Truyện dài

Tình đầu là tình cuối- Chương 7: Những câu chuyện ẩn phía sau...

ReadzoMọi chuyện sẽ chỉ là sự hiểu lầm mãi mãi nếu hai người không chịu thẳng thắn đối mặt với mọi chuyện

Mộc Trà

Mộc Trà

28/12/2014

11493 Đã xem

   

Chương 1 : Những sự lựa chọn...
Chương 2:  Liệu có thể quên...

Chương 3: Có những sự thật...
Chương 4: Mọi chuyện đến tự nhiên...

Chương 5: Không Thể Kiểm Soát Hết Mọi Thứ...

Chương 6 : Chuyện không ngờ tới...

       Khép lại buổi trưa ồn ào, cô và anh lại trở về với công việc. Mỗi người theo đuổi những suy nghĩ của riêng mình. Cô ngồi dở đi dở lại tập tài liệu mà chẳng thể tập trung. Thấm thoát lại đến giờ tan làm. Cô uể oải đứng dạy nhoài người lấy túi ra về. Chợt chuông điện thoại reo vang, mở túi lấy ra, cô nhíu mày khi thấy cái tên đang nhảy nhót trên màn hình điện thoại.Chần chừ nhưng rồi cô cũng nhấn nghe. Đầu dây bên kia vang lên thanh âm trầm ấm của ai đó:

- Xong việc rồi mình nói chuyện một lát nhé. Anh đợi em ở quán cũ.

Cô chưa kịp trả lời, bên kia đã vọng lại tiếng tút tút dài vô tận. Ba năm rồi lần đầu tiên anh liên lạc với cô, hẹn gặp cô tại quán cũ. Nghe tới hai từ quán cũ, những kỉ niệm ngày xưa lại ùa về- những kỉ niệm tưởng chừng như đã bị chôn vùi từ rất lâu, rất sâu trong lòng cô giờ chợt hiện ra trước mắt như một thước phim quay chậm. 

          Ngày ấy, mỗi lần cô và anh đi chơi cùng nhau, anh luôn đưa cô về phòng trọ rồi mới quay về nhà. Vì thế, cái quán nước nhỏ gần chỗ cô ở trở nên quá quen thuộc đối với hai người. Cho đến bây giờ, mỗi lần đi làm qua đó, cô cũng không khỏi nhớ về những kỉ niệm xưa nhưng rồi cô tự nhủ lòng mình chuyện gì đã là quá khứ thì nên để nó lặng lẽ rới xa cuộc sống của mình. Vậy mà hôm này, anh lại hẹn gặp cô nói chuyện ở quán cũ. Đã có lúc cô từng nghĩ chuyện giữa cô và anh chỉ cần thời gian có thể chấm dứt hết tất cả nhưng với những chuyện xảy ra từ khi cô trở về nước đã khiến cô suy nghĩ theo một hướng khác. Dù không muốn thừa nhận nhưng cô biết giữa hai người luôn có một sợi dây liên kết đó là Tè Le. Từ lúc sinh ra con chưa biết mặt cha nhưng rồi con bé đang ngày một lớn lên. Nó sẽ nhận ra sự thiếu vắng sự hiện diện của người cha trong ngôi nhà của mình, sẽ cảm thấy sự khác biệt giữa mình và bạn bè, lúc này điều mà cô lo lắng nhất chính là sẽ phải nhìn thấy bản sao của mình ngày thơ bé. Đó là điều mà cô kiên quyết không để xảy ra kể từ khi Tè Le được sinh ra đời. Cô và anh bây giờ đều đã trưởng thành.Đây có lẽ là thời điểm cô và anh nên ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với nhau về tương lai của Tè Le. Cô không nghĩ đến chuyện sẽ tái hợp với anh. Cô chỉ nghĩ rằng không thể phủ  nhận việc anh là cha của con gái cô. Vì thế mọi việc cần thẳng thắn với nhau. Cô luôn mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con.         

        Xách túi lên rời khỏi công ty, cô lái xe đến quán cũ. Thời gian qua mọi thứ trong cuộc sống của cô đều ít nhiều thay đổi nhưng đến đây, cô như thấy như thời gian lắng đọng lại, khung cảnh vẫn như xưa, có lẽ sự ấm áp thân thuộc nơi đây chính là thu hút và ấn tượng đối với mọi người. Đi vào trong quán, cô đã thấy anh ngồi đấy đợi sẵn. Chần chừ rồi cô cũng quyết định bước đến chỗ anh. Thấy có tiếng người bước đến, anh đưa mắt lên nhìn. Hai ánh mắt chạm nhau lại trở nên ngượng ngùng, bối rối. Cô ngồi xuống rồi mở lời trước:
- Anh gọi em ra đây có việc gì?
Anh nhíu mày:
- Em còn hận anh đến thế sao? Gặp anh em thấy khó chịu à?
Nghe anh nói mà cô không biết trả lời thế nào. Phải, cô vẫn còn hận anh. Những việc đã phải trải qua càng làm cho cô không thể quên được những hình ảnh xấu về anh. Cô suy nghĩ rồi trả lời anh:
- Giờ không còn là lúc thích hợp để nói chuyện này nữa. Anh có nghĩ rằng sau những chuyện đã qua, chúng ta có thể ngồi trò chuyện với nhau như những người bạn sao?
Những lời cô nói như những nhát dao đâm vào tim anh, có lẽ anh đã quá coi nhẹ mọi vấn đề. Anh hiểu cô đã phải hi sinh nhiều như thế nào nhưng anh cũng thật sự đau khổ khi nhìn cô ra đi.
- Anh gọi em ra để có thể nói với em về mọi chuyện. Ba năm rồi đây là lần đầu chúng ta ngồi riêng nói chuyện như thế này. Anh xin lỗi về chuyện bí mật gặp con vừa rồi. Anh thật sự muốn gặp con nên đã làm mà không hỏi ý kiến em.
Cô ngắt lời anh:
- Chúng ta không phải nói thêm về chuyện này nữa. Mọi chuyện đã qua rồi thì cứ để nó qua. Mong anh từ giờ đừng hành động như thế nữa. Nó không có ý nghĩa gì mà chỉ àm mọi thứ bị xáo trộn lên thôi.
Cô đang nói gì vậy? Việc anh gặp con mà vô nghĩa sao? Anh thật sự không hiểu cô hận mình đến nhường nào mà có thể nói ra những điều ấy. Có lẽ anh sẽ nói ra cái lí do năm xưa, anh mong nó sẽ làm cho cô hiểu được một phần quyết định “vô tình” của anh ngày đó. Cô sẽ bớt hận anh và biết đâu có thể cho anh được gặp con nhiều hơn. Anh chỉ dám nghĩ những chuyện ấy còn xa hơn thì anh không còn dám nghĩ nữa. Có lẽ những việc anh làm là vết thương không thể lành trong lòng cô. Anh nhẹ nhàng trả lời cô:
- Ba năm trước, anh hiểu mình đã khiến cho em bị tổn thương như thế nào. Anh biết sau những chuyện đó, em có thể sẽ chẳng nhìn mặt anh nữa nhưng anh có lí do riêng. Ngày đấy, tình cảm anh dành cho em là thật long có những điều anh không thể làm theo ý nghĩ của mình được. Hẹn em ra đây, anh chỉ mong có thể nói với em hết mọi chuyện. Và sau khi nghe anh nói, anh chỉ mong em bớt hận anh. Đó là điều anh mong ước nhất vào thời điểm này.
Anh đang nói gì vậy? Lí do riêng ư? Đây không phải là lời nguỵ biện cho tất cả mọi việc anh đã gây ra chứ? Cô tò mò về những điều anh sắp nói ra, không phải là sự hi vọng về một điều gì đó mà cô muốn hiểu được chuyện gì đã khiến anh đối xử với mình như vậy.
Anh nhẹ nhàng kể về những chuyện đã xảy ra năm ấy, về bệnh tình của mẹ, về lời hứa trước khi mẹ qua đời và ngày mẹ ra đi. Ngồi yên lặng lắng nghe câu chuyện anh kể, cô thật sự chưa thể tiếp nhận được. Ngày đó, dù bị anh “bỏ rơi” nhưng với tình cảm chân thật của hai người dành cho nhau, cô vẫn nghĩ về việc anh có nỗi niềm riêng Nhưng sau đấy một thời gian, anh thậm chí không liên lạc hỏi han về tình hình của mẹ con cô. Mất hết hi vọng, cô coi như mình đã tin nhầm người và không còn hi vọng gì ở anh. Giờ lại ngồi đây, cô thật sự không biết có nên mở long mình để tiếp nhận những lời này của anh không. Nếu như những điều anh nói là thật thì có lẽ anh cũng đã trải qua không ít những thời khắc khó khăn trong thời gian qua. Cô không biết mình phải làm gì vào lúc này.
Kể hết mọi chuyện, anh nhìn cô đầy mong đợi. Cô thật sự bối rối và khó xử.
Cô nói với anh:
- Xin lỗi! Nhưng những điều anh nói em chưa bao giờ nghĩ đến. Nó thật sự hoàn toàn khác so với những gì ba năm qua em đã suy nghĩ. Có lẽ mọi chuyện trong quá khứ khiến em để tâm quá nhiều nên vẫn chưa thể tiếp nhận những điều anh nói. Em cần có thời gian để suy nghĩ về mọi chuyện. Giờ cũng muộn rồi, em phải về đây!
Nói xong cô đứng dậy rời khỏi quán ra về. Anh vẫn ngồi đấy, yên lặng. Mọi chuyện được nói ra anh thật sự cảm thấy nhẹ nhõm. Dù ít hay nhiều, cô cũng sẽ có một chút cảm thông cho hoàn cảnh của anh năm ấy.
 

       Trở về nhà với một cái đầu đang rối tung, đầy ắp suy nghĩ, cô thật sự bất ngờ về mọi việc đã xảy ra với anh. Từ lúc cô rời đi, không chỉ cuộc sống của cô mà cuộc sống của anh cũng đã bị xáo trộn rất nhiều. Phải chẳng trong những năm ấy, cô đã sống quá vô tâm?
Tiếng mẹ gọi xuống ăn cơm đã cắt đứt dòng suy nghĩ trong cô. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, trở về nhà, được ăn bữa cơm sum vầy bên gia đình, cô cảm thấy thật ấm áp và hạnh phúc. Đang lúc ăn cơm, tiếng chuông điện thoại reo lên, cô nhìn cái tên trên điện thoại, chần chừ một lúc mới nhấn nghe.

- Alo! Có việc gì vậy?

Một giọng nam lạ hoắc đáp lạ câu hỏi của cô.

- Chị có phải là vợ của chủ nhân chiếc điện thoại này không ạ? Chị đến quán A đưa anh ấy về. Anh ấy uống hơi nhiều.
Chưa kịp nói gì, bên kia đã cúp máy. Chị đứng tần ngần một hồi lâu mới hiểu người anh ta nói đến có lẽ là anh. Nhưng sao lại bảo cô là vợ? Vẫn không thể tự trả lời, cô với tay lấy chiếc áo khoác rồi bắt taxi đến quán cũ. Mắt cô hướng đến bàn mà hai người ngồi lúc chiều. Cô nhíu mày khi thấy anh đang nằm gối đầu lên bàn như đang ngủ. Trên bàn có rất nhiều chai, có vẻ anh đã uống khá nhiều. Cậu phục vụ bàn thấy có người đến vội tiến lại chỗ cô trả lại điện thoại rồi nói:

- Chị là vợ anh này. Tôi tìm thấy  điện thoại anh ấy, tra danh bạ mới gọi được cho chị. Chị đưa anh ấy về đi, trời lạnh thế này, người say dễ bị cảm lắm.
Vừa nói vừa làm, anh thanh niên nhanh nhẹn đưa điện thoại của anh cho cô rồi đỡ anh dậy dìu anh ra xe taxi đang đợi sẵn trước cổng.
Cô cảm ơn rồi lên xe rời khỏi quán. Đây là lần thứ hai cô bắt gặp anh trong tình trạng say xỉn như thế này. Cầm điện thoại anh trong tay, kiểm tra số điện thoại vừa gọi. Đó là số điện thoại của cô nhưng với cái tên là “vợ”. Anh lưu tên cô trong máy là như thế thật sao? Cô thì lưu số anh là “sếp”. Cô vẫn không hiểu tại sao anh lại làm như vậy nữa? Chẳng lẽ anh vẫn còn dành tình cảm chưa cô? Suy nghĩ nối tiếp suy nghĩ. Chỉ một lát sau, xe dừng trước cổng nhà anh. Dìu anh xuống xe, đây là lần thứ ba cô bước vào căn nhà này. Sự lạnh lẽo ở nơi đây vẫn khiến cô hơi e ngại. Cô tìm trên người anh chìa khoá rồi mở cổng dìu anh vào nhà. Giờ đây, anh đang nằm trên giường ngủ ngoan như một đứa trẻ. Cô kéo chiếc chăn mỏng đắp cho anh. Phòng của anh vẫn chẳng có gì thay đổi. Mọi thứ được sắp xếp gọn gàng, đơn giản. Anh đã sống một mình trong căn nhà rộng lớn này kể từ ngày mẹ qua đời. Cô không biết là anh đã trải qua mọi chuyện như thế nào nhưng cô hiểu rằng đó là một điều thật sự khó khăn. Sống một mình, chắc hẳn anh đã rất cô đơn và buồn chán? Đó là những suy nghĩ mà ba năm qua chưa từng xuất hiện trong đầu cô. Cô chỉ nghĩ rằng bản thân mình đã quá đau đớn về mọi chuyện, vì thế sự cảm thông  hay lo lắng về anh là một thứ không cần thiết vào lúc đó. Thế nhưng giờ đây sau khi nghe những lời anh nói, cô mới hiểu ra được nhiều điều. Phải chăng cô đã quá ích kỉ khi đối xử với anh như thế? Liệu có phải đã đến lúc cô nên nghiêm túc suy nghĩ về mối quan hệ giữa anh và cô… 

Đọc tiếp: Chương 8: Người đặc biệt...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình đầu là tình cuối- Chương 7: Những câu chuyện ẩn phía sau...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính