Chefs Talk

Học nghề đầu bếp ở đâu?

ReadzoLựa chọn trường/ trung tâm để học nghề đầu bếp là vấn đề mà có lẽ nhiều bạn trẻ đang gặp phải. Nếu bạn còn đang băn khoăn "hoc ở đâu" thì hãy đọc thêm

Huyen Chi

Huyen Chi

19/01/2015

3939 Đã xem

Do vẫn tiếp tục nhận được tin nhắn của các bạn gửi đến hỏi: "học nghề nấu ăn ở đâu" nên mình đánh bạo viết bài này với mong muốn rằng sau khi đọc bài viết bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình. 

Không ai có thể cho bạn một lời khuyên chính xác là phải học ở đâu, tuy nhiên có một số điều mà bạn có thể cân nhắc trước khi chọn trường và mình xin chia sẻ ở đây. 

Bạn có thực sự muốn trở thành đầu bếp?

Con đường để trở thành đầu bếp của mỗi người ít nhiều đều có điểm chung và điểm riêng, trước khi đọc tiếp về cách chọn trường bạn hãy đọc qua bài này để xác định thêm một lần nữa - đây có phải là con đường dành cho bạn không nhé!

Tôi đã trở thành đầu bếp như thế nào

 

Nguồn : Culinary School Chicago

Nên bắt đầu từ ghế nhà trường

Nếu bạn đã xác định được đây là nghề mà bạn muốn theo đuổi thì theo đầu bếp Ngô Thanh Tuấn "bạn nên bắt đầu từ ghế nhà trường", bởi đó là cách mà bạn sẽ học được căn bản và khi đã có căn bản rồi thì bạn sẽ nhanh chóng nhập nghề và phát triển hơn. Và đó cũng là câu trả lời của các đầu bếp chuyên nghiệp khác như anh Nguyễn Mạnh Hùng hay chị Dương Hải Anh.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn là do bạn bởi cách học nghề của mỗi người là khác nhau. 
Bạn hoàn toàn có thể vừa đi làm vừa tìm hiểu thêm (đọc, xem) hay học từ những đầu bếp giỏi mà bạn làm cùng. 

Bạn cũng có thể đi làm một thời gian rồi nghỉ để đi học nhằm nâng cao kiến thức và tay nghề.

Học nghề đầu bếp ở đâu

Một số trường đạo tạo nghề được giới thiệu bởi các đầu bếp để bạn tham khảo:

  • Trường Hoa Sữa
  • Trường Pegasus
  • Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội 
     

Một số trường được giới thiệu bởi các bạn members của hội :

  • Trường lệnh cư 


Để quyết định là học trường nào, mình gợi ý là bạn có thể tìm hiểu trước trên internet và chọn khoảng 3 trường, sau đó đến từng nơi để cảm nhận xem bạn muốn gắn bó với môi trường nào nhất.
Hãy hỏi lễ tân để họ giới thiệu khoá học cho bạn, hỏi ai là giáo viên, và nhờ họ cho bạn xem hoặc đưa bạn đi thăm quan cơ sở vật chất của họ. Nếu được thì xin họ đi cho xem lớp học đang diễn ra và nói chuyện với các bạn đang là học viên ở đó. 

Không ai có thể phụ định rằng "đầu bếp là một nghề vất vả", nhưng nếu đó là con đường mà bạn phải đi thì đừng nao núng nhé, bởi trên đời này con đường nghề nào cũng sẽ có gai.

Chúc bạn thành công!

Bài cùng chủ đề Chefs Talk

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Học nghề đầu bếp ở đâu?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính