Chia sẻ kinh nghiệm

Giảm cân với những công việc nhà hàng ngày

ReadzoHiện nay, với guồng quay của cuộc sống, mọi người dường như dành hết thời gian cho công việc, chúng ta ở văn phòng máy lạnh cả ngày và trở về nhà khi chiều tối.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

14/01/2015

807 Đã xem

Hiện nay, với guồng quay của cuộc sống, mọi người dường như dành hết thời gian cho công việc, chúng ta ở văn phòng máy lạnh cả ngày và trở về nhà khi chiều tối. Không hề có một khoảng thời gian rảnh rỗi đến phòng tập thể dục nên việc tăng cân, béo phì dễ dàng xảy ra. Tuy nhiên, có một số công việc nhà chúng ta làm hàng ngày có thể giúp giảm cân hiệu quả. Dưới đây là danh sách những công việc ấy:

1. Lau sàn nhà:

Bạn thường dùng máy hút bụi để làm sạch sàn ngôi nhà của mình một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ lại, nên dùng cây lau nhà bình thường, nó sẽ giúp bạn vận động cơ thể, sử dụng tất cả các cơ bắp, đốt cháy lượng calo dư thừa.  Làm việc này hàng ngày chừng 15-20 phút thì bạn mà không cần mất  thời gian để đến các phòng tập thể dục. Hãy mở nhạc khi lau sàn nhà, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác hưng phấn và sảng khoái hơn.

2. Dẫn chó tản bộ:

Bạn có sân vườn rộng rãi, hãy dành thời gian tận hưởng không khí trong lành, thoáng mát ngoài trời cùng con vật cưng đáng yêu của bạn. Đây là cách tốt nhất để giảm cân vào buổi sáng hay buổi tối và có lẽ là bất cứ lúc nào. Cố gắng tản bộ cùng chú chó của mình và thỉnh thoảng chơi trò chơi bắt đĩa nhựa hoặc bắt bóng với nó vào chủ nhật hoặc các ngày nghỉ lễ để giảm cân nhiều hơn.

3. Giặt ủi quần áo:

Toàn bộ quá trình giặt quần áo, treo chúng lên sào phơi khô, và các công việc liên quan khác sẽ bao gồm vò, uốn, đi bộ….Chắc chắn là một cách tuyệt vời để giảm cân. Trong thực tế, điều này đã là thói quen hàng ngày của bạn, tuy nhiên, hiện nay thì đã có máy giặt thay thế. Hãy thử cách thủ công như ngày xưa, bạn sẽ thấy sự khác biệt chỉ sau vài tuần vì giặt bằng tay tiêu tốn nhiều calo dư thừa hơn việc  đưa quần áo vào máy giặt.

4. Sắp xếp lại nhà cửa:

Dọn tủ quần áo của bạn, lấy hết quần áo ra và gấp chúng lại rồi sắp xếp vào tủ quần áo là một cách tuyệt vời để tiêu tốn một số calo. Thậm chí khi rảnh rổi hãy sắp xếp tủ bếp của bạn. Khi làm những việc đó, hầu hết bạn đều phải đứng, di chuyển, liên tục đưa ra mọi thứ ra khỏi vị trí của chúng  và sắp xếp lại.  Những công việc này không mất nhiều thời gian, và là cách dễ dàng để giảm cân.

5. Làm vườn:

Làm vườn là một hoạt động đảm bảo giúp bạn giảm cân rất nhiều. Cắt cỏ, trồng cây, tưới nước… đều là những hoạt động tiêu hao rất nhiều năng lượng so với hầu hết các công việc nhà khác, và cũng là một hoạt động cuối tuần tuyệt vời để bạn làm mới bản thân mình.

6. Rửa chén bát:

Đừng sử dụng máy rửa chén mà tự mình hãy làm.  Bạn sẽ phải đứng trong khi làm việc đó, và giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn là ngồi không. Vâng, vừa có thể giảm cân vừa làm lau sạch chén bát và sắp xếp chúng hợp lí trong nhà bếp của bạn.

Tất cả những công việc không mất nhiều thời gian của bạn. Bạn không nên nghi ngờ về hiệu quả giảm cân khi nào những công việc nhà này vì khoa học chứng minh rằng những công việc gia đình thực sự làm tiêu tốn rất nhiều calo trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, chủ động làm việc nhà và làm nhiều hơn nữa sẽ giúp bạn không phải tốn nhiều thời gian, tiền bạc đến các phòng tập thể dục.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giảm cân với những công việc nhà hàng ngày

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính