Chia sẻ kinh nghiệm

Thịt Rắn Nướng Lá Lốt - trị phong thấp

ReadzoThịt rắn có vị ngọt, hơi mặn, tính ấm, hơi độc đi vào can kinh, nó có công dụng khử thấp, giúp gân hoạt động tốt, thịt rắn có tác dụng trị phong thấp, nhức mỏi

2182 Đã xem

Thấp khớp là bệnh rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là thường xuất hiện ở những người tuổi già, ở mọi lứa tuổi, tốc độ tái tạo chondrocyte thay đổi và giảm dần theo thời gian, càng nhiều tuổi thì tốc độ sinh chondrocyte càng nhanh, khung sụn suy thoái theo và hậu quả dẫn đến chứng bệnh viêm khớp trầm trọng.

Đông y quan niệm rằng, kinh mạch không thông, khí trệ huyết ứ ở khớp nên sinh ra chứng đau nhức, tê dại…

Cổ nhân có câu “Trị phong tiên trị huyết, huyết hành phong tự diệt”, vậy làm cho khí huyết lưu thông thì dịch sụn có đủ chất bổ dưỡng để tái tạo ra chondrocyte và còn có khả năng chống nhiễm.

Nhân đây tôi muốn giới thiệu cho các bạn một món ăn có thể nói hơi kinh dị đối với những bạn không ăn được, nhưng đối với bạn nào ăn được nó lại là một món ăn rất ngon.

 

Rắn Nướng Lá Lốt (bài thuốc trị phong thấp)

 

Nói tới rắn các bạn đừng nghĩ rằng con rắn nào cũng ăn được nhé, khi xác định làm thịt một con rắn các bạn phải phân biệt đâu là rắn độc và rắn không độc, và rắn ăn được, thường thì rắn độc được dùng làm thuốc như; rắn hổ mang, rắn cạp nong, rắn mai gầm…

Thịt rắn có vị ngọt, hơi mặn, tính ấm, hơi độc đi vào can kinh, nó có công dụng khử thấp, giúp gân hoạt động tốt, thịt rắn có tác dụng trị phong thấp, nhức mỏi, tê liệt ngoài ra còn dùng để chữa cơn co giật, mụn nhọt độc…

Lá lốt có tên khoa học là piper lolot có vị cay, mùi thơm gắt, tinh ấm đi vào các kinh phế và tỳ vị, giáng khí, thông khiếu và trị phong thấp.

Ngoài ra mật rắn đem ngâm rượu để trị bệnh đau lưng và các chứng phong sưng đỏ.

Xác rắn đem sắc uống, đốt cháy bôi ngoài da để trị khinh phong ở trẻ em, đau bụng, tai bị thối và các bệnh ngoài da.

Máu rắn cho vào rượu uống ngay, máu rắn còn có tinh hoạt huyết trị nhức mỏi, thấp khớp.

Cách làm thị rắn thì rất đơn giản, ăn thịt rắn còn thấy khó hơn.

Cách làm:

Rắn chặt đầu, bỏ đuôi, lột da, loại bỏ hết phần nội tạng chú ý phải loại bỏ thật sạch không để bất kỳ một phần nội tạng nào còn dích lại bên trong, cẩn thận dóc lấy thịt, sau đó băm cho mịn với rau ngò gai (mùi tàu) và xương sông, vo viên thịt rắn lại bọc bằng lá lốt sau đó đem lên nước, món ăn này thường ăn kèm với các loại rau thơm.

Bài viết này hy vọng nó sẽ có ích cho bạn đọc!

Xin trân thành cảm ơn khi bạn đã lướt qua nội dung này, hy vọng món này sẽ không làm bạn kinh hãi. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thịt Rắn Nướng Lá Lốt - trị phong thấp

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính