm cành.

  • Bước 2: Phết kem lên thân cây, dùng kem nối cành. Phủ kem kín khắp khúc cây

  • Bước 3: Dùng nĩa hoặc tăm vẽ vỏ cây và vân gỗ ở hai đầu

Xong rồi, như vậy là chúng ta đã làm xong chiếc bánh khúc cây cho Giáng Sinh này rồi, giờ thì chúng ta chỉ còn trang trí cho chiếc bánh thêm sinh động nữa thôi. Chúng ta cs thể gắn nấm hoặc các đồ trang trí theo chủ đề Giáng Sinh hoặc những gì mà chúng ta thích.  Khúc cây này không thể dùng để nhóm lửa vào đêm đông, nhưng có thể làm ấm lòng rất nhiều rất nhiều người thân xung quanh mình… khi  nó đến từ bếp nhà mình lên bàn tráng miệng sau một bữa cơm ấm cúng!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bánh khúc cây Giáng Sinh - Đêm Giáng Sinh hạnh phúc bên gia đình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính