Truyện dài

Giới thiệu truyện dài: Những câu chuyện kinh dị

ReadzoSự mỉa mai tối thượng của cuộc đời là chẳng ai thoát khỏi nó mà còn sống.The supreme irony of life is that hardly anyone gets out of it alive.(Robert A Heinle

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

25/12/2014

947 Đã xem

Sự mỉa mai tối thượng của cuộc đời là chẳng ai thoát khỏi nó mà còn sống.

The supreme irony of life is that hardly anyone gets out of it alive. (Robert A Heinlein)

Đó là câu danh ngôn về cuộc sống mà tôi tâm đắc nhất.

Vâng! Cuộc sống. Ta đang sống cuộc sống của chính ta. Nếu ta muốn thoát khỏi cuộc sống hiện tại không cách nào khác bạn phải chết. Đó là cách giải thoát duy nhất, duy nhất… mỉa mai làm sao?

Cả tôi và bạn có ai không muốn sống hết cuộc đời của mình, thậm chí còn muốn sống thật lâu, thật lâu để tận hưởng: cay, đắng, ngọt, bùi đủ đầy hương vị.

Ai dám khẳng định rằng mình hiểu hết mọi điều về cuộc sống. Anh chàng bác sĩ Henry trong bộ phim Forever dù sống đến 300 năm, thời gian đầu chịu bao nỗi đau tinh thần, sau đó lao vào khám phá những vụ án bí ẩn để qua thời gian. Về sau vẫn mãi chẳng thể hiểu được tại sao mình bất tử huống chi cuộc sống của tôi và bạn chỉ như một tích tắc thời gian.

Cuộc sống vốn là một cuộc tranh đấu không ngừng. Bạn tranh đấu với học tập. Bạn tranh đấu với công việc. Bạn tranh đấu với những điều xung quanh. Thậm chí bạn tranh đấu với chính bản thân bạn. Bạn có tự hỏi tại sao mình lại tranh đấu như thế? Theo cá nhân tôi, mình tranh đấu để giành lấy cuộc sống của mình, giành lấy cuộc sống tốt hơn, thoải mái hơn, quan trọng hơn là tranh đấu để được sống.

“Tranh đấu để sống” là chủ đề xuyên suốt truyện dài Những câu chuyện kinh dị. Có thể nhân vật trong truyện tranh đấu giành lấy cuộc sống không thành công rồi nhận lấy hậu quả thảm hại, bi thương, thậm chí là cái chết nhưng điều quan trọng là họ biết tranh đấu chứ không chỉ biết sợ hãi, ngất xỉu rồi chết.

Truyện dài Những câu chuyện kinh dị mỗi chương là một câu chuyện khác nhau xoay quanh những điều bí ẩn trong cuộc sống, những kẻ tâm thần giết người hàng loạt, bí ẩn trong cuộc sống của những chàng trai, cô gái trẻ trung xinh đẹp, và có lẽ có cả những mụ phù thủy ác độc, những phép thuật bí hiểm đan xen những bài học trong cuộc sống mà không đơn thuần chỉ kinh dị, máu me, chém giết… Dự định thì nhiều như thế khi bắt tay vào viết chắc chắn không khỏi nhiều khó khăn tuy nhiên chúng tôi sẽ cố gắng mang đến những điều bất ngờ nhất cho độc giả.

Về nhân vật, mỗi chương là một nhân vật khác nhau, những nhân vật không hề có một cái tên riêng mà chúng tôi chỉ gọi là cô, chàng trai, anh, lão già, hắn, gã… Cũng tương tự thế, trong truyện không hề có một địa điểm cụ thể mà chỉ là nơi ấy, nhà nọ, khu rừng âm u, dòng sông máu, tòa lâu đài lạnh lẽo…

Có thể bạn đọc sẽ thấy nội dung, tình huống kinh dị hay cách hành xử của nhân vật trong truyện có bóng dáng của một bộ phim nào đó bạn từng xem thì cũng đừng ngạc nhiên, có thể chúng tôi xem phim kinh dị nhiều nên chút nhiều ảnh hưởng hoặc một bộ phim nào đó tạo cảm hứng cho kẻ nghiệp dư như tôi viết nên truyện dài đầu tiên này…

Mời các bạn đón đọc chương đầu tiên của truyện dài Những câu chuyện kinh dị với tựa đề "Con mồi và kẻ đi săn"

 

Những Câu Chuyện Kinh Dị - Chuyện Thứ Nhất: Con Mồi Và Kẻ Đi Săn (Chương 1)

Những Câu Chuyện Kinh Dị - Chuyện Thứ Nhất: Con Mồi Và Kẻ Đi Săn (Chương 2)

Những Câu Chuyện Kinh Dị - Chuyện Thứ Nhất: Con Mồi Và Kẻ Đi Săn (Chương 3)

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giới thiệu truyện dài: Những câu chuyện kinh dị

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính