Ăn & Nấu ngon

Cách làm sung sổi ăn ngay ngon tuyệt cú mèo

ReadzoSung dưa

Nguyen Hoa

Nguyen Hoa

10/01/2015

628 Đã xem
Tag
  Nhắc đến sung dưa hẳn là ai cũng biết món ăn này . Với nguyên liệu thường thấy là sung và một vài gia vị khác trộn lại sau đó được để lên men từ nửa ngày đến một ngày . Nhưng hôm nay tớ sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món sung dưa ăn được ngay mà để lại còn không bị chua nữa .

Nguyên liệu:

- Sung ( số lượng tùy ý bạn )

- Tỏi , ớt , chanh 

- Mắm , muối , mì chính , đường

-

Cách làm : 

Bước 1 : Các bạn rửa qua sung cho hết bẩn sau đó thái lát mỏng sung ra nhé ( đùng thái mỏng quá ăn sẽ không ngon đâu ) . Vừa thái các bạn vừa ngâm sung vào nước cho sung chảy hết nhựa .

Bước 2 : Thái sung xong rồi các bạn rửa sung lại bằng nước một lần nữa rồi để ra rổ cho ráo nước .

Bước 3 : Tỏi các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ .

Bước 4 : Khi đã sơ chế xong những thứ cần thiết các bạn đổ sung ra một cái âu to cho tỏi , đường , mắm , muối , mì chính ( cho một chút mì chính và mắm thôi nhé ) , chanh ( các bạn nên dùng chanh hơn là dùng giấm ) . Trộn đều , mình thường không đong theo tỉ lệ nhất định cứ nhìn lượng sung rồi cho nếu thiếu vị nào sẽ bổ sung thêm . Mình không làm theo cách pha nước chấm bởi sẽ không được ngon . 

Sau khi nêm nếm gia vị vừa rồi các bạn chỉ cần để 5 phút là có thể thưởng thức được rồi . Món này các bạn để trong tủ lạnh ăn dần cũng được mình đảm bảo sẽ không bị chua đâu . Chúc các bạn thành công . Tạm biệt .
Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm sung sổi ăn ngay ngon tuyệt cú mèo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính