Con người và cuộc sống

Viết cho ngày cuối năm - tản mạn ngày đầu năm

ReadzoGia đình là điểm tựa vững chắc nhất trong trái tim của mỗi con người.

Helen Helen

Helen Helen

01/01/2015

2346 Đã xem
Tag

Sài Gòn ngày cuối năm tấp nập người qua lại. Vô tình lạc bước giữa dòng người tấp nập, trong tim chợt nhói lên một cảm giác gì đó là lạ - cô đơn. Cảm giác cô đơn giữa thành phố đông đúc. Cô đơn bởi vì cảm thấy thiếu thốn một thứ tình cảm nào đó - chính xác là tình cảm gia đình.

Ngày cuối năm, là lúc người ta tìm về với gia đình, tìm về với sự ấm áp trong mái nhà thân thương, nhưng với cô, cô cảm thấy mình đã rất lâu chưa cảm nhận được tình yêu thương của ba mẹ, của ông bà, của đứa em thân thương.

Cô rời Nha Trang cũng đã  3 tháng rồi, 3 tháng cũng đủ để cho cô thích nghi với cuộc sống ở Sài Gòn. Nhưng cũng 3 tháng rồi, cô không được mẹ chăm sóc, yêu thương. Cô nhớ khoảng thời gian được ở với mẹ, cô cũng nhớ cả khoảng thời gian khi cô chuẩn bị đi học xa mẹ cô đã khóc như thế nào. Mẹ khóc, chính xác là mẹ lén khóc, quay đi để cô không nhìn thấy. Cô biết, cô biết rằng mẹ không muốn cô đi xa. Cô cũng biết mẹ lo cho cô ở nơi đất khách quê người, lúc ốm đau bệnh tật sẽ không có ai chăm sóc, rồi lỡ có chuyện gì xảy ra thì mẹ ở xa không chăm nom cho cô được. Lúc nhìn thấy mẹ khóc, cô đã rất kèm nén lòng lại để không khóc theo. Vì cô biết rằng, chỉ có quyết tâm ra đi thì cô mới học được cách tự chăm sóc cho bản thân mình, học được cách trưởng thành, và học được cách đối mặt với những biến cố của xã hội. 

Thời gian xa cách mẹ, càng cho cô biết được rằng cô yêu mẹ như thế nào, cô ước được mẹ nấu cho ăn, được mẹ mắng khi khi nghe lời. Nhớ cả ba, cả em. Nhớ hai tiếng ba mẹ thân thương. Cô thèm lắm một bữa cơm gia đình. Cô nhớ, rất nhớ, đặc biệt là mỗi khi bị bệnh, cô càng nhớ mẹ nhiều hơn.

Tất cả những gì cô cố gắng cho tới ngày hôm nay cũng chỉ vì lời hứa mà cô đã hứa với mẹ trước khi ra đi. Cô đã tưng hứa sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ sự hi vọng của mẹ. Và quan trọng hơn nữa, là cô hứa sẽ không có tình cảm với bất cứ một ai trong 3 năm học ở đây. Chính vì vậy, bao nhiêu rung động cô đều kèm nén lòng mình thật chặt để xóa bỏ tất cả. Lời hứa với mẹ không cho phép cô có tình cảm với bất cứ ai. Có lẽ việc che giấu cũng như cắt đứt đi tất cả tình cảm tự nhiên của một cô gái tuổi đôi mươi là khó khăn. Nhưng. Vì mục tiêu tương lai thì cô phải làm như vậy.

 

Mẹ ơi, bây giờ con thấy cô đơn lắm. Con nhớ mẹ. Sài Gòn quá tấp nập, và dường như điều đó làm con cảm thấy cô đơn. Con nhớ nhà.... nhiều lắm

Viết cho ngày cuối năm - viết cho những chuyện đã xảy ra trong suốt 1 năm qua. Và cũng viết cho ngày đầu năm - viết cho những mục tiêu sắp tới. HI vọng những mục tiêu cô đặt ra, cô sẽ phấn đấu để thực hiện được....

Ngày cuối năm - một mình....

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Viết cho ngày cuối năm - tản mạn ngày đầu năm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính