Blog của tôi!

Ước gì tôi có một trái tim sỏi đá

Readzoblog

Hoàng Thương

Hoàng Thương

09/10/2014

1119 Đã xem

Trải qua quá nhiều thăng trầm trong cuộc sống, trái tim nhỏ bé đấy giống như đã tan chảy hết. Tâm hồn của cô không còn nhựa sống để có thể vững bước trên con đường này nữa. Cô đã làm gì sai để mà bao nhiêu chuyện lại dồn dập vào cô?
Một cô gái yếu ớt, luôn chỉ biết dựa dẫm vào người khác. Thế mà giờ đây cô ấy phải tự mình đứng lên tìm một con đường rộng lớn hơn để bước tiếp.

Cô gái ấy cứ nghĩ con đường ấy sẽ là một đoạn đường phủ đầy hoa và nắng. Có nhiều người đi trên con đường ấy cùng cô và sẽ giúp đỡ cô như một người bạn chân chính. Nhưng không… Cô đã lầm. Đoạn đường đúng là rất đẹp…đối với người khác nhưng là những gai nhọn đâm vào chân cô.
Cô cứ đi mãi, đi để mong đợi có một người đưa bàn tay ra và đỡ cô đi tiếp. Cô hi vọng thật nhiều, nhưng mọi người thì vẫn bước một mình trên con đường của họ. Họ cười với những người bạn của họ. Cô cũng muốn tìm một người bạn. Cô mỉm cười với tất cả mọi người, mọi người mỉm cười với cô…một cách gượng ép. Rồi chính từ lúc này, cô mới biết rằng mình chẳng hề thuộc vào con đường này.

Cô đã buồn, đã gục ngã, đã rơi những giọt lệ không xứng đáng. Tại sao? Khi họ cần cô, cô luôn sẵn sàng ở bên họ, nhưng khi cô cần một, chỉ một bàn tay thôi, mọi người đều thờ ơ với cô. Họ xem cô như cát bụi, họ xem cô như mảng sương mù chắn đi tầm nhìn phía trước của họ. Họ muốn gạt bỏ cô đi, giống như muốn gỡ một cái gai vậy. Nực cười! Cô đã cười, cười thật to, hét lên thật to để cho mọi người biết rằng cô cũng là con người. Cô không phải là một con búp bê, thích làm gì cũng có thể làm. Cô không vô tri vô giác, cô có tâm hồn, cô có một trái tim, chứ chẳng giống như họ. Cô biết yêu thương, cô biết  quan tâm,… và cô cũng cần quan tâm. Sự lạnh nhạt ấy dần làm cho tâm hồn cô hao mòn. Thế rồi, cô cứ mãi im lặng, không một người bạn, không ai muốn làm bạn với cô. Nhìn mọi người vui vẻ bên nhau, cô ghen tị, nhưng chẳng còn cách nào. Giờ cô chỉ biết mỉm cười, làm bạn với chính bản thân, dùng hết nghị lực để tự mình vượt qua hết những khó khăn. Và cô cũng tự ước “ Phải chi mình có một trái tim sỏi đá thì sẽ không làm rơi nhưng giọt lệ uổng phí nữa”.
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ước gì tôi có một trái tim sỏi đá

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính