Chia sẻ kinh nghiệm

PHƯƠNG PHÁP GIÚP BẠN CÓ GIẤC NGỦ NGON HƠN MỖI ĐÊM

ReadzoNgủ ngon không chỉ xét ở khía cạnh thời gian mà còn ở khía cạnh chất lượng của giấc ngủ.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

14/01/2015

710 Đã xem

1. Tập thể dục thể thao:

Lối sống ít vận động gây hại ít nhiều cho giấc ngủ của bạn. Vậy nên, để ngủ ngon bạn nên thường xuyên tập luyện thể dục thể thao. Có thể là đi bộ 30 phút đi bộ hoặc làm một số động tác cơ bản hoặc đơn giản là thực hiện công việc hàng ngày của bạn với tất cả niềm đam mê. Sau một ngày làm việc năng động, chắc chắn bạn sẽ có một giấc ngủ thật sâu, thật ngon.

2. Giải quyết hết các rắc rối trước khi đi ngủ:

Vào ban ngày bạn có một cuộc cãi vã với bạn gái hay với bố mẹ, đến công ty bạn có cuộc tranh luận với đồng nghiệp về dự án nào đó. Bạn nên cố gắng giải quyết xong xuôi những vấn đề ấy trước khi đi ngủ. Nếu không giải quyết nó trước khi bạn đi ngủ, bạn sẽ không bao giờ có thể thư giãn. Tâm trí của bạn sẽ được liên tục bị phân tâm không ngủ được vì bạn cảm thấy khó chịu hơn và lo lắng.

3. Có một thái độ tích cực đối với cuộc sống:

Nếu bạn quá hoài nghi về tất cả những gì đang xảy ra xung quanh bạn, bạn cũng không thể có một giấc ngủ ngon. Bạn sẽ cảm thấy lúc nào cũng mệt mỏi, chán nản, và bị kích thích. Tuy nhiên, nếu bạn tỏ thái độ tích cực, lạc quan, tin tưởng vào những điều tốt đẹp xung quanh bạn, bạn trải qua một ngày tiêu hao nhiều năng lượng và sự nhiệt tình. Nó giúp bạn đi vào giấc ngủ với một nụ cười trên khuôn mặt và suy nghĩ hạnh phúc trong đầu.

4. Đọc gì đó có ý nghĩa trước khi ngủ:

Đọc cái gì đó trước khi bạn đi ngủ là một thói quen rất tốt cho giấc ngủ. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn có một quyển sách, truyện hay tạp chí trên đầu giường mà bạn có thể đọc hoặc đơn giản là một câu chuyện ngắn hoặc một câu trích dẫn ngẫu nhiên. Nên đọc những gì giúp cho bạn có cảm giác hy vọng và tích cực hơn.

5. Đừng xem TV trong phòng ngủ:

Nếu bạn có thói quen xem nhiều chương trình truyền hình trước khi đi ngủ, thói quen ấy có thể làm bạn tổn hại nhiều thứ. Đặt TV trong phòng ngủ dễ gây ra những sự ngăn cách trong cuộc sống vợ chồng. Nếu chồng bạn thường xuyên đi công tác xa nhà và điều đó làm cho quan hệ giữa hai người trở nên căng thẳng. Hơn nữa, xem TV quá nhiều có thể làm căng thẳng đầu óc, làm nặng đôi mắt. Điều đó khiến bạn khó khăn hơn để có được một giấc ngủ tốt.

6. Một phòng ngủ hoàn hảo:

Để có được một giấc ngủ ngon, phòng ngủ của bạn cũng có vai trò khá quan trọng. Nếu cần thiết, hãy trang bị nệm, chăn với màu mà bạn yêu thích, những chiếc gối êm ái hoàn hảo và đảm bảo độ sáng hoàn hảo. Bạn có thể mở  những đoạn nhạc nhẹ nhàng để nghe trước khi ngủ. Tận hưởng cảm giác thật tuyệt trong phòng ngủ nhiều khả năng giúp bạn có một giấc ngủ tốt hơn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết PHƯƠNG PHÁP GIÚP BẠN CÓ GIẤC NGỦ NGON HƠN MỖI ĐÊM

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính