Truyện dài

Đuổi theo hạnh phúc - Chương 5

ReadzoKhoảng cách trong tình yêu đôi khi chỉ là cái ngoảnh lại...

Lotus256

Lotus256

09/01/2015

567 Đã xem

"Hạ Liên! Em có thể đừng tham gia vào câu lạc bộ đó không? Thằng cha chủ tịch của câu lạc bộ đó, anh vừa nhìn đã ngứa mắt. Nói thật, em còn có thể tham gia rất nhiều câu lạc bộ khác mà, đâu nhất thiết là cái này." - Duy Triết càu nhàu về chuyện Hạ Liên quyết định tham gia câu lạc bộ leo núi trong trường.

 

"A Triết! Anh biết là em thích leo núi mà. Anh đừng nói là anh đang ghen đó chứ?" - Hạ Liên bật cười, nói - "Thôi mà, đừng có như thế! Anh biết là em không để ý tới ai khác ngoài anh mà."

 

"Không phải là ghen! Chỉ là anh không thích! Con gái cứ đi qua đêm trên núi với đám con trai, em thật sự không thể làm anh bớt lo à." - A Triết phân bua

 

"Em sẽ cẩn thận. Với lại câu lạc bộ chỉ tổ chức đi leo núi tập thể 1 lần mỗi tháng, có cả giảng viên tham gia nữa mà."

 

"Nói chung tòm lại là dù anh nói gì em vẫn phải tham gia. Thế thì thôi...."

 

"A Triết! Anh đừng nói như kiểu em làm sai vậy. Anh là bạn trai em cũng không có quyền can thiệp vào cuộc sống riêng của em."

 

"Được, được...Em nói đúng, anh chỉ là thằng bạn trai chưa bao giờ được thừa nhận của em thôi..."- A Triết tức giận cúp máy.

 

Hạ Liên thở dài! Cô lại nóng vội làm A Triết giận rồi! Cô đã tự nói hàng trăm lần là phải bình tĩnh để nói với A Triết đồng ý chuyện cô tham gia câu lạc bộ leo núi, thế nhưng, chỉ cần nói vài câu là hai người họ lại không thể tìm ra cách để hiểu đối phương. Rõ ràng, lần này là A Triết ai, cô thích leo núi là chuyện từ lâu, đâu phải bây giờ mới thích, anh không thể chuyện gì cũng lấy cương vị bạn trai ra để cấm đoán cô được. Như thế thì thật buồn cười. Lần này, cô nhất định sẽ không nhượng bộ! Hạ Liên quay trở lại kí túc xá trong một tâm trạng cực kì tồi tệ.

 

"A Liên, lại cãi nhau với bạn trai à?" - Nam Lăng thấy cô thì chủ động lân la hỏi thăm

 

"Việc gì tới anh?" - Hạ Liên sẵn giọng

 

Nam Lăng là đàn anh cùng khoa, lớn hơn cô một khoá, anh ta quen cô trong buổi tiệc kết nghĩa giữa các khoá trong khoa, anh chàng này thích cô nhưng biết cô có bạn trai thì cứ lâu lâu lại lân la hỏi thăm tin tức. Sau lần anh chàng này xỉa xói Duy Triết là "thằng bộ đội" thì cô cực kì tránh xa anh chàng này. Cô cực ghét loại người tự cho mình hơn người rồi đặt người khác thấp hơn mình. Duy Triết của cô là "bộ đội" thì sao chứ, Nam Lăng có thể bắn súng giỏi hơn không, có thể chạy nhanh hơn không, có thể đẹp trai bằng không. Đúng là xúi quẩy, đang bực mình thì gặp phải cục nợ này...

 

"Anh chỉ quan tâm tới em thôi mà. Thằng bộ đội đó lại làm gì mà khiến em giận thế này. Hay anh em mình đi coi phim đi! Rạp đang chiếu phim mới, nghe bảo hay lắm!"

 

"Nam Lăng! Anh nghe cho rõ đây!"-Hạ Liên tức giận quay lại, cô phải làm rõ chuyện với anh chàng này để cắt đứt sự đeo bám đầy khó chịu.

 

"Thứ nhất, bạn trai tôi tên Duy Triết! Anh ấy không phải là "thằng bộ đội", anh ấy đang thực hiện ước mơ được trở thành một người lính xuất sác. Thứ hai, đừng tốn thời gian với tôi, tôi thật sự không thích chơi đùa về chuyện tình cảm. Thứ ba, phiền anh đừng gọi tôi là Liên Liên hay A Liên, anh và tôi không thân thiết để gọi nhau như thế. Tôi nói thế chắc anh đủ hiểu!" - Hạ Liên nói xong thì bỏ mặc tay Nam Lăng đang sừng sờ và bỏ đi. Cô không muốn tốn thời gian với những kẻ như thế! Thật đáng ghét! Đúng là một ngày xui xẻo, khó khăn lắm A Triết mới có thời gian gọi điện cho cô, thế mà lại đi tong!

Lotus256

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đuổi theo hạnh phúc - Chương 5

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính