Con người và cuộc sống

Sống và đam mê

ReadzoTừ khi sinh ra chúng ta đã được hưởng một niềm may mắn đó là được sống. Chúng ta được sống, được cảm nhận vị ngọt trên đầu lưỡi, được cảm nhận vị ngọt thơm...

Mèo mun

Mèo mun

04/01/2015

414 Đã xem
Tag

           Từ khi sinh ra chúng ta đã được hưởng một niềm may mắn đó là được sống. Chúng ta được sống, được cảm nhận vị ngọt trên đầu lưỡi, được cảm nhận cái nắng chói chang trên đỉnh đầu, được cảm nhận vị ngọt thơm của que kem mút dở. Chúng ta được nếm trải mọi thăng trầm buồn vui của cuộc sống. Chúng ta, cảm nhận được tất cả mọi thứ xung quanh một cách rõ rệt bằng tất cả các giác quan trên cơ thể mình.

            Chúng ta biết thế nào là yêu thương, là hối hận, là những rung động đầu đời, là cái nhìn tưởng như vô tình nhưng lại mang trong mình thật nhiều ý nghĩa. Chúng ta biết thế nào là sự đau đớn, hận thù, là nhỏ nhen, ích kỉ. Nhưng đã là người ai trong chúng ta lại chẳng phải trải qua những cảm xúc tiêu cực, khó chịu ấy. Cuộc sống có thể đem lại cho ta những niềm vui, hạnh phúc thì cũng có thể đem lại cho ta biết bao đau buồn, chán nản. Quan trọng là liêu chúng ta có thể đứng lên từ những đau buồn, vấp ngã ấy hay chỉ biết trách cuộc đời bất công hay không. Bởi vì chính những điều ấy sẽ trở thành những bài học quý giá mà ta không thể nào quên được cũng như giúp ta có thêm động lực để tiếp tục cố gắng. 

          Cũng bởi vì vậy mà đối với chúng ta mỗi phút giây trôi qua đều là những phút giây tuyệt vời nhất. Nó giúp chúng ta nhận ra rằng: Còn sống thì vãn còn hy vọng, không ai biết cái chết sẽ ập đến bất cứ lúc nào vậy thì tại sao lại không sống bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết của mình. Tại sao lại nghĩ mình là đồ thừa trong khi bản thân tuyệt vời hơn thế. Tại sao lại để sự tự ti, nhút nhát lấn áp mà không dám thể hiện tất cả bản thân mình. 

          Chúng ta cần phải biết rằng mỗi người chúng ta là một cá thể duy nhất trên trái đất, chúng ta khác nhau về ngoại hình, tính cách, suy nghĩ và từ những suy nghĩ khác biệt ấy, chúng ta sẽ biến mình trở nên đặc biệt. Đừng chỉ mơ ước, hãy làm tất cả mọi việc bằng sự cố gắng và nổ lực không ngừng nghỉ. Đừng chỉ đổ lỗi cho người khác mà hãy tự kiểm điểm bản thân mình. Đừng từ bỏ bất cứ điều gì sẽ khiến ta hối hận về sau này.

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sống và đam mê

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính