Tình yêu

Tình Yêu Tuổi Học Trò

ReadzoNhững kỉ niệm một thời để nhớ

Rain Forest

Rain Forest

16/01/2015

3647 Đã xem
Tag

Hồi còn học phổ thông, có người từng nói với tôi: "Thất bại lớn nhất là tình yêu tuổi học đường". Tôi không biết điều đó có đúng không nữa bởi vì tôi chưa từng trải qua nó. Nhưng có lẽ bất kì vấn đề nào cũng có mặt tốt và xấu, mặt lợi và hại. Và tình yêu cũng không ngoại lệ.

 

 

Khi trải qua tình yêu, chỉ một ánh mắt, một nụ cười, một giọng nói, một cử chỉ, một hành động của người ấy cũng khiến chúng ta xốn xang, xao xuyến. Tình yêu giúp chúng ta biết chăm chút cho vẻ ngoài của mình nhiều hơn để ghi điểm trong mắt đối phương. Chúng ta hăng say phát biểu, thể hiện bản thân để đối phương chú ý đến mình. Chúng ta biết chăm chút bản thân mình hơn. Con gái đanh đá, dữ dằn sẽ trở nên dịu dàng, điệu đà hơn. Con trai bừa bộn, luộm thuộm sẽ trổ nên ngăn nắp, sạch sẽ hơn. Chúng ta biết quan tâm, nhắc nhở lẫn nhau hơn. Những câu nói đơn giản nhưng lại khiến chúng ta ấm lòng: "Trời lạnh nhớ mặc áo khoác nha!", "Ngủ sớm đi, thức khuya coi chừng sáng mai đi học thành gấu trúc đó!",....

Đó là một tình yêu trong sáng, không vụ lợi. Chúng ta không thể giải thích được vì sao mình thích người đó. Có thể người đó học không giỏi, nhan sắc bình thường, tính cách bình thường nhưng chúng ta vẫn luôn nghĩ về người ấy. Chúng ta thấy ghen tị, khó chịu khi ánh mắt, nụ cười ấy dành cho ai khác. Chúng ta thấy lo lắng, đứng ngồi không yên, ngó nghiêng khi người ấy đến lớp trễ. Chúng ta cảm thấy thiếu vắng một thứ gì đó thật quan trọng khi người đó không đến lớp.

 

Đó còn là một kỉ niệm đẹp của thời áo trắng. Cái nắm tay vội vàng. Chúng ta sẽ nhớ những lá thư tình trao tay trong lớp mà nếu chẳng may bị thầy cô bắt được đọc nên trước lớp thì đúng là bách nhục xuyên tim, nhận được một tràng cười của lũ bạn. Chúng ta sẽ nhớ những lần đèo nhau trên chiếc xe đạp rủ rỉ tâm sự. Chúng ta sẽ nhớ những cơn mưa bất chợt, cùng đứng che chung dưới chiếc ô trên đầu và "mong sao mưa thật lâu để cho đôi lứa bên nhau". 

Bên cạnh những mặt tốt của tình yêu, còn có những mảng tối, những góc khuất. Khi yêu, chúng ta ngày đêm nghĩ đến đối phương, ăn không ngon, ngủ không yên, dẫn đến kết quả học tập sa sút, học hành chểnh mảng. Và còn những hậu quả đáng tiếc, không nên có ở lứa tuổi bởi ảnh hưởng của phim, ảnh, sách, báo,... chúng ta có những hành động vượt quá giới hạn cho phép, để lại hậu quả đáng tiếc cho bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội. Chúng ta sẽ có cảm giác "yomost" thực sự khi thấy kết quả học tập của mình.

 

 

Người ta thường nói: "Tình chỉ đẹp khi tình còn dang dở". Có lẽ tình yêu tuổi học trò đẹp vì nó không thành. Tình yêu tuổi học trò chớm nở nhưng cũng chóng tàn. Chúng ta hãy thử dù chỉ một lần để không phải hối tiếc nhưng nên tránh mặt xấu của nó và biến nó làm động lực học tập cho mình. Tình yêu tuổi học trò thực chất không xấu mà xấu hay không là do cách chúng ta yêu.
Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình Yêu Tuổi Học Trò

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính