Cảm nhận người thầy

MÓN QUÀ LỚN NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM

Readzongười thầy lớn của tôi.

Vũ ngọc tuấn

Vũ ngọc tuấn

30/12/2014

2602 Đã xem
Tag

Năm 2014 cũng gần đi qua, những ngày cuối năm em có dịp nhìn lại chặng đường đã qua.  Em đã có những  trưởng thành và đổi thay diệu kỳ so với cô gái của cách đây hơn một năm trước. Em ngỡ như một giấc mơ đến với cuộc đời mình vậy . Và em biết sự thay đổi diệu kỳ của em bắt đầu từ cách đây hơn một năm trước ngày em được cầm trên tay cuốn sách Sống cuộc đời bạn mơ ước và được gặp anh. Em không biết diễn tả như thế nào để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất để gửi đến anh. Nên hôm nay, em viết bức thư này gửi đến anh với lòng biết ơn sâu sắc, đáng kính, sự ngưỡng mộ lớn lao về anh, người thầy lớn của em.  Anh là Nguyễn Hoài Nam người diễn giả em luôn khâm phục, là  giám đốc của Công ty Niềm Tin Việt, tác giả của cuốn Sách mà em yêu thích nhất đã thay đổi cuộc đời em: Sống Cuộc Đời Bạn Mơ Ước.

 

Cách đây hơn một năm trước,  ngày anh lên đứng trên sân khấu chia sẻ về cuốn sách anh đã dồn nhiều tâm huyết, đầu tư công phu suốt 3 năm để viết nên với khát vọng mang điều kỳ diệu từ sách kết nối triệu trái tim yêu thương. Tựa đề cuốn sách rất cuốn hút em chú ý.....chính là cái tên của cuốn sách: SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MƠ ƯỚC anh ạ. “Sống cuộc đời bạn mơ ước” cứ thôi thúc em quyết tâm sở hữu cuốn sách anh giới thiệu ở chương trình hội thảo hôm đó.Có lẽ, cái ngày hôm ấy là một cái duyên lớn đối với em. Nó như đánh dấu một bước ngoặc trong em. Lần đầu tiên em tham dự hội thảo trong cuộc đời. Hội thảo về Sự Thất Bại và Thành Công. Trước khi đến, em luôn suy nghĩ “mình mong đợi điều gì và tìm kiếm điều gì trong Buổi Hội thảo này? Có lẽ là Thành Công” .

 

Em đã băn khoăn rất nhiều không biết bao lần tự hỏi, làm thế nào để thành công khi suốt đời không thoát ra được sự hạn hẹp của khó khăn của hoàn cảnh của mình.  Nhưng trong em luôn tự tin vào bản thân, em vẫn có thể sống được vì em đã tự lo cho bản thân lúc 18 tuổi, vì khả năng ba mẹ không đủ cho em đi học. Em kiếm việc làm và lấy tiền đó để đi học, thậm chí là tự lo cả tiền ăn và hàng tháng phải góp cho ba mẹ thêm 300.000đ đến 500.000đ với mức lương ít ỏi chỉ 1.100.000đ - 1.300.000đ/1 tháng. Ước mơ của em hầu như đã bị em gạt qua một bên vì cơm áo gạo tiền và không màng quan tâm từ lúc ấy. Chỉ là sống được ngày nào hay ngày ấy.

 

Buổi hội thảo hôm ấy, khi anh Nam nói đến cái tên của cuốn sách “Sống Cuộc Đời Bạn Mơ Ước”. Mọi hoạt động của em bỗng dưng ngưng lại và cái tên cuốn sách nó cứ vang trong đầu của em. Thật sự thì hôm đó em không đem theo nhiều tiền. Không đủ tiền để mua cuốn sách của anh với giá 95.000đ.  Em định không mua và đi về... Nhưng có điều gì đó khiến em khó chịu và muốn sở hữu nó cho bằng được. Thế là em đã mượn tiền của bạn em để mua nó. Cầm nó trên tay, em vui không thể tả. Cũng không hiểu tại sao mình lại như vậy! Và ngay lúc đó, em như đặt niềm tin của mình vào cái tựa đề ấy “Mình muốn sống cuộc đời đó, cuộc đời mà mình luôn mơ ước bao lâu nay”. Em thật may mắn khi được anh kí tặng sách và viết lời chúc cho em. Em vui mừng khôn xiết biết bao trong ngày hôm ấy. Em hồ hởi về tìm được Facebook cùa anh tác giả của cuốn sách Sống cuộc đời bạn mơ ước thật tuyệt với em.

 

Thật may mắn  cho em, qua những lần trò chuyện trên Facebook, những lần  tham dự những chương trình của anh, được anh tạo điều kiện tham gia những hoạt động của công ty Niềm Tin Việt. Em lại càng hiểu hơn về  anh. Anh là một người gần gũi, thân thiện, sẵn sàng chia sẻ những điều tốt đẹp thật nhiều. luôn nhiệt tình hỗ trợ các bạn trẻ khát khao học hỏi và hài hước nữa. Ngày qua ngày, chứng kiến những việc anh làm, điều tuyệt vời của anh, và những thành công anh đạt được. Em càng ngưỡng mộ, khâm phục và kính trọng  anh nhiều hơn.

 

“Sống cuộc đời bạn mơ ước” đã tiết lộ cho em quá nhiều bí mật hơn em tưởng tượng suốt nhiều năm qua . Nội dung sách trình bày rất rõ ràng. Em học được rất nhiều, rất nhiều điều quý giá, bổ ích và thực tiễn từ “Sống Cuộc Đời Bạn Mơ Ước”. Và em nhận ra rằng, từ trước đến giờ, mọi lý do của em về việc không có thời gian chỉ là ngụy biện cho những gì mình không chịu làm mà thôi. Hơn một năm trôi qua. Em luôn học tập và vận dụng nó vào trong cuộc sống của mình. Và mọi việc đối với em dường như thay đổi tốt đẹp đến diệu kỳ anh ạ. Cuộc sống của em như mở ra một cánh cửa khác: cánh cửa ấy có nhiều ánh sáng hơn, nhiều hy vọng hơn, nhiều niềm tin hơn, nhiều cơ hội và nhiều điều tốt đẹp cho em hơn. Nó tạo cho em động lực để em bước đi mỗi ngày trong cuộc sống gia đình không mấy thuận lợi đối với em. Em ngày một tự tin hơn trong cuộc sống. Tất cả mọi thứ, em đều vận dụng từ sách. Em học cách vận dụng luật hấp dẫn, rồi cách kết nối các mối quan hệ, về gia đình và sức khỏe. Hàng ngày, hàng ngày như vậy, em biết cách tự tạo động lực cho mình vào mỗi sáng, em biết cách hòa giải các mối quan hệ, em biết cách dung hòa cuộc sống gia đình, biết cách giải tỏa căng thẳng nhanh chóng để bắt tay vào thực hiện công việc tiếp theo, biết cách đem lại  niềm vui và hạnh phúc cho mọi người. Hơn thế, em còn biết tạo động lực cho người khác. Kể cả người thân và người lạ, những ai cần sự giúp đỡ. Mỗi lần giúp cho người khác vui và hạnh phúc, giúp họ quên đi nỗi buồn trong cuộc sống và mạnh mẽ bước tiếp, em lại thấy rất vui trong lòng, thấy tâm của mình thật nhẹ nhõm và thoải mái hơn rất nhiều. Những lúc đó em lại có thêm động lực và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống hiện tại. Vì em biết rằng: mình sinh ra trên đời này là không vô nghĩa, mình sinh ra là để đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người, mình sinh ra là để thành công, và mình sinh ra là để vượt trội. Và cho đến ngày hôm nay, em đã đạt được hầu như 95% những gì em mong muốn từ cuốn sách Sống cuộc đời bạn mơ ước, từ những buổi diễn thuyết, đào tạo của anh.

Cứ như vậy, em đặt mục tiêu cho mình mỗi ngày, công việc mỗi ngày. Bất chấp tấc cả. Nếu hôm nào làm không xong em lại ép mình phải thức khuya đến chừng nào làm xong việc của ngày hôm nay mới thôi. Như câu nói của anh Nam em vẫn thường sử dụng để tự nhủ bản thân : “ĐỢI GÌ NỮA, LÀM NGAY ĐI” hay câu “HÔM NAY KHÔNG LÀM THÌ KHI NÀO MỚI LÀM”. Và cứ thế, mỗi ngày, mỗi ngày em cố gắng nhiều hơn.

 

Cho đến hôm nay, khi mọi việc bắt đầu vào giai đoạn mở ra bước ngoặc mới cho cuộc đời của em. Em vẫn luôn cố gắng và vẫn luôn đặt niềm tin rằng: Ông trời không bao giờ bất công với người biết cố gắng. Những bước đi phía trước là những bước đi nhỏ, nhưng nó lại tạo nên một nền tảng lớn cho em trong tương lai. Và chính anh Nam là người nhen nhóm cho em cái niềm tin ấy, cái niềm tin rằng Em Sẽ Thành Công và Hạnh Phúc. Và em luôn mong muốn em sẽ có được Hạnh Phúc Trọn Vẹn – Thành Công Như Ý .

 

Em thật sự cám ơn anh Nam rất nhiều. Cám ơn dự ủng hộ của anh đã giúp em có thêm niềm tin vào bản thân mình. Cám ơn sự khích lệ và góp ý của anh những lần em cần sự giúp đỡ. Cám ơn anh luôn động viên và tạo động lực cho em trong cuộc sống. Được gặp anh, biết anh là một sự may mắn lớn, một điều tuyệt vời  đối với em. Anh như một người anh người thầy lớn, một người thân thiết nhất của em. Và em nghĩ rất nhiều người cũng nghĩ về anh như vậy. Một người đã cống hiến biết bao điều tốt đẹp, sẵn sàng chia sẻ, cho đi rất nhiều.

 

Lá thư này, một lần nữa cho em bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, vô hạn của em với anh và cuốn sách “Sống cuộc đời bạn mơ ước”. Anh là một người rất tuyệt vời anh ạ. Em sẽ luôn sống xứng đáng với những điều tốt đẹp, điều diệu kỳ đã thay đổi cuộc đời em, mở ra cho em cánh cửa sống cuộc đời em mơ ước. Em cũng xin hứa với anh Nam, em sẽ gặt hái nhiều Thành Công hơn và trưởng thành hơn

 

Em xin có đôi lời gửi gắm chân thành với những bạn trẻ như em. Các bạn là thế hệ đầy tài năng, đầy nhiệt huyết, và đầy sức trẻ. Các bạn thật sự rất may mắn khi được sống trong thời đại có những người như anh Nam - người luôn thắp lửa đam mê, truyền cảm hứng, thắp sáng niềm tin  cho thế hệ trẻ,  người luôn khát khao khơi sáng trí tuệ và đem lại động lực cho thế hệ trẻ chúng ta. Hãy đọc cuốn sách “Sống cuộc đời bạn ước” và tham gia những chương trình tuyệt vời của anh Nam như lựa chọn thay đổi cuộc đời của mình cách đây hơn một năm trước. Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời, đổi thay lớn lao khi bắt đầu lựa chọn đúng đắn cho cuộc đời mình. Hãy luôn là người có ích, trân trọng cuộc sống, không ngừng đóng góp dựng xây cho những điều tốt đẹp va sống có ước mơ bạn nhé.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết MÓN QUÀ LỚN NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính