Cuộc thi viết

Tổng Kết Cuộc Thi Viết "Bữa Cơm Gia Đình"

ReadzoĐây không phải lần đầu tiên ReadZo tổ chức một cuộc thi viết, nhưng lại là lần đầu lấy chủ đề về ẩm thực.

ReadZo

ReadZo

07/01/2015

1775 Đã xem

Đây không phải lần đầu tiên ReadZo tổ chức một cuộc thi viết, nhưng lại là lần đầu lấy chủ đề về ẩm thực. Thú thực là ban đầu, ReadZo cũng rất lo lắng không biết cuộc thi này có khó khăn quá đối với các bạn ReadZo hay không. Bởi ẩm thực là một lĩnh vực không đơn giản, bạn không những cần có kỹ năng viết, mà cũng phải có kiến thức nhất định mới có thể tham gia cuộc thi lần này. Thế nhưng, có một nghịch lý xảy ra là, các bạn tác giả tham gia cuộc thi lần này đã làm khá tốt về mặt ẩm thực – điều mà ReadZo tưởng chừng sẽ là trở ngại với nhiều người, mà lại vấp váp ở khoản viết – điều mà ReadZo tưởng chừng các bạn đã quá đỗi quen thuộc.

Cuộc thi lần này, ReadZo nhận được 27 bài dự thi. Tuy nhiên, đáng buồn thay, chỉ có 12 bài đạt yêu cầu. Các bạn đều mắc một sai lầm rất cơ bản là Lạc đề. Tên cuộc thi là “Bữa cơm gia đình”, và trong bài khai mạc cuộc thi, ReadZo cũng đã nói rất rõ ràng “viết bài chia sẻ về món ăn mà bạn cảm thấy ý nghĩa nhất, thơm ngon nhất, phù hợp nhất cho bữa cơm đoàn viên”. Vậy mà bài dự thi gửi về cho ReadZo lại rất là nhiều bánh kẹo. ReadZo có châm chước một số trường hợp các bạn viết về món bánh đặc trưng ngày Tết, ví dụ như bánh tét của Lê Anh, bánh chưng của Cô Bé Hạt TiêuNguyễn Thanh Huyền, bánh tổ của Bánh Mì Musotop. Vì những món bánh này vẫn có thể được dùng trong bữa cơm ngày Tết, bên cạnh cơm, canh, dưa, thịt… và nghe đến chúng là nghĩ ngay đến Tết, chẳng chút hoài nghi. Một số bạn thì giới thiệu bánh giò, bánh khúc, bánh trôi nước… Bài viết rất hay, và bạn cũng kể rằng món bánh đó gắn với ngày lễ, tết của gia đình bạn, nhưng điều đó quá khiên cưỡng để có thể chấp nhận được với đề tài cuộc thi như thế này. Những món bánh của các bạn chưa bao giờ gắn liền với ngày Tết chung của cộng đồng, khi bạn gọi tên nó, chỉ một mình bạn cảm nhận được ý nghĩa của nó, chứ không phải đông đảo mọi người. Readzo ghi nhận tấm lòng của các bạn với kỷ niệm đặc biệt của mình, nhưng không thể chấp nhận với tư cách một bài dự thi.

Những bài viết lạc đề, để công bằng với những bạn tham gia khác, ReadZo rất tiếc phải loại quyền tham gia của các bạn. Điều này không có nghĩa là bài viết không hay, các bạn không giỏi, chỉ là vì các bạn đã không đọc kỹ đề bài mà thôi.

Còn tiếp theo sẽ là điều mà tất cả mọi người đang mong đợi: KẾT QUẢ

Giải Thơm Ngon: Mộc Diệp Tử  (200k)

Giải Hấp Dẫn: Đinh Hồng Nhung (100k)

Giải ReadZo: Xíu Xíu (50k)

Các bạn có thể xem chi tiết kết quả cuộc thi trong link dưới đây:

Phần thưởng của ReadZo đều đã được chuyển về tài khoản của các tác giả đạt giải. Các bạn hãy vào Quản lý tài chính để kiểm tra ngay nhé! Nếu có bất kỳ sự cố phát sinh nào, vui lòng liên lạc với ReadZo để được hỗ trợ.

Cảm ơn các bạn đã tham gia cuộc thi! 

Những bạn chưa đạt giải cũng đừng nản lòng nhé, còn rất nhiều cơ hội ở phía trước!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tổng Kết Cuộc Thi Viết "Bữa Cơm Gia Đình"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính