Ngôn tình

NẾU ĐÚNG THỜI ĐIỂM THÌ SAO?Phần VIII-Buổi Mời Thầu Này, Xem Ra Không Dễ Dàng Rồi

ReadzoThật ra, nói “tình địch” thì có lẽ không đúng. Phượng, đơn giản là một người luôn muốn tranh đua với tôi về mọi mặt. Trước đây là học tập, sau này là Tùng Anh

1859 Đã xem

Ngày hôm sau tỉnh dậy, với cái đầu đau như búa bổ. Nhưng ngược lại, tôi không hề thấy khó chịu, mà dư âm ngọt ngào của nụ hôn ngày hôm qua như vẫn đọng lại nơi đây. Nếu là người khác, họ sẽ cảm thấy như thế nào nhỉ? Có vui mừng, có hạnh phúc không? Còn tôi, tôi không dám vui, không dám hạnh phúc, vì sợ đó là thứ hạnh phúc huyễn hoặc do mình tự tạo ra. Nhanh chóng sửa soạn và thu hồi cảm giác lâng lâng trong lòng, tôi không quên cái hẹn giao hàng mẫu mà Tùng Anh đã nói. Tôi biết anh có những nguyên tắc của riêng mình, nếu như lần này không thể đúng hẹn giao hàng mẫu, thì dù tôi có xài hết tất cả “mỹ nhân kế” cùng với tình xưa nghĩa cũ cũng sẽ bị “xử” như thường.

Rẽ sang xưởng trước, kiểm tra tiến độ hàng mẫu, để chắc chắn không có bất kì một thứ gọi là “đột xuất” xuất hiện nữa rồi tôi mới yên tâm tới công ty. Và anh “Bình béo” vẫn quan tâm tôi hết mức có thể, khi vừa nhìn thấy bóng tôi lấp ló ngoài cửa phòng, đã vội vàng kéo vào trong phòng để to nhỏ:

-Hôm qua em đi đâu?

-Đi làm.

-Biết là đi làm, đi làm gì?

-Anh định chuyển sang bộ phận nhân sự hay sao mà tra hỏi kỹ vậy?

-Lại giấu. Hôm nay anh có đi gặp mấy ông bên công trình, nghe nói hôm qua em tay trong tay với Tùng Anh bên MB đi dự tiệc hả? Thế mà cứ làm như không quen biết ấy.

Tại sao chưa bao giờ tôi nhận ra, cái ngành mà đàn ông nhiều hơn phụ nữ này cũng nhiều thị phi không kém nhỉ. Lại còn hư cấu tới mức “tay trong tay” nữa.

-Em qua bên đó bàn về hàng mẫu bị lỗi, tiện có triển lãm nên đi cùng bên đó luôn. Như những lần em đi cùng anh và sếp thôi.

-Ấy chết, em đừng nói thế mang tiếng anh nhé. Em đã lần nào tay trong tay với anh đâu mà.

-Gun (Cút). Anh đi chết đi.

Bỏ lại cái mặt nhăn nhở đó đằng sau, tôi đi thẳng vào phòng sếp Zhang để báo cáo tình hình. Nhưng tới phòng này, tôi nhìn thấy một khuôn mặt còn hí hửng hơn nữa.

-Hôm qua không thấy cháu ở công ty, đi đâu vậy?

-Cháu xin chú, bớt nghe lời đồn thổi được không ạ. Cháu đi giải quyết rắc rối đống hàng mẫu kí với Thiên Lộc ạ.

-Ừ thôi, chú đã nói gì đâu mà cháu giải thích chứ. Chiều nay bên văn phòng MB có mở một buổi họp, thông báo mời thầu dự án khu đô thị mới mà họ mới kí kết được hợp đồng phụ trách. Cháu đi cùng chú tới đó.

Nghe tới công việc, lưng tôi tự giác thẳng hơn một chút.

-Chú có biết chiều nay có những ai không ạ?

-Vì họ phụ trách nhiều mảng nên chắc chắn sẽ không sắp xếp gặp hết trong ngày hôm nay. Đại khái là chiều nay chỉ mời các doanh nghiệp mạnh về mảng đèn điện chiếu sáng thôi, các lĩnh vực khác có lễ hẹn ngày giờ khác.

-Vậy thì theo chú, vì sao trước đây họ lại nhân danh Thiên Lộc để đặt hàng mẫu bên mình ạ?

-Cháu nghĩ sao?

-Theo cháu được biết thì Thiên Lộc không chỉ đặt hàng với bên mình, mà cả với những doanh nghiệp tầm trung họ cũng đặt hàng mẫu. Nên có hai khả năng. Một là, họ không chỉ dừng ở mức phân phối nữa, mà muốn bước chân vào lĩnh vực sản xuất,vì vậy mới tiến hành đặt hàng mẫu hàng loạt, để điều tra xem tình hình sản xuất trong nước như thế nào. Tuy nhiên khả năng này không cao, vì thật ra, MB đã là “ông lớn” ngành phân phối rồi, bây giờ mạo hiểm một lĩnh vực mới với thị trường không mấy tiềm năng như Hà Nội e là không khả thi. Khả năng thứ hai, cao hơn. Đó là họ muốn nhân cơ hội này để đánh giá thực lực cũng như chất lượng các doanh nghiệp ở Hà Nội. Vì họ thấy rằng, so sánh những hàng mẫu được làm ra dựa theo những tiêu chuẩn, yêu cầu của họ sẽ khách quan hơn là những con số hay báo cáo trên giấy. Hơn nữa họ nhân danh Thiên Lộc, một công ty nhỏ không tiếng tăm để đặt hàng mẫu, các doanh nghiệp sẽ có tâm lý chủ quan. Trừ những doanh nghiệp thật sự chất lượng, phần lớn sẽ không mấy quan tâm mà làm với mức độ “thường thường”.

-Haha, bucuo (very good). Cháu nhìn nhận rất giống chú. Vậy nên, hàng mẫu lần này càng không được xảy ra bất kì sai sót nào.

-Cháu hiểu.

-OK, vậy cháu về chuẩn bị tài liệu, chiều 1 giờ 30 xuất phát.

-Yes, sir!

Chúng tôi đến sớm 30’ so với giờ hẹn, và tôi không ngờ lại gặp “người quen” không mấy thân thiện ở ngay ngoài sảnh. Vẫn kiêu kì và tự tin như cũ, và hình như gặp lại tôi, cô ấy cũng chỉ bất ngờ đôi chút, vần bình tĩnh tiến tới và nở nụ cười nửa miệng quen thuộc:

-Haojiu bu jian (Đã lâu không gặp ), Ngọc Chi!

-Ừ, không ngờ hôm nay lại được gặp Phượng ở đây. Tình cờ thật!

-Có gì tình cờ đâu, tôi về nước cùng đợt với Tùng Anh mà. Bây giờ cũng đang là đối tác với MB đấy.-

-Vậy à? Chúc mừng Phượng. Bây giờ đang làm lĩnh vực gì thế?

-Chúng tôi chủ yếu làm về mảng nội thất, nhưng gần đây có mở rộng cả mảng chiếu sáng nữa. Hình như cậu cũng làm về chiếu sáng phải không?

-Phải, nếu không chiều nay sao lại gặp nhau ở lễ mời thầu này chứ. Xin lỗi Phượng, tôi còn có việc. Nói chuyện sau nhé.

-Ok, tan họp xong, nếu có thời gian thì đi uống nước nhé!

-Ok, nếu có thời gian!

Quay mặt đi, vừa hay bắt gặp cái nhìn khó hiểu của sếp. Tôi cũng khó hiểu nhìn lại, thì sếp chỉ tủm tỉm cười rồi phán:

-Trông như thể cháu vừa mới “đánh trận” với tình địch vậy!

Ồ, tôi biểu hiện rõ như vậy sao? Thật ra, nói “tình địch” thì có lẽ không đúng. Phượng, đơn giản là một người luôn muốn tranh đua với tôi về mọi mặt. Trước đây là học tập, sau này là Tùng Anh! Chúng tôi đã từng là bạn thân, sau nữa trở thành những người xã giao xa lạ, và tới bây giờ, lại trở thành đối thủ của nhau!

Chưa kịp nghĩ ngợi nhiều, những tiếng lao xao đằng trước đã kéo tôi lại với mặt đất. Hóa ra là nhân vật chính, Tùng Anh đã tới. Vậy là buổi mời thầu sắp bắt đầu, tôi cũng nhanh nhẹn ngó xem vị trí của mình ở đâu, và không may làm sao, vị trí đó không những đối diện với Tùng Anh mà bên cạnh còn là cô “người quen” Phượng. Buổi mời thầu này, xem ra không dễ dàng rồi.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NẾU ĐÚNG THỜI ĐIỂM THÌ SAO?Phần VIII-Buổi Mời Thầu Này, Xem Ra Không Dễ Dàng Rồi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính