Góc trái tim

Bóng hình mẹ tôi

ReadzoĐây đơn giản chỉ là cảm xúc mà tôi muốn nói…

Hạ Vũ

Hạ Vũ

31/12/2014

629 Đã xem
Tag

Bạn thấy mẹ thấy mẹ khóc được bao nhiêu lần?

Với tôi nó thật hiếm hoi, nó còn ít hơn cả số lần tôi đạt học sinh giỏi cho đến bây giờ…. (cười)

Trong tôi, mẹ là một người phụ nữ chịu thương chịu khó, kiên cường, nhẫn nhịn và rất thương con…. Vậy mà sự thật khác lắm… khác hẳn trong một khía cạnh nào đó mà chính tôi cũng không rõ….

Từ khi tôi nhận biết được những điều trong cuộc sống này thì tôi chỉ thấy mẹ tôi khóc ba lần, chỉ ba lần tôi bạn à! Lần đầu ấy là sau khi đánh tôi xong (tôi không nhớ mình phạm lỗi gì nữa mà tôi khi đó khoảng năm tuổi), mẹ ôm tôi vào lòng và xoa dầu lên những vết bầm, lúc đó tôi thấy mẹ khóc và… tôi khóc theo! Còn lần thứ hai và thứ ba thì cũng đơn giản và dễ hiểu: Một lần là ông ngoại tôi mất, mẹ khóc suốt đêm bên linh cữu của ông. Lần còn lại là khi bác sĩ thông báo bà ngoại tôi chỉ sống được khoảng hai tuần nữa thôi, tôi đã mười bảy tuổi , mẹ đã ôm lấy tôi và khóc, tôi biết mẹ lúc này cần một chỗ dựa…

Nước mắt mẹ tôi dường như rất ít ỏi, nó như những viên trân châu mà tôi không bao giờ muốn chạm tới!

Ấy vậy mà hình tượng người mẹ kiên cường trong tôi sụp đổ chỉ trong một đêm khi tôi vô tình thức dậy giữa đêm khuya nghe thấy tiếng khóc của mẹ. Không. Không, mẹ vẫn kiên cường, nhẫn nhịn lắm và khi ấy là lúc không có ai bên người thôi (có lẽ trừ bố tôi), nhưng mẹ vẫn là một người phụ nữ, một người đàn bà chân yếu tay mềm, mẹ tôi vẫn cần có ai đó bên cạnh. Tôi ước rằng mình có thể san sẻ cho mẹ phần nào nhưng tôi vẫn là một đứa con gái chỉ có thể họ và giúp mẹ chứ vẫn không thay thế được bố trong những ngày dài bố đi công tác.

Mỗi khi tôi thấy khuôn mặt mẹ mang vẻ buồn rầu, cố giấu nhưng không che đậy được, tôi biết mẹ đang lo lắng về vấn đề nào đó hơi nặng một tí mà ít khi nào mẹ cho tôi biết nhưng tôi cũng chẳng biết hỏi mẹ như thế nào. Tôi rất ngượng….

Đã bao lần bạn ghét sự quản thúc của mẹ?

Ồ, với tôi thì nhiều lắm!

Tôi ghét mẹ không cho phép tôi đi chơi cùng bạn vì mẹ sợ tôi quen thói chơi bời, không lo học hành, tôi biết mẹ vì lo cho tôi nhưng tôi không để ý điều đó!

Tôi ghét mẹ không cho phép tôi tham gia chương trình của một tổ chức tình nguyện mà tôi biết được qua mạng xã hội chỉ vì mẹ sợ tôi khờ khạo, tin người hay là động phải bọn lừa đảo, bắt cóc, buôn bán người….

Tôi ghét mẹ tôi nắm thời gian biểu của tôi quá chặt chẽ…

Tôi ghét… ghét nhiều lắm…..

Nhưng tôi không để ý đến sự quan tâm của mẹ vì tôi không thỏa được mong muốn của mình.

Bạn giống tôi không?

Nhưng giờ đây tôi thèm khát sự quản thúc của mẹ biết bao! Tôi mong nghe được giọng mẹ trực tiếp chỉ bảo tôi, được thấy hình dáng của của mẹ chứ không phải qua điện thoại hay ảnh….

Bạn có yêu mẹ không?

Có, phải không? Tôi yêu mẹ tôi nhiều lắm, yêu rất nhiều, dù trong lúc ghét tôi vẫn yêu nhưng tôi không biết phải bày tỏ với mẹ như thế nào….

Tôi rất rất muốn nói nhưng có gì đó chặn họng tôi ngay lập tức…. Tôi chỉ biết thể hiện bằng hành động thôi mặc dù tôi chưa dám ôm mẹ dù chỉ một lần! Tôi nhớ đến một vài đoạn thơ mà không nhớ tên và cả tác giả:

Nếu có bao giờ con yêu mẹ

Hãy nói khi mẹ vẫn còn đây

Còn biết được những lời cảm xúc

Ngọt ngào, êm dịu lẫn nồng say

 

Hãy yêu mẹ khi mẹ vẫn còn đây

Đùng chờ đến lúc mẹ ra đi

Ghi lời yêu dấu lên bia đá

Đá vô tri nào có nghĩa gì

 

Hãy nói đi điều con muốn nói

Đừng chờ đến lúc mẹ ngủ say

Giấc ngủ dai chẳng bao giờ dậy

Ngàn năm ngăn cách chẳng ngày mai….

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bóng hình mẹ tôi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính