Cuộc sống của bạn

Mối nhân duyên đứt đoạn...

ReadzoTrong lòng mình, tôi tin chắc mình biết khi nào nên dừng lại việc chờ đợi một điều kỳ diệu...

Vịt Cali

Vịt Cali

01/01/2015

1056 Đã xem
Tag

  Trong lòng mình, tôi tin chắc mình biết khi nào nên dừng lại việc chờ đợi một điều kỳ diệu...


Là khi bạn cảm thấy việc buồn bã trở thành một thói quen hết sức bình thường. Tim bạn không thấy đau mà lòng hết sức bình thản, kể cả với niềm vui. Mỗi ngày tỉnh dậy, bạn luôn thấy cảm xúc của mình lờ lờ lướt qua ở khoảng giữa. Cuộc sống cứ bình lặng trôi qua, bởi tất cả những biến cố cũng chỉ là chuyện nhỏ với một tâm hồn đã chẳng biết đến tổn thương là gì nữa của bạn.

   Là khi bạn nhớ về người ấy mà tim thôi không đập rộn ràng nữa. Việc tưởng nhớ đến người đó mỗi ngày chỉ bồi đắp thêm vào suy nghĩ của bạn rằng mối nhân duyên đó đã đứt gãy quá lâu, không cứu vãn thêm được nữa. Lúc sáng sớm, khi tối trời, bạn chờ đợi một tin nhắn quen, bạn tưởng tượng một gương mặt quen, một làn hơi ấm kề sát bên mình, nhưng rồi tự trấn an mình rằng đã chẳng bao giờ còn có những điều đó trên đời. Người ở hiện tại đã là người khác. Người bạn chờ mong đã sớm bốc hơi, chỉ còn vất vưởng trong ký ức bạn một chút xíu nữa thôi là tan biến.

   Là khi bạn không còn ghen tức khi thấy hình người ta đang hạnh phúc bên ai khác. Không trách móc chê bôi mối nhân duyên mới bén. Thậm chí bạn còn thấy hậm hực tức tối trước vài cử - chỉ - quan - tâm - rất - lịch - sự của người ta. "TRÁNH XA KHỎI CUỘC ĐỜI TÔI !" là tuyên ngôn mới của bạn. Từ tình bạn rất dễ dàng để trở thành tình yêu, nhưng từ tình yêu mà hạ bậc để trở thành tình bạn thì thật là một điều khó khăn. Tôi từng đọc được ở đâu đó rằng, chia tay rồi mà có thể trở thành bạn bè, chỉ có hai trường hợp: một là chưa từng yêu nhau, hai là yêu rất nhiều mới chôn chặt lòng mình xuống để chấp nhận ở cạnh nhau. Đó là một hành động cực kỳ đau khổ. Đừng làm thế! Chỉ khi bạn khép lại cánh cửa cũ mới mong có cánh cửa mới mở ra. Thảng hoặc không có cánh cửa nào mở ra, cũng đừng vùi chết mình trong cách cửa cũ nát ấy.

   Là khi bạn thôi chờ đợi, thôi hy vọng một điều kỳ diệu xảy ra trong tương lai gần nhất. Thực tế đã cho thấy việc hy vọng là không có kết quả. Bạn có thể hy vọng, những hãy hy vọng điều kỳ diệu xảy ra ở một con người khác.

   Là khi bạn không còn cảm giác gắn kết giữa hai người. Bạn không cố - tình xuất hiện trước mặt người ta rất tình - cờ. Bạn sẽ thôi cố gắng tạo ra mối liên hệ giữa hai người. Điều này thật khó giải thích, giống như kiểu trái tim đập cùng một nhịp. Khi hai người yêu nhau, họ thường có thần giao cách cảm, hiểu cả những điều mà đối phương chưa kịp nói. Khi mối nhân duyên của hai người bị đứt gãy, từ một, hoặc cả hai phía, mối liên hệ giữa hai trái tim, đường truyền vô hình đó cũng không còn nữa. Điều đó nằm trong cảm giác của bạn. Bạn nhận thấy chứ?

 

   Cảm xúc chỉ mang tính chất thời điểm. Không có từ mãi mãi trong các mối quan hệ không được bồi đắp từ hai phía.

   Những mối nhân duyên đứt đoạn là những mối quan hệ bị quên lãng từ một phía, hãy cân nhắc những cố gắng của bạn có đủ để cứu vớt nó không, khi đối phương đã chẳng mảy may đoái hoài đến. Hãy tỉnh táo, cho tim mình thời gian lành lặn và chờ đón nhân duyên mới.

Mong bạn và tôi, chúng ta luôn được yêu thương, bởi người khác, và cả chính mình.

28/12/2014

P.A

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mối nhân duyên đứt đoạn...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính