Góc trái tim

Cafe-tình yêu-thói quen.

ReadzoĐôi khi con người ta nhầm lẫn tình yêu và thói quen rồi khi chán họ đi tìm cái mới

Baby Moon

Baby Moon

27/12/2014

1050 Đã xem

Không thích thì không làm, sao phải làm cái mình không thích?

Đấy là câu cửa miệng của nó. Vậy chuyện thích và không thích đó liên quan gì đến cafe?

Nó không thích cafe. Nó rất ghét cafe. Chỉ cần ngửi thấy mùi cafe là nó lại nhăn mặt lại.Nhưng nó đã từng uống mỗi ngày một cốc cafe phin không đường.Việc đó trở thành thói quen bởi khi đó nó cần phải thức. Và đó là một trong ít những thói quen mà nó rất ghét nhưng vẫn làm. Vì vậy thói quen không hẳn là những việc mà một người thích làm. Đơn giản vì làm nhiều mà thành thói quen. 

   Tình yêu cũng vậy! Có thể ban đầu là một sự chú ý, vì trong một cơ số người thì người đó nổi lên với một hoặc một vài điểm nổi bật hay còn được gọi là khác thường: dễ nhìn hơn hơn bình thường, ngông nghênh hơn bình thường, lạnh lùng hơn bình thường, ăn nhiều hơn bình thường, ...Có nhiều cách để gây chú ý và tự làm nổi bật mình trong một đám đông mà. Có người chọn cách nổi bật tích cực, có người chọn cách tiêu cực. Có bạn thường nói, để người ta chú ý đến mình thì một là số 1 từ trên xuống hai là số 1 từ dưới lên. Thế còn đoạn ở giữa thì sao? Họ không nổi bật vậy không ai chú ý đến họ, họ sẽ chỉ im lặng? Điều đó đương nhiên là không đúng, bởi một người không chỉ đứng trong một đám đông, và những người trong đám đông luôn thay đổi, và để trở thành nổi bật trong mắt một người nào đó trong một đám đông nào đó thì xác suất cũng khá cao. Lại quay lại về tình yêu, sau cái ban đầu là sự chú ý đó có khi chỉ trong vài tích tắc, sẽ là tốn thêm nhiều cái tích tắc hơn, và số lượng tăng theo cấp lũy thừa. Nhưng để tăng được thì cần phải có thêm điều kiện. Đó là sự tiếp xúc cũng phải lớn hơn 1. (Không ngoại trừ trường hợp họ chủ động tìm nhau sau 1 lần chạm mặt, cái mà người ta vẫn gọi là "sét đánh") Còn lại thì không ai thừa thời gian để nghĩ vẫn vơ và ôm mộng một hình ảnh đọng lại trong tích tắc. Và nếu số lần chạm mặt đó lớn hơn 2 thì người ta gọi là "có duyên".

   Duyên. Nghe đâu đó nói rằng bất cứ một người nào xuất hiện trong cuộc sống của bạn cũng là một cái duyên. Tự nhủ, đời người lắm duyên quá nhỉ? Nhưng có mấy cái duyên tạo nên tác động cho tương lai sau này? Chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay! Và để người ta yêu nhau thì cũng cần có duyên. Nhưng đôi khi nhầm lẫn giữa tình yêu và thói quen, bởi khi yêu người ta nghĩ về nhau phần lớn thời gian trong một ngày, lý giải điều đó theo ý kiến cá nhân là: do đầu làm việc nhiều nên tim cần hoạt động mạnh hơn bình thường để cung cấp đủ máu, khi tim làm việc nhiều hơn sẽ tăng nhịp đập và mệt mỏi, khi đó thì tim bị lỗi nhịp, và người ta đổ cho đó là tình yêu. Chốt lại là nghĩ nhiều sẽ thành yêu, nên không muốn yêu thì đừng nghĩ! Nên để không nghĩ đến thì nên tìm cái khác để nghĩ hoặc cho đầu nghỉ hẳn bằng cách nào đó! Yêu rồi thì sao? thì việc nghĩ sẽ lặp đi lặp lại đến cả tỷ lần và cái gì làm nhiều sẽ thành thói quen thôi! Có người sẽ sống mãi với thói quen và không thấy nhàm chán, còn lại sẽ tìm cách thay đổi, số người này thì nhiều, người ta vẫn gọi là làm mới tình yêu và hôn nhân, có người thành công có người thất bại, và khi làm hết cách rồi mà vẫn cũ thì đặt dấu hết cho một cuộc tình. Hôn nhân thì phức tạp hơn vì còn sinh ra nhiều hệ quả: con cái, gia đình,tai tiếng, tài sản, ...nên vẫn có trường hợp họ không nhờ tòa giải quyết mà vẫn chung sống, bên cạnh đó dành thời gian tìm những rung động mới cho quả tim, nhưng chẳng biết được, có khi lại trở thành thói quen! Lời khuyên của các nhà tư vấn là : hãy làm mới theo cách của bạn!

   Ngoại tình. Hay là có tình ở bên ngoài, bên ngoài cái gì? Một cách làm mới mà thời này khá nhiều người (chia đều cho cả nam và nữ) chọn cho một cuộc hôn nhân của họ. Vậy cái bên trong chắc là hôn nhân! Người trong cuộc chịu hậu quả (chồng hoặc vợ) luôn tự hỏi tại sao người kia vẫn nói thích mình mà vẫn có tình bên ngoài? Câu này khó, đến người thực hiện còn có khi không trả lời được và người có câu trả lời thì không ai giống ai. Thôi thì để quy đồng mẫu số thì cho đó là vì thói quen làm nhiều nên chán!

  Cuộc sống. Nếu đến một lúc bạn không muốn làm thứ gì cả, chán nản và lười biếng thì nên làm gì? "Ông chú trẻ"  khuyên rằng: hãy chọn làm cái mình muốn làm nhất trong những cái không muốn làm! "Cô bạn sắp già" khuyên hãy nghĩ đến kết quả sẽ đạt được sau khi làm những việc dù mình không muốn! Còn lựa chọn nào không?

 

Tóm lại: Cứ sống thôi, nghĩ nhiều sẽ mau già và sớm bệnh (bệnh rồi bệnh càng nặng hơn), già và bệnh thì xấu và mệt mỏi, mà xấu và mệt thì sẽ không còn hứng thú làm mới và đi tìm cái mới nữa!!

  Lời khuyên của bác sỹ: đừng uống nhiều cafe, vì cafe làm tăng huyết áp và nhịp tim dẫn đến tim đập "loạn nhịp" vì cafe chứ không phải vì ai đó nên dễ gây hiểu nhầm.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cafe-tình yêu-thói quen.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính