Chia sẻ kinh nghiệm

Sáu thủ thuật giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn để giảm cân

ReadzoCân nặng của bạn vượt quá định mức. Bạn muốn giảm cân nhưng không thể khống chế cơn thèm ăn của mình. Sáu thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó:

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

03/01/2015

1387 Đã xem
Cân nặng của bạn vượt quá định mức. Bạn muốn giảm cân nhưng không thể khống chế cơn thèm ăn của mình. Sáu thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó:

1. Thay đổi thói quen của bạn:

Lúc trước bạn ăn quá nhiều chất béo, chất ngọt…giờ đây hãy thay đổi thói quen ăn uống đó bằng cách duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh gồm các loại trái cây và rau. Dùng thêm đồ ăn nhẹ nếu bạn cảm thấy muốn ăn vào các giờ khác. Hãy từ bỏ những thực phẩm quá nhiều dầu như khoai tây chiên và bánh ngọt. 

2. Không nên tích trữ quá nhiều thực phẩm trong nhà:

Nếu trong tủ lạnh của bạn có quá nhiều thực phẩm, tự nhiên bạn sẽ mở tủ lạnh ra và ăn chúng. Bạn tích trữ quá nhiều sô-cô-la, bánh ngọt, thức ăn nhanh… khi thấy chúng cơn thèm ăn của bạn sẽ đến. Đừng mua quá nhiều thực phẩm chỉ nên mua khi thực sự cần thiết.

3. Uống trà thảo dược:

Trà thảo dược có thể giúp kiểm soát sự thèm muốn ăn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy đói, nên uống một tách trà xanh hoặc trà thảo dược nào đó. Nó sẽ ngăn chặn cơn đói của bạn trong thời gian đó. Qua được lúc đó, tức là bạn đã vượt qua cơn nghiện của mình đối với thực phẩm. Ngoài ra, bạn có thể uống nhiều nước để làm giảm sự thèm ăn.

4. Bắt đầu tập thở:

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ với bạn, nhưng nó thực sự sẽ giúp bạn. Khi bạn cảm thấy thèm khủng khiếp một tô phở với rất nhiều thịt, thèm bánh ngọt… bạn hãy thử bắt đầu thở vào và ra. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn rất hiệu quả trong giây phút đó. Điều đơn giản này sẽ giúp bạn rất nhiều.

5. Đánh lạc hướng bản thân:

Có lẽ cách dễ nhất để kiểm soát cơn thèm ăn là bạn hãy đánh lạc hướng bản thân! Khi bạn cảm thấy muốn ăn uống hãy gọi người bạn tốt nhất của bạn và bắt đầu nói chuyện. Còn không hãy chơi một trò chơi yêu thích trên điện thoại hoặc bật TV và xem kênh phim Hàn Quốc bạn thích nhất. Có rất nhiều cách để làm bản thân phân tâm hãy chọn một trong những cách phù hợp nhất với bạn.

6. Nhai kẹo cao su:

Việc nhai kẹo cao su thực sự có thể giúp ngăn chặn cơn đói của bạn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy muốn ăn một cái gì đó, chỉ cần lấy một thanh kẹo cao su và nhai nó. Nếu bạn sợ rằng hàm lượng đường trong kẹo cao su có thể không tốt cho việc kiêng ăn của bạn thì hãy chọn loại kẹo cao su không đường. Hãy nhai và tránh xa ý nghĩ về một món ăn đầy dầu mỡ có thể khiến bạn tăng cân vùn vụt.

Tâm sự xót xa, đau lòng của một người vợ bị chồng nhẫn tâm phản bội:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sáu thủ thuật giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn để giảm cân

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính