Chia sẻ kinh nghiệm

TRÀ LÀ THỨC UỐNG TỐT NHẤT TRONG MỘT NGÀY.

ReadzoTrà là thức uống tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Nguyễn Văn Quang

Nguyễn Văn Quang

09/01/2015

992 Đã xem

TRÀ LÀ THỨC UỐNG TỐT NHẤT TRONG MỘT NGÀY.

 

Theo cô Zhena Muzyka, Trà là một phần của cuộc sống. Tác giả của cuốn Life by the Cup: Ingredients for a Purpose-Filled Life of Bottomless Happiness and Limitless Success”, cô Muzyka thường bắt đầu công việc yêu thích của mình với 1 tách trà, bởi vì bà của cô là người dân tộc di cư từ miền Tây Bắc Ấn Độ ở Ukraine.

 

Bà làm vườn ở nhà và có một khu vườn lớn với các loại thực vật, hoa hồng và thảo mộc,” cô Muzyka trả lời phỏng vấn trên báo FoxNews.com. “Và bà đã dạy tôi những loại hoa, gia vị, thảo mộc và trà đó có thể chữa lành các nỗi đau tinh thần, thể xác và linh hồn.”

 

Cô Muzyka uống khoảng 5 tách trà có chứa cà- phê- in và 1 tách trà thảo mộc mỗi ngày, sau các bữa ăn. Cô uống trà để tỉnh táo, thoải mái hơn, dễ đưa ra các quyết đinh hơn và để trò chuyện với mọi người.

           

 

Vào buổi sáng, cô Muzyka bắt đầu ngày mới với 2 tách trà đen, như Pu- erh. Trà cũng được biết đến có tác dụng trong việc bảo vệ trái tim và các mạch máu.

 

“Giữa buổi sáng, tôi sẽ uống 1 tách Ô long sau bữa sáng. Trà Ô long sinh ra nhiệt để đốt cháy chất béo. Nó cũng là loại trà được công nhận là đốt cháy nhiều chất béo nhất,” cô tâm sự. Cô cũng gợi ý uống trà Ô long trước khi đi tập thể hình. Trà Ô long nằm ở giữa trà xanh và trà đen trong quá trình ô- xi hóa. Sau bữa trưa, cô Muzyka uống một tách trà xanh, vài viên trà hoa lài, cái mà có thể giảm căng thẳng.

 

Trà xanh là một thứ tuyệt vời về việc sản xuất collagen, cũng như chất chống ô- xi hóa. Điều này đã trờ thành thần thoại dành cho hệ miễn dịch của bạn, và nó cũng làm công việc đốt cháy mỡ trong cơ thể bạn.”  Cô Muzyka nói.

 

Trước khi ngừng uống cà phê mỗi ngày, cô Muzyka đã chuyển sang dung bạch trà. Cô thích trà búp hiệu Yin Zhen.

 

Tôi sẽ pha thêm một chút hoa hồng vào trà; Tôi cho thêm cầu kỷ vào trà và cầu kỷ là một loại thuốc tuyệt hảo dành cho gan và thận. Chúng cũng thêm vào hương vị tuyệt vời và một chút ngọt ngào cùng với cả tấn a-xít amin,” cô Muzyka tâm sự.”Thỉnh thoảng, tôi rắc thêm vào một chút hoa mộc, thứ rất tốt cho hệ miễn dịch của bạn.”

 

Cô Muzyka gọi hỗn hợp này là “thuốc bổ sắc đẹp”, vì nó có thể giúp giảm nếp nhăn trên mặt, kích thích việc sản xuất collagen, và là một phương pháp làm đẹp từ xa xưa ở Châu Á.

 

Khoảng 4 rưỡi chiều, cô Muzyka ngừng uống cà phê và chuyển sang trà thảo mộc. thứ không có chứa quá nhiều lá trà. Cô thích cây cam thảo, rễ thục quỳ, cây kế sữa (hay cúc gai) – một loại cây tốt cho gan, hoa mộc, và hoa hồng.

 

Vào buổi đêm, tôi thích một cốc chỉ có hoa mộc – nó có lợi giống như trà hoa cúc, nhưng trà hoa cúc là loại có phấn và một phần ba dân số thế giới dị ứng với nó. Hoa mộc có một mùi hương tuyệt vời; nó là một sự thư giãn hảo hàng và nó cũng là một liều thuốc an thần tự nhiên,” cô Muzyka tâm sự.

 

Ngoài trà mộc và trà hoa hồng ra, Muzyka thích cây húng quế, một loại thảo dược Ấn Độ mà không chứa caffeine. Húng quế giúp cơ thể ngừng việc hấp thu và sản xuất cortisol-  hormone gây căng thẳng mà khiến chúng ta già đi và còn ảnh hưởng cả đến hệ thống thận.

 


"Húng quế sạch là một trong những thảo mộc thần kỳ, tốt cho sức khỏe mà thực sự có thể giúp cho cơ thể bạn bằng cách giải quyết các vấn đề, không chỉ có sự căng thẳng", cô nói.

 


            Vài người lo lắng về việc ngâm trà loãng, nhưng đó không phải là việc quá khó khăn. Cô Muzyka bỏ trà vào trong một gói nhỏ, với một cái rây (cái lọc trà). Khi vào một nhà hàng, cô ấy sẽ gọi hai chiếc cốc, một cái đựng nước nóng và cái kia thì trống không. Sau đó, cô bỏ một chút lá trà vào trong cốc nước nóng, đặt bộ lọc trà trên cốc còn lại, và đổ trà đã ngâm vào trong đó.

 

"Điều đó thì rẻ hơn, dễ dàng hơn, và bạn có thể ngâm trà nhiều lần bằng cách đó – có những loại trà có thể ngâm đến 14 lần", cô nói.

           

Theo cô Muzyka, uống trà thực sự quan trọng vì nó giúp bạn tránh khỏi các loại thuốc trừ trong khi tiêu hóa.

 

 

 

Chú thích:

 

Trà xanh (green tea) cũng còn gọi là lục trà, được chọn hái từ những lá trà non, sau khi hấp trà sấy khô không lên men. Do trà xanh là không được cho lên men nên nước trà vẫn giữ được nhiều khoáng chất và thành tố có lợi cho sức khỏe. Ví dụ: nó có chứa 30 - 40% polyphenols of water extratable polyphenols (Stephen Daniells). Trà xanh được cho là chứa nhiều yếu tố chống ung thư và một hàm lượng vitamin C cao.

 

Trà đen (black tea) còn có tên là hồng trà, có mùi hương đặc biệt nhờ có sự lên men, quá trình này xảy ra trong vài giờ, trà vẫn giữ được mùi hương nhưng lại có màu đen. Nó có chứa 3 - 10% polyphenols (Stephen Daniells). Ðây là một trong những loại trà mà Phương Tây ưa chuộng có tên thương hiệu - trà Lipton.

 

Trà Ô long (Olong tea) nằm giữa hai dạng trà đen và trà xanh, lá và búp thu hoạch về, được đếm đi phơi. Sau đó, trà được vò nát rồi được ủ thời gian ngắn (semi-fermented) nhờ vào quy trình sản xuất bán lên men. Hàm lượng Polyphenol trong trà ô long có nhiều ích lợi cho sức khỏe của bạn.

 

Bạch trà (white tea) là loại thuần chất nhất, trà non sau khi thu hái về hấp ngay để chống lại sự lên men rồi sấy khô, khi pha nước của trà có màu trắng, do vậy có tên là bạch trà. Loại này chứa nhiều Flavonoit (chất có tác động chống ung thư) so với các loại trà khác.

 

 

Mọi người có thể liên hệ mua trà sạch TẠI ĐÂY.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết TRÀ LÀ THỨC UỐNG TỐT NHẤT TRONG MỘT NGÀY.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính