Anime & Manga

Viết cho Zoro và Sanji - Tình bạn đẹp đẽ

Readzotình bạn đẹp đẽ của zoro và sanji!

Vũ ngọc tuấn

Vũ ngọc tuấn

30/12/2014

8103 Đã xem
Tag

Tình bạn của họ bắt đầu từ khi Zoro đánh thức giấc mơ tiềm ẩn từ lâu trong lòng Sanji. Đương nhiên là ad biết Luffy là người đầu tiên nhìn ra được sự đặc biệt của chàng đầu bếp tóc vàng ấy, nhưng Luffy không phải là người đã châm lại ngọn lửa cháy âm ỉ trong lòng Sanji từ lâu.

"Khi tôi đã quyết theo đuổi giấc mơ này, tôi chấp nhận bỏ cả mạng sống" - Rorona Zoro -

Anh đã muốn gì khi khẳng định bản thân mình một cách mạnh mẽ như thế trước Sanji vậy Zoro ? Có lẽ anh không cố ý, nhưng anh đã đưa tay và kéo Sanji ra khỏi những ân tình, những dằn vặt giữ chân cậu ấy lại Baratie mãi trong cả khoảng thời gian dài đó.

"Thật ngu xuẩn, đâm đầu vào chỗ chết như thế""Đúng, nhưng không hề ngu xuẩn. Tự tôi quyết, và chỉ tôi được nói bản thân mình ngu xuẩn"

Sanji biết Zoro đúng, cậu ấy biết như thế, bởi vì những lời Zoro nói chính là quá khứ, là giấc mơ, là khao khát có thật từ bé của cậu. Như cái lúc cậu chỉ mới còn là một thằng nhóc 10 tuổi, đã tay cầm chặt dao thách thức bọn cướp biển trên thuyền, như cái lúc cậu cắn chặt chân Zeff và nói, nhất định sẽ tìm ra All Blue. Chính cậu cũng đã từng là một kẻ ngu xuẩn đấy thôi.

Nhìn thấy Zoro nhận một nhát chém của Mihawk, máu lan khắp mặt biển, cậu thét lên

 

"Ngu ngốc !! Đơn giản là chỉ cần từ bỏ giấc mơ thôi mà !!"

 

Đó cũng chính là cậu trong quá khứ đấy thôi, chẳng màng đến mạng sống, cái lúc đói khát trên mõm đá hoang, cậu quyết sẽ không bao giờ từ bỏ giấc mơ. Chính cậu đã từng có ý giết Zeff để giành thức ăn, gạt bỏ tất cả để giữ giấc mơ của mình.

 

Đừng dối lòng nữa, tôi biết cậu cũng thế.

Đừng dối lòng nữa, giấc mơ có khác, nhưng khao khát mãnh liệt như nhau cả.

Đừng dối lòng nữa. Cùng ra khơi với tôi, tiếp tục giấc mơ bỏ dở của cậu.

 

Đó sẽ mãi là phần tối không được nói ra giữa họ. Vì bản ngã của 2 thằng con trai. Vì họ chẳng cần cách thể hiện phụ nữ hay làm. Nó không cần thiết, lời nói hữu âm nhưng liệu có hữu tình ?

Tình bạn của họ là sự đấu tranh mãi không ngừng, rồi qua chính sự đấu tranh đó, họ hiểu nhau nhiều hơn hết thảy những đồng đội còn lại. Tôi không phải nghiễm nhiên mà gáng họ như thế, chính câu chuyện về 2 người khổng lồ Broggy và Dorry, thứ tình bạn kéo dài cả trăm năm qua việc đánh nhau mà Oda-sensei đã nhắn gởi đến người đọc. Họ đúng là cứ đánh nhau đấy, đến mức họ quên mất mình đánh nhau vì điều gì, nhưng họ muốn đó là trận chiến của riêng họ, rằng họ chỉ dành cho nhau, nếu có chết, họ muốn được chết dưới đao kiếm của người còn lại. Tôi biết Zoro và Sanji cũng thế, tôi không thể không nhận ra điểm tương đồng trong tình cảm của họ, khi Oda-sensei cố ý lồng vào giữa Broggy và Dorry, hình ảnh Zoro và Sanji tranh nhau trong cuộc thi săn thịt.

 

  

Sao phải cần những lời quan tâm sâu sắc ? Sao phải cần những cử chỉ ân cần ? Khi rõ ràng là tôi hiểu cậu nhất, qua từng đường kiếm, qua từng va chạm xác thịt mỗi ngày ?

 

Ad nghĩ Zoro là người biết rõ điểm mạnh lẫn điểm yếu trong khả năng chiến đấu của Sanji nhất, và ngược lại Sanji cũng hiểu rõ Zoro nhất. Ngày nào họ chẳng luyện tập cùng nhau qua việc đánh nhau. Sự thấu hiểu biểu hiện rõ trong từng trận chiến, từng tình huống bất ngờ, họ không cần phải nhiều lời với nhau cũng có thể tác chiến nhanh gọn.

 

Cũng chính sự đấu tranh khiến họ không bao giờ rời nhau được, bạn có bao giờ thắc mắc vì sao Zoro và cả Sanji chỉ quyết hơn thua nhau, họ không hề muốn hơn thua với những thành viên khác trong nhóm StrawHat. Tôi nghĩ vì họ cảm thấy sự đồng điệu vô hình của nhau, nêu họ thua người kia, họ sẽ như tự thua chính bản thân mình vậy.

 

 

"Chỉ mình cậu thôi, chỉ cậu là đặc biệt."

 

Tình bạn của họ, là sự bổ sung hoàn hảo cho nhau. Tôi nghĩ cả nhân vật Zoro lẫn Sanji sẽ trở nên nhạt đi rất nhiều, nếu thiếu người còn lại. Vì Zoro là một nhân vật mang hình tượng trầm tĩnh, ít nói, lạnh hơn nhiều so với những nhân vật còn lại của nhóm, nếu một Zoro thờ ơ ngủ và uống rượu, ngầu khi cần thiết sẽ không đủ nổi bật, và đó cũng chưa từng là phong cách của One Piece, nơi những nhân vật luôn đầy đủ cả mặt tốt và mặt xấu của con người. Sanji chính là phần kéo lại hình ảnh giàu cảm xúc của Zoro, rằng anh cũng có nhiều biểu hiện trẻ con, cũng so đo, cũng cáu giận, cũng đá đểu, cũng trêu chọc người khác. Kể cả những thói xấu của anh cũng nổi bật hơn nhờ Sanji.

Họ biết rõ hỷ nộ ái ố của nhau nhất.

Tình bạn của họ là sự quan tâm đặc biệt họ dành cho nhau. "Đặc biệt" ? Có lẽ tôi tự làm mình ngộ nhận gì đó khi nói Sanji quan tâm Zoro đặc biệt, nếu là đặc biệt thì phải là các thành viên nữ trên thuyền mới đúng. Nhưng không, tôi không hề ngộ nhận đâu ! Rõ ràng quá, rất rất rất rõ ràng là Sanji không hề quan tậm đặc biệt 1 cô gái nào, cậu ấy đối xử thiên vị hơn với tất cả phụ nữ, thậm chí khi phụ nữ ở phe thù địch. Zoro thì khác, khác rất nhiều so với những thành viên nam còn lại. 

 Tôi không biết Sanji đã nghĩ gì khi trong biến cố tại Sabaody, khi tất cả mọi thành viên lâm vào tình trạng nguy hiểm như nhau, một con người luôn miệng chỉ vì phụ nữ, chỉ bảo vệ phụ nữ như cậu lại giao Nami lại cho Franky, khi mà chính Franky cũng đang trong tình trạng hết cola, không thể đánh được gì nữa. Đó có lẽ là lúc, cậu cảm thấy người đặc biệt nhất đối với mình, đang trên bờ vực nguy hiểm và chỉ cậu có khả năng cứu được. Cậu bỏ tất cả, bỏ cả sự sống chết của bản thân, để lao đến cứu Zoro.

Cậu vẫn luôn là người để ý, quan tâm đến những vết thương nặng nề của Zoro nhất sau từng trận chiến đấu. Từ vết chém của Mihawk, rồi vết thương do Mr.1 gây ra, rồi đến cái lần Zoro máu đầm đìa cả người sau khi hứng đòn của Kuma.

"Đừng nói việc này lại cho mọi người,cậu ta không hy sinh bản thân mình để được cảm ơn." - Sanji -

 Đó là lúc ad cảm thấy sự thấu hiểu giữa Zoro và Sanji đạt đỉnh điểm. Nếu có một ai đó thốt ra những lời nhận xét, khẳng định về Zoro, thì đó chính là Sanji, hợp lý nhất cũng chỉ có thể là Sanji."Ánh mắt đầy nguy hiểm, bất ngờ là cậu ta cũng có một góc yếu mềm riêng, nhưng rồi bằng cách này hay cách khác, cậu ta sẽ hoàn thành tốt mọi chuyện thôi. Con người cậu ta là thế. Cứ để mọi chuyện lại cho cậu ấy" - Sanji -

Nếu có những mặt yếu trong lòng cậu, chỉ tôi biết được thôi.

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Viết cho Zoro và Sanji - Tình bạn đẹp đẽ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính