Thơ

Viết cho EM... TÔI của những ngày xưa cũ!

ReadzoViết cho EM... TÔI của những ngày xưa cũ, ngày mà TÔI không bao giờ còn có thể quay trở lại...

1263 Đã xem
Tag

Viết cho EM... TÔI của những ngày xưa cũ, ngày mà TÔI không bao giờ còn có thể quay trở lại...

 

EM còn nhớ ngọn núi đầu Bò sau trường Lê Hữu Lập không? Nơi mà, ngày nào từ lớp học EM cũng nhìn ra để rồi mơ ước 1 lần được tới đó. EM từng mơ về một cuộc sống bình yên nơi đó, ngôi nhà ven những sườn núi. TÔI, không còn học văn như EM ngày ấy, TÔI đã không chọn cuộc sống bên những vạt rừng phi lao, bên những sườn núi quanh co với những mái nhà tranh. EM ngày ấy ngây thơ và mộng mơ lắm, còn cuộc sống đã cuốn TÔI đi, bộn bề quá rồi.

 

EM cũng từng mơ về 1 cánh đồng hoa cải cúc, trên đó có 1 người con trai mỉm cười như nắng nhìn EM. Lúc đó có thể EM sẽ yêu...

TÔI vẫn còn chông chênh mỗi lần nhớ về giấc mơ đó của EM. Vì TÔI cũng từng mơ về những tình yêu đẹp như cổ tích. Nhưng... giờ đây TÔI thấy tâm hồn mình bình yên quá đỗi, hay tại TÔI sợ cái gọi là tình yêu kia... đầy những đòi hỏi, toan tính và thực dụng. TÔI vẫn như EM khi xưa, giữ trong mình những mộng đẹp về người TÔI sẽ yêu, về tình yêu TÔI sẽ thể hiện. Nhưng TÔI khác EM, vì TÔI cũng tin người TÔI đợi có thể sẽ tới, nhưng tình yêu ấy sẽ không ven nguyên như những gì ta đã vẽ ra.

 

Hoa cải cúc

 

EM ngày xưa không ấn tượng về màu áo nào rõ rệt, còn TÔI thì say mê màu xanh trên bộ quân phục cảnh sát. TÔI yêu màu áo ấy như một duyên nợ, từ giấc mơ đã làm TÔI đau và khóc nhiều năm về trước. TÔI và EM cũng từng mơ ước được trở thành một cô cảnh sát. EM không làm được, và TÔI chỉ giữ ước mơ đó như một ký ức cuộc sống đầy những tiếc nuối. Ít nhất còn có điều để TÔI nhớ về tuổi thơ đẹp của mình.

 

EM ngày xưa nhạy cảm lắm, TÔI biết chứ, biết EM đã từng nghĩ gì, viết gì. Nhưng giờ đây ít khi TÔI viết. Cuộc sống của tôi đã khác nhiều. TÔI có một thói quen mới, ngồi ăn chè một mình chỉ để ngẫm nghĩ về TÔI bây giờ và EM của ngày xưa. TÔI lớn lên không nhiều nhưng lại cỗi cằn đi không ít. TÔI không còn mơ về những giấc mơ xưa như EM một thời, nhưng TÔI vẫn giữ nó trong những trang nhật ký EM viết.

 

 

Viết cho EM, cũng là viết cho TÔI. Cho một vài phút tự dưng TÔI có hứng viết. Vì qua những phút này, TÔI lại sẽ quên, lại sẽ nhập mình vào cuộc sống hối hả ngoài kia và quên đi ngày hôm nay TÔI từng có cảm giác gì. TÔI không ghét TÔI bây giờ, nhưng TÔI cô độc hơn em của ngày xưa nhiều lắm.  Có chăng TÔI hơn EM, vì TÔI biết giấu đi nó trong những nét cười..

15/1/2014.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Viết cho EM... TÔI của những ngày xưa cũ!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính