Truyện dài

Đuổi theo hạnh phúc - Chương 4

ReadzoYêu không hối tiếc

Lotus256

Lotus256

08/01/2015

507 Đã xem

Hạ Liên và Duy Triết yêu nhau từ những năm cấp 3. Khi đó, Hạ Liên là cô gái nhà nghèo nhưng học giỏi, lại đáng yêu, xinh đẹp, không ai nghĩ cô cùng một thằng nhóc chuyên đánh nhau khắp nơi, là cái gai trong mắt thầy cô lại có thể trở thành một cặp đôi. Khi tin đồn tình cảm của hai người bắt đầu lan truyền, thầy cô đã tốn rất nhiều công sức khuyên nhủ Hạ Liên. Thầy chủ nhiệm lúc đó đã từng nói Hạ Liên phải tỉnh táo để yêu vì còn cả một chặng đường dài phía trước. Ngay cả 3 người bạn thân của cô, đặc biệt là Như Lam cũng đồng tâm phản đối kịch liệt. Như Lam đã từng không ít lần tìm những tội lỗi xấu xa mà Duy Thế mắc phải để khuyên nhủ cô, thậm chí còn không tiếc lời mắng nhiếc, khiến Duy Triết trong miệng cô biến thành một kẻ cặn bã không hơn. Thế nhưng, Hạ Liên lúc đó là một cô gái đã bị tình yêu làm mờ mắt, tình cách quật cường cộng thêm chút bướng bỉnh đã khiến cô mạnh mẽ đối mặt với tất cả.

 

Hạ Liên còn nhớ cô đã nói với Như Lam rằng: "Duy Triết đúng là một người không ra gì trong mắt tụi mày, nhưng, anh ấy lại là tất cả với tao. Anh ấy luôn yêu tao, tao nghĩ cuộc đời mình cần một người như thế. ".

 

Lúc đó, Như Lam đã không thể kìm được sự tức giận mà mắng: "Mày nghĩ tình yêu là tất cả à? Tình yêu có thể nuôi sống mày được bao lâu hả? Mày không nhớ mày đã từng muốn trở thành một người thành công, kiếm nhiều tiền để nuôi mẹ mày, để mua nhà cho mẹ mày à?"

 

"Nhưng việc yêu Duy Triết và thực hiện ước mơ của tao chẳng có chút liên quan gì cả. Tao yêu Duy Triết, tao muốn cùng anh ấy thực hiện ước mơ đó. Bọn tao sẽ hạnh phúc mà! Xin mày đấy, Như Lam! Tao thật sự rất yêu anh ấy!"

 

"Mày..." - Hạ Liên nhớ lúc ấy Như Lam đã rất tức giận và bỏ đi.

 

"Xin lỗi mày, Như Lam! Tao biết mày lo cho tao..." - Hạ Liên nhìn theo bóng dáng A Lam, khẽ nói...

 

Tuổi 17 của một cô gái làm sao có thể hiểu được sức cảm dỗ và sự đáng sợ của việc theo đuổi một tình cảm chân thật. Hạ Liên vốn là người con gái mạnh mẽ nhưng nội tâm lại cô độc, dù xung quanh cô luôn có những người bạn tốt, luôn có người mẹ yêu thương cô hết mức, nhưng cô vẫn luôn ao ước được yêu thương. Duy Triết không phải là người tốt! Người con trai ấy thô lỗ, cộc tính nhưng lại rất yêu Hạ Lam. Lần đầu nhìn thấy Hạ Liên, Duy Triết đã biết, cô gái này, anh muốn! Anh đã làm mọi cách để bước vào thế giới của Hạ Liên. Anh dùng hết tất cả sự dịu dàng của mình để hiểu cô, an ủi và yêu thương cô.

 

Hạ Liên không bao giờ quên được ánh mắt người con trai kiên định trong một buổi trưa nắng:
"Chào em, Hạ Liên! Anh là Duy Triết và anh thích em!"
Sự thẳng thắn của anh đã khiến cô cảm thấy xúc động. Thật ra, phần lớn thời gian, Hạ Liên luôn đi cùng với nhóm tứ cô nương nên Duy Triết rất khó có cơ hội tiếp cận cô. Phải nói, trong chuyện theo đuổi này, Duy Triết rất kiên nhẫn! Anh tận dụng mọi mối quan hệ có thể để biết được lịch trình của Hạ Liên. Anh biết rằng, vào mỗi sáng chủ nhật, cô đều đi nhà thờ, cô theo đạo, chỉ có lúc đó là cô không đi cùng với nhóm bạn của mình. Anh đã luyện tập hàng trăm lần trước gương cách để chào cô nhưng rồi khi đứng trước mặt cô, anh chỉ có thể giả vờ bình tĩnh nói ra những lời kia.

 

Duy Triết theo đuổi Hạ Liên mạnh mẽ nhưng khôn khéo. Anh hiểu, với bản thành tích không mấy tốt đẹp của mình, bạn bè cô sẽ phản đối cô quen anh nên anh luôn tìm cách gặp riêng cô. Anh thường ồn ào kể cho cô nghe về những chiến tích của mình. Anh không che giấu bản thân là một kẻ rất hay đi gây sự nhưng anh cũng lập luận rằng: "Bọn nó không đụng vào anh, anh cũng không thèm đụng với bọn nó đâu. Liên Liên! Tin anh đi, anh sẽ trở nên ngoan ngoãn nếu em chịu nhìn anh một tí.". Liên Liên, Liên Liền à, Liên Liên đáng yêu ơi....Duy Triết cứ vừa đi vừa kêu tên cô như thế!

 

Mãi cho đến một ngày, không biết vì sao tin tức Duy Triết đang theo đuổi Hạ Liên được một nhóm đại ca trong trường biết. Nhóm đại ca này rất gai mắt với Duy Triết nên đã chặn đứng Hạ Liên để uy hiếp. Hôm đó, Hạ Liên quả thật rất sợ...Từ nhỏ tới lớn, tuy cô không phải là tiểu thư cành vàng lá ngọc nhưng cô cũng chưa từng gặp phải tình trạng bị doạ sợ tới vậy.

 

Nằm trong khu nhà kho cũ kĩ gần ga thành phố, Hạ Liên chỉ hy vọng Như Lam phát hiện sự vắng mặt của cô để gọi cảnh sát. Nhưng hôm đó, Duy Triết đã đến, anh cứu cô khỏi nhóm đại ca đó. Anh ôm vai cô và nói: "Xin lỗi, Liên Liên! Anh đến muộn, làm em phải sợ!". A Liên không thể nhớ rõ cái cảm giác rung động mạnh mẽ khi anh ôm cô lúc đó. Cái ôm đó đã phá tan sự nghi ngờ, sợ hãi của cô, cô nhào vào lòng anh, khóc to...

 

Hôm đó, A Triết phải nhập viện do bị thương. Như Lam vội vàng chạy đến bệnh viện và đã quát vào mặt Duy Triết. Như Lam khăng khăng cho rằng, tất cả là do Duy Triết là kẻ không ra gì mới kéo Như Liên vào chuyện rắc rối này rồi kiên quyết kéo cô về nhà, yêu cầu cô không được qua lại với tên lưu manh đó nữa...

 

Hôm đó, Như Lam có thể kéo Như Liên về nhà nhưng không kịp kéo trái tim cô...Trái tim của cô đã rung động bởi một người con trai...

 

"A Liên! Em không sao chứ? Thầy cô không làm khó dễ cho em nhiều quá chứ?" - Duy Triết khẽ vuốt tóc Hạ Liên, ánh mắt lo lắng...

 

"A Triết! Anh sẽ tốt với em mãi chứ?" - Hạ Liên khẽ dựa vào vai anh, cô vòng tay ôm chặt thắt lựng anh và khẽ thầm thì

 

"Em lại đang lo lắng gì vậy? Anh biết, anh còn rất nhiều thiếu xót. Mọi người đều nói anh không xứng đáng với em nhưng anh sẽ cố gắng! Hạ Liên! Anh sẽ cố gắng để cho mọi người nhận ra rằng, anh và em sẽ hạnh phúc!".

 

Một cô gái 17 tuổi, một chàng trai 18 tuổi, họ yêu nhau nhưng họ không hề biết rằng, cuộc sống đôi khi chỉ có tình yêu thì chưa đủ.

 

Hạ Liên và Duy Triết vẫn cứ bên nhau như thế bất chấp sự phản đối của mọi người. Duy Triết vốn không có kết quả học xuất sắc nên anh đã đăng kí đi nghĩ vụ quân sự sau khi kết thúc năm học phổ thông.

 

Một năm sau, Hạ Liên thi đậu vào một trong những trường đại học Thương Mại hàng đầu cả nước. Cô và Duy Triết vẫn ngọt ngào trao đổi tình cảm qua những lá thư tay. Khoảng thời gian ấy, Hạ Liên vẫn vững tin rằng, Duy Triết và cô rồi sẽ hạnh phúc.

 

Thế nhưng, khoảng cách về không gian đã thử thách tình yêu của cả hai và Hạ Liên nhanh chóng nhân ra rằng, tình yêu không phải là màu hồng.

Lotus256

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đuổi theo hạnh phúc - Chương 4

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính