Mẹo Vặt

10 điều đơn giản giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

ReadzoDuyên do trời định, phận do người tạo, hạnh phúc do chính mình nắm bắt.

Mộc Diệp Tử

Mộc Diệp Tử

26/12/2014

2838 Đã xem

Có rất nhiều những tranh cãi xung quanh việc làm thế nào để một người trở nên hạnh phúc hơn trong những năm gần đây khi mà cuộc sống ngày một hiện đại, con người ngày càng bận rộn và hạnh phúc trở thành một khái niệm tưởng chừng như rất xa vời. Các nhà khoa học trên thế giới không ngừng cố gắng nghiên cứu, khám phá và chứng minh các nhân tố có thể giúp con người chạm tới hạnh phúc. Mặc dù biết rằng, không thể có được một công thức hạnh phúc chung chính xác tuyệt đối cho tất cả nhân loại nhưng con người vẫn có thể đạt được hạnh phúc từ 10 điều đơn giản mà các nhà khoa học đã chỉ ra dưới đây:

  1. Lao động chân tay: Làm vườn. Nấu ăn. Tập thể dục. Bất kỳ hoạt động chân tay nào đó có thể giúp bạn tập trung, đốt cháy năng lượng và lấp đầy những khoảng thời gian đang trống của bạn. 
  2. Tập cách lạc quan, hướng vào các điều tốt đẹp: Cố gắng không tập trung vào những điều tồi tệ, luôn suy nghĩ tích cực sẽ giúp đầu óc bạn thoải mái và nhẹ nhàng hơn.
  3. Giúp đỡ mọi người xung quanh: Hãy cố gắng lắng nghe, quan sát và giúp đỡ những người ở xung quanh ngay khi có thể, trong khả năng cho phép. Dù chỉ là một lời an ủi cũng có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.
  4. Không bận tâm người khác nghĩ gì: Hãy bắt đầu một ngày mới với những điều bạn thích. Ngay cả khi bạn bước ra khỏi nhà với mái tóc bù xù, với bộ váy lạc mốt, bạn vẫn có thể tự tin là chính mình – như thế bạn đang hạnh phúc.
  5. Giữ bình tĩnh, kiên nhẫn với mọi chuyện: Giải quyết mọi việc khi nóng giận chưa bao giờ đem đến một kết quả tốt đẹp, ngược lại kiên nhẫn đợi chờ sẽ giúp bạn giải quyết mọi chuyện trong êm thấm và sáng suốt.
  6. Tự thưởng cho mình những món quà nhỏ: Đừng đợi người khác tặng quà, hãy cứ tận hưởng hương vị cuộc sống bằng việc tự thưởng cho bản thân một món quà yêu thích sau khi đã nỗ lực hết mình,
  7. Nói ra những suy nghĩ, thành thật đối diện với vấn đề của bản thân: Không gì tệ hại hơn đối với một vấn đề là người trong cuộc đang cố gắng che giấu nó. Mặc kệ việc “vạch áo cho người xem lưng” sẽ khiến bạn trở thành người xấu xí, đôi khi bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều cho người khác, chỉ cần thành thật với bản thân mình là đủ.
  8. Cân đối thời gian, sắp xếp mọi việc hợp lý: Chu toàn mọi việc trong cuộc sống là điều tất cả phụ nữ đều cố gắng nhưng hãy biết cân đối thời gian giữa công việc gia đình, công việc xã hội với thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân. Đừng để mình trở thành quả bom nổ chậm vì quá ôm đồm.
  9. Sẵn sàng bước qua mọi lời chỉ trích: Không có ai là hoàn hảo và cách duy nhất bạn có thể khiến mình hạnh phúc hơn là “Phớt lờ tất cả, bơ đi mà sống”.
  10. Tham gia các hoạt động xã hội, tụ tập với bạn bè, tự tin thể hiện mình: Phụ nữ đảm đang ngày nay không thể cứ chăm chăm hoàn thành công việc của gia đình và công ty thôi là đủ mà còn phải là những người năng động, sẵn sàng tham gia các hoạt động xã hội và tự tin thể hiện bản thân mình khi cần. Khi biết rõ giá trị của bản thân, người phụ nữ chắc chắn sẽ hạnh phúc. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 điều đơn giản giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính