Công nghệ & Mobile

Tại sao Apple vẫn giữ vững doanh số iPhone 6 sau khi phát hành?

ReadzoSau hai tháng ra mắt iPhone 6 và tiêu thụ được hàng chục triệu chiếc, Apple vẫn giữ vững được doanh số bán hàng của mình. Cùng xem xét lí do.

Hà Vi Linh

Hà Vi Linh

07/01/2015

778 Đã xem
Tag

Sau hai tháng ra mắt iPhone 6 và tiêu thụ được hàng chục triệu chiếc, Apple vẫn giữ vững được doanh số bán hàng của mình. Cùng xem xét lí do vì sao  iPhone 6 và là sự lựa chọn số 1 của nhiều người.

Trong năm nay, trên thị trường có rất nhiều dòng điện thoại thông minh được ra mắt với những tính năng cực kì tuyệt vời điển hình như Moto X, DROID Turbo, Nexus 6. Đặc biệt là Android đã nâng cấp lên đến 5.0 Lollipop và sức mạnh của Google đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết nhờ những cải tiến được cập nhật từng phút một. Trong vô vàn những thiết bị thông minh tuyệt vời này thì rất nhiều người dung vẫn lựa chọn iPhone 6 (không phải bản Plus), vì sao vậy? Dưới đây sẽ là những phân tích cho điều này.

Kiểu dáng iPhone 6

Thực sự so với những dòng điện thoại trên thị trường hiện nay, iPhone 6 không hoàn toàn là một chiếc điện thoại hoàn hảo. Nó vẫn còn một số tính năng cần được cải thiện trong khi đó rất nhiều chiếc điện thoại dòng Android đã khắc phục được những “yếu điểm” này của Apple. Tuy nhiên, iPhone 6 vẫn được nhiều người sử dụng. Có rất nhiều người dùng sử dụng máy tính hàng ngày do nhu cầu công việc nhưng cuối cùng thì họ vẫn chăm chú nhìn màn hình chiếc điện thoại nhỏ hơn rất nhiều lần màn hình máy tính,. Điều này cho thấy rằng kích thước của chiếc điện thoại không phải là vấn đề lớn. Người dùng hầu như đều hài lòng với những tính năng của chiếc điện thoại này. Vấn đề duy nhất ở đây đó chính là kiểu dáng của chiếc iPhone 6.

Sẽ khá lí tưởng nếu iPhone 6 có thêm pin rời bởi vì nó sẽ giúp người dùng có thêm không gian lưu trữ sử dụng hữu ích hơn. Nếu người dùng sử dụng ít ứng dụng ví dụ như chỉ gồm Snapchat và Instagram và chỉ lưu trữ ảnh thì pin khá ổn. Nhưng vấn đề pin hầu như không ổn với tất cả người dùng với mục đích nghe nhạc và sử dụng nhiều ứng dụng. Chính vì điều này nên nhiều người dùng mong muốn sở hữu trên tay một chiếc điện thoại với kiểu dáng dày hơn và thời lượng sử dụng pin lớn hơn, DROID Turbo là một điển hình.

Tuy nhiên, vấn đề về pin không phải là trở ngại quá lớn bởi iPhone 6 ẩn chứa trong nó nhiều sự hấp dẫn tuyệt vời hơn để có thể “che lấp” nhược điểm về pin. Apple đã tối ưu hóa phần mềm và phần cứng của máy. Đầu tiên đó là iMessage.

Biểu tượng iMesage trên iPhone 6

Đây không phải là nền tảng tốt nhất trên thế giới bởi nó thực sự ẩn chứa nhiều vấn đề nhưng Apple đã cho ra đời rất nhiều cải tiến trong những năm qua. Hầu hết những người quan tâm đến iPhone đều cảm thấy rằng iMessage là một nền tảng dễ sử dụng và thuận tiện để giao tiếp. Điều này đưa đến một ưu điểm nữa của Apple đó là tính liên tục.

Với iPhone 6, người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi và gửi tin nhắn của iMessage thông qua Mac. Người dùng có thể đồng bộ hóa, cập nhật email và một số tài liệu khác giữa Mac và iPhone. Giờ, người dùng cũng có thể viết mail bằng điện thoại và sau đó gửi thông qua Mac.

Touch ID

Một điều khá thú vị nữa mà iPhone 6 cung cấp cho người dùng đó là Apple đã cải thiện tính năng Touch ID. Bây giờ người dung không cần phải sử dụng Apple Pay đê sử dụng tính năng này. Touch ID thực sự khi hữu dụng đặc biệt khi đăng nhập vào một ứng dụng nào đó, ví dụ như 1Password và mở khóa điện thoại. Có thể điện thoại từ chối dấu vân tay khi mở khóa một vài lần nhưng hầu như tỉ lệ mở được lên đến 90%. Tỉ lệ này khá ổn đối với một chiếc điện thoại thông minh.

Widget khá là bắt mắt

Với kích thước màn hình 4,7 inch với độ phân giải 720p, iPhone 6 nhỏ hơn phần lớn điện thoại trên thị trường hiện nay nhưng điều này không là vấn đề lớn. Các widget khá là bắt mắt đồng thời dễ dàng cài đặt các laucher tùy theo sở thích của người dùng. Mặc dù Android 5.0 Lollipop cũng sở hữu một hệ điều hành mạnh mẽ và bắt mắt tuy nhiên iPhone 6 vẫn hiện hữu trong túi của nhiều người.

Nguồn: TechnoBuffalo.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tại sao Apple vẫn giữ vững doanh số iPhone 6 sau khi phát hành?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính