Giải trí & Thư giãn

Ngậm ngùi thay cho các bác Táo Quân!

ReadzoỞ Việt Nam, cứ cái gì tốt là sẽ bị lật đổ

735 Đã xem

Nghe nói Táo Quân 2015 có nguy cơ bị dừng công chiếu!

Độc giả nghe xong hẳn rất phẫn nộ và bức xúc bởi 1 tin đồn chưa rõ thực hay hư! Cơ mà, có cái tin không vui này mới thấy được rằng, Táo Quân của Gặp nhau cuối năm mới có ý nghĩa to lớn và  là món ăn tinh thần không thể thiếu của người Việt như thế nào!

Ai cũng tự trả lời được cho mình vì sao Táo Quân lại có thể bị cấm diễn! Tự hiểu ngấm ngầm như vậy không cần phải nói, vì ai ai cũng biết. Người có tầm nhìn xa thì đã đoán già đoán non về kết cục này mấy năm trước, kẻ nông cạn thì sửng sốt và cảm thấy một nỗi bất công!

Táo Quân là một chương trình giải trí hết sức đặc biệt và đặc sắc. Bằng việc diễn tả xã hội thực tế bằng cái nhìn hài hước, nhiều chi tiết tuy có hơi quá lố so với sự thật nhưng không hề khiến cho độc giả thấy nó xa vời với thực tế! Ngược lại, mặt trái của xã hội được công khai dưới một góc vui nhộn của sân khấu trước thực tế đau khổ của xã hội!

Tôi không biết cảm nghĩ của những người may mắn hay những khách quý hay những người ở trung tâm thành phố, có đầy đủ tiện nghi về thông  tin liên lạc như thế nào... nhưng ở miền quê tôi, thói quen và nay đã được nâng thành nét văn hóa đậm nét đó là, cả nhà ngồi quây tụ trước thời khắc giao thừa, cùng đón xem chuyện của các ông Táo và cười. Cười cho thật đã để quên đi những tủi nhục, những đắng cay đã trải trong suốt một năm cũ sắp qua đi! 

Mỗi năm mới lại sang, và con người ta thường tự lừa dối bằng những hi vọng mới cho một năm khác. Và nối tiếp nhau cứ như vậy, khi năm mới trở thành một năm cũ thì người ta lại gửi gắm hi vọng cho một năm mới hơn! Nhưng sự thật đâu có dừng lại, nhưng vẫn hi  vọng. Hi vọng ở một cái gì đó để được thay đổi!

Nụ cười Táo Quân mang lại thật hay thay! Nụ cười làm quên đi những muộn phiền và dựng lên một niềm tin rằng, thì ra cái xã hội này, sự thật hãy còn được nhiều người để ý và nhìn nhận! Nếu không có Táo Quân thì sự thật có được phơi bày trên tấm thớt mổ xẻ khổng lồ của bàn dân thiên hạ? Đó cũng là một nguồn hi vọng về sự đổi thay cho tương lai mà các Ông Táo đem lại! Dù đó chỉ là một niềm tin!
Liệu có còn không hình ảnh một Ngọc Hoàng trầm lắng mà sâu sắc? Cô Đẩu tuy ác khẩu nhưng thật thà?... Có khi nào trong chuyên mục Ấu thơ trong tôi là... sẽ lại nhắc đến một thời đã xa, xa lắm, thời mà buổi tối giao thừa ấm cúng, gia đình tôi quây quần cười ngất ngây vì các Táo?!

Thế nhưng, ai dám là người lên tiếng và hành động để Táo Quân mãi mãi được tôn vinh và thành công hơn nữa?! Hay cũng chỉ như chính tôi, một anh hùng bàn phím thấp cổ bé họng! Chỉ biết ca than, trách móc và ngồi viết tâm sự... viết về những điều ai ai cũng biết nhưng... rất rất nhiều khi tỏ ra như không biết gì hết! Thật buồn!

Có ai như tôi không? Liệu có ai như tôi?! Liệu có ai???!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ngậm ngùi thay cho các bác Táo Quân!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính