Công Nghệ

Game Hay Day của Supercell

ReadzoTrải nghiệm một game di động online về nông trại thú vị cho tất cả mọi người, không phân biệt giới tính và độ tuổi

June

June

09/10/2014

1531 Đã xem

Hiện nay, máy tính bảng – tablet và điện thoại thông minh – smartphone không còn quá xa lạ với mọi người. Với sự phát triển tiên tiến của công nghệ hiện đại, giá thành những sản phẩm này ngày càng có xu hướng vừa tầm với khả năng tiêu dùng của mọi người. Chính vì thế, việc bạn có thể sở hữu một chiếc tablet hay smartphone không phải là một điều quá khó như trước nữa. Người ta có thể sử dụng chúng cho rất nhiều mục đích khác nhau, từ việc dùng như một chiếc điện thoại thông thường để nghe gọi, hay phổ biến hơn là dùng cho mục đích giải trí như nghe nhạc, xem phim, lướt web, đọc truyện, chơi game… và cao tầm hơn, là phục vụ cho công việc của chính họ. Ngày hôm nay tôi chỉ muốn đề cập tới một tính năng nhỏ của  dòng sản phẩm này, mà lại vô cùng phổ biến, hầu hết bất cứ ai sử dụng tablet hay smartphone đều có dùng qua nhiều hơn hai ứng dụng, ấy là chơi game. Và cụ thể hơn, tôi muốn nói tới một game khá thú vị, đó là game Hay Day của nhà cung cấp Supercell, công ty chuyên cung cấp game di dộng của Phần Lan.

 

Hay Day là ứng dụng game khá thú vị được cung cấp miễn phí cho người sử dụng iPhone, iPad và các sản phẩm có hỗ trợ phần mềm Android và có kết nối internet khi chơi. (Nhưng xin chú ý, cũng giống như các game được cung cấp miễn phí khác, trong game cũng có chức năng dùng tiền thật để mua các vật phẩm bạn muốn, nên hãy lưu ý khi dùng ứng dụng này). Người sử dụng Hay Day có thể tham gia trải nghiệm trò chơi nông trại lý thú với đồ họa tuyệt đẹp, cách xây dựng hình ảnh chi tiết, ngộ nghĩnh từ các loại thú nuôi, cây cối, nhà cửa, trang trại, tới những nhận vật hiện diện trong game. Game không giới hạn giới tính và độ tuổi do sự phong phú của các tính năng và những sự kiện diễn ra trong quá trình sử dụng. Đây là điểm nổi trội của Hay Day so với những game nông trại khác, mà phần lớn chỉ nhằm vào đối tượng người chơi là nữ giới.

Khi làm chủ một tài khoản Hay Day, nghĩa là bạn đã trở thành “ông chủ” của ba vùng đất khác nhau trong ứng dụng này. Một là khu vực trang trại, nơi bạn có thể trồng trọt hoa màu, chăn nuôi gia súc, làm vườn, và sử dụng chính những sản phẩm trong trang trại của mình để sản xuất ra các loại nguyên vật liệu và sản phẩm khác nhau. Hai là khu vực “nuôi trồng thủy sản”, là nơi bạn có thả mồi câu cá, hay giăng lưới đánh bắt, hoặc làm lồng nuôi tôm. Cá, tôm thu được từ đây bạn có thể mang về trang trại để bán hoặc sản xuất nếu muốn. Và thứ ba, là một thị trấn nhỏ nơi bạn trở thành thị trưởng, điều hành việc kinh doanh và phát triển của thị trấn.

Điều làm nên sự khác biệt và thu hút lượng lớn người chơi của Hay Day, không phân biệt giới tính và độ tuổi như đã nói ở trên là chức năng tương tác giữa những người chơi với nhau trong game. Bạn có thể trao đổi buôn bán hàng hóa, có thể bày bán những gì mình trồng trọt, thu hoạch được, và có thể đăng báo để quảng cáo sản phẩm của mình “trên toàn thế giới Hay day”. Thực sự thú vị khi bạn có thể đặt hàng lên quầy, tính toán giá cả sao cho hợp lý và thu hút khách hàng để quầy hàng của trang trại mình luôn luôn “đông khách”.

Để chơi game, bạn có thể tải về từ iPhone, iPad hoặc tablet, smartphone có hỗ trợ phần mềm Android. Ngoài ra, để giúp cho việc bảo vệ “tài sản” game của bạn, đồng thời tham gia và các tương tác với người chơi khác trên Hay Day, bạn cũng cần có một tài khoản facebook hoặc Google play. Chúc các bạn có những khoảng thời gian giải trí thú vị.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Game Hay Day của Supercell

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính