Truyện dài

Tình Yêu Đâu Phải Trò Chơi - Chương 1

ReadzoChương 1 nói về lần gặp gỡ đầu tiên của nam chính và nữ chính

Nguyen Trang

Nguyen Trang

30/12/2014

505 Đã xem

Giới Thiệu Truyện : http://readzo.com/posts/5284-truyen-dai-tinh-yeu-dau-phai-tro-choi-gioi-thieu-truyen.htm

Buổi tối mùa hè tại 1 căn nhà ở Hải Phòng :

 

- "Thằng Hiếu bảo đến sao lâu thế?Hay là anh em mình ăn cơm trước đi" Dũng, anh trai của Thương hỏi.

 

- "Chờ nó thêm một tí nữa đi, chắc nó sắp đến rồi đấy" Một người bạn của Dũng nói.

 

- "Thế thì chờ nó thêm một tí nữa vậy.Mẹ với Thương có đói thì ăn cơm trước đi" Câu nói của Dũng vừa dứt thì có tiếng xe máy đi thẳng vào sân.

 

- "Cháu chào cô" Hiếu lễ phép chào mẹ Thương.

 

- "Đến rồi à, vào ăn cơm đi cháu" Mẹ Thương vồn vã nói với Hiếu.

 

- "Mày làm gì mà đến muộn thế?Anh sắp chết đói vì mày rồi đấy" Dũng hỏi Hiếu.

 

-  "Em đi làm về muộn" Hiếu vừa nói vừa ngồi xuống mâm cơm.

 

Lúc này trước mắt Thương là một người con trai tuấn tú, khuôn mặt cực kỳ hoàn mỹ, đôi mày kiếm xem ra rất ngang ngược, lông mi còn dài hơn so với cô, cái mũi rất cao, môi cực kỳ gợi cảm.da anh rất trắng rất mịn ngay cả lỗ chân lông cũng không nhìn thấy.

 

Đang ngẩn ngơ trước vẻ đẹp thì bên tai Thương có tiếng nói : "Em là em gái của anh Dũng à?"

 

- "Vâng, em là Thương, em gái của anh Dũng" Thương nói trong khi đang nhìn Hiếu rất chăm chú.

 

- "Anh là Hiếu, là một người bạn của anh Dũng" Hiếu tiếp tục nói.

 

Cảm giác lúng túng không biết nên nói gì, Thương vội vàng nói một từ "vâng" rồi lại vùi đầu vào ăn.

 

Mặc dù đang ăn cơm nhưng trong mắt Thương lúc này chỉ có Hiếu mà thôi.Trái tim Thương dường như đã lỗi một nhịp từ khi ấy.Suốt bữa cơm Thương không nói năng gì chỉ chăm chú ăn và thỉng thoảng lại liếc nhìn Hiếu, còn Hiếu thì không để ý tới Thương mà chỉ chăm chú nói chuyện với những người bạn của mình.

 

Ăn cơm xong Hiếu liền đi sang nhà anh họ Thương ở gần đó ngủ nhờ, vì Hiếu đã say không tiện đi đường.

 

Thương đang rửa bát ở sân, thấy Hiếu đi qua cô liền đưa mắt ra nhìn Hiếu và cứ thế dõi theo từng bước chân của anh cho tới khi không còn nhìn thấy gì nữa.Lúc này chính cô cũng không biết tại sao mình lại nhìn anh như thế, chỉ biết trong lòng cô đang có một cảm giác rất khó tả.

 

Từ sau ngày hôm đó, Hiếu vẫn thường xuyên tới nhà Thương chơi và thỉnh thoảng cũng ăn cơm ở đó.Mỗi lần Hiếu tới Thương đều cảm thấy rất vui.Cô thường lặng lẽ nhìn anh, nhìn anh nói, nhìn anh cười.Khi thấy anh đưa mắt nhìn mình thì cô lại vội vàng cúi đầu xuống hoặc quay mặt đi hướng khác, làm như cô không hề nhìn anh vậy.

 

Bề ngoài tỏ vẻ không quan tâm nhưng thật ra Thương lại rất để ý tới Hiếu.Cô biết anh thích ăn gì, thích mặc gì, thậm chí cô còn nhớ rõ tiếng xe của anh.Mỗi lần nghe thấy có tiếng xe giống như xe của anh đi gần tới cổng nhà mình là cô lại nhìn ra ngoài xem có phải là người mà mình đang chờ đợi hay không.Đa phần những lần như thế cô đều thất vọng.Bởi vì ở trên đời này thì có thiếu gì xe giống nhau.Những lần cô không phải thất vọng thì cô lại nhận được sự lạnh lùng từ Hiếu.Cứ như anh đến nhà đó chơi mà không có cô ở nhà, cứ như anh đến nhà đó chơi mà không nhìn thấy cô.Điều này làm cho cô cảm thấy rất buồn.Cô biết là mình đã thích anh rồi còn anh thì không.Đối với anh cô chỉ là một người em gái của bạn không hơn không kém.

 

Thương nghĩ là quan hệ của hai người sẽ dừng lại ở đây chứ không thể tiến xa hơn được nữa.Cho tới một ngày, tại nhà một người bạn của Hiếu :

 

Hiếu và những người bạn của mình đang ăn uống rất vui vẻ.( Những người này vừa là bạn của Hiếu vừa là bạn của anh trai Thương ).Khi Hiếu đã ngà ngà say, thấy mọi người nói về chuyện tình yêu nam nữ, người này khoe bồ mới, người kia khoe người yêu mới, người khác khoe mới tán được một em xinh gái lắm, Hiếu cũng nói : "Chúng mày thấy Thương em gái của anh Dũng thế nào?"

 

- "Thương à, cũng xinh gái đấy"

 

- "Mặt hoa da phấn, khúc nào ra khúc nấy"

 

- "Con bé đấy thì không cao lắm, nhưng nhìn chung cũng xinh" 

 

Thấy mọi người nói Thương như vậy, Hiếu chợt phát hiện Thương cũng rất xinh đẹp, dáng người chữ S, ngực nở mông cong, khuôn mặt nhỏ nhắn tròn trịa, một đôi mi dài khiến người ta yêu thương, lông mi dài và cong, đôi mắt to lanh lợi, cái mũi nhỏ vểnh cao, đôi môi không dầy không mỏng rất quyến rũ.

 

- "Mà sao tự dưng mày lại nhắc tới nó vậy?" Một người hỏi Hiếu.

 

- "Tao nghĩ chắc là nó thích tao chúng mày ạ" Hiếu nói đầy vẻ tự tin.

 

- "Tao biết là mày đẹp trai, nhưng nó không thích mày đâu, tao quen biết nó bao lâu nay tao còn lạ gì nó nữa" Một người nói.

 

- "Tao giám chắc là nó thích tao" Hiếu khẳng định.

 

- "Lý do gì khiến mày nghĩ như vậy?" Mọi người hỏi Hiếu.

 

- "Lý do à... tại vì tao thấy nó rất hay nhìn tao.Mà trên đời này có hai thứ không thể che giấu được đó là : ánh mắt nhìn người mình yêu và hành động của kẻ không có tiền" Hiếu vừa nói vừa tưởng tượng ra cảnh Thương đang nhìn mình rất chăm chú.

 

- "Mày lại triết lý rồi đấy, chúng tao không tin" một người nói.

 

- "Chúng mày không tin chứ gì?" Hiếu hỏi.

 

- "Mày nói là nó thích mày thế thì mày chứng minh cho chúng tao thấy là nó thích mày đi" Một người nói đầy vẻ thách thức.

 

- "Thế thì tao sẽ tán đổ nó cho chúng mày xem" Hiếu nói.

 

- "Nếu mày tán đổ nó tao sẽ đãi mày một bữa ra trò" Một người khác nói.

 

- "Được thôi" Hiếu nói.

 

- "Thế nếu như mày không tán đổ nó thì sao?" Một người nói chen vào.

 

- "Thì tao sẽ mời chúng mày một bữa, ok" Hiếu nói tiếp.

 

- "Thế thì được" Mọi người cùng nói.

 

- "Cứ thống nhất như vậy đi, vụ cá cược này tin chắc là tao sẽ thắng" Hiếu vui vẻ nói.

 

Tối hôm sau Hiếu và một số người bạn tới nhà Thương chơi.Bề ngoài là rủ Dũng đi chơi nhưng mục đích chính của họ lại là tìm cách để Hiếu có thể đi chơi cùng với Thương.

 

- "Lâu lắm rồi mấy anh em mình không đi trượt patin tối nay anh đi trượt patin cùng với bọn em nhé anh Dũng" Hiếu nói với Dũng.( Trượt patin là một trò chơi phổ biến của giới trẻ, cách chơi là đi giầy patin, một loại giầy có bánh xe, trượt đi theo ý thích của người chơi, trò này chơi một hay nhiều người đều được)

 

- "Sao hôm nay mấy đứa lại muốn đi trượt patin thế?" Dũng không nhanh không chậm hỏi.

 

- "Thì lâu rồi không đi chơi nên chúng em muốn rủ anh đi cùng thôi" một người nhanh nhẩu nói.

 

- "Nếu chúng mày đã thích thế thì đi, dù sao thì lâu rồi anh cũng không vận động tối nay đi vận động một tí cũng được" Dũng chậm rãi nói.

 

Dũng thì đã đồng ý rồi nhưng còn Thương thì phải làm sao đây?Muốn rủ Thương đi chơi nhưng lại không biết phải mở lời như thế nào, Hiếu liền kéo kéo áo một người bạn ngồi bên cạnh, ghé sát vào tai người đó Hiếu nói thầm : "Phải rủ Thương đi chơi như thế nào đây, mày giúp bạn với, bạn không biết nên nói gì với nàng bây giờ, bạn không thể mở lời được" ( Người bạn này tên là Cường là người chơi thân với Hiếu và Dũng nhất )

 

Người bạn hiểu ý, nhanh chóng nói với Dũng : "Anh Dũng ơi, em gái anh có biết trượt patin không?"

 

- "Em gái anh á, nó không biết trượt đâu" Ngừng vài giây Dũng nói tiếp : "Mà mày muốn biết sao không hỏi thẳng nó ý hỏi anh làm gì"

 

- "Thương, tối nay em có thể đi trượt patin với bọn anh không?" Cường quay sang nói với Thương.

 

- "Sao hôm nay lại muốn rủ em gái anh đi chơi thế Cường? Hay mày lại muốn giở trò gì đấy?" Dũng nghi ngờ hỏi.

 

- "Em không có ý gì đâu, chỉ là trượt patin thì phải đông người mới vui, em muốn rủ em gái anh đi cùng cho thêm người thêm vui thôi mà" Cường vừa nói vừa hích chân với Hiếu để cầu cứu

 

- "Đúng rồi thêm người thêm vui, em đi chơi với bọn anh nhé" Hiếu vội vàng nói với Thương.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình Yêu Đâu Phải Trò Chơi - Chương 1

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính