Tái chế

Làm Thế Nào Để Kết Bạn

ReadzoThành thực mà nói, có những lúc bạn muốn biết làm thế nào để kết bạn với người khác. Trên thực tế, đó là một việc rất dễ dàng.

Lota Duno

Lota Duno

22/01/2015

1078 Đã xem
Thành thực mà nói, có những lúc bạn muốn biết làm thế nào để kết bạn với người khác. Có thế bạn đang đọc điều này bởi vì bạn nhút nhát hoặc không chắc chắn làm thế nào để đến gần một người nhưng nó thực ra dễ dàng. Có lẽ bạn chỉ là không tự tin vì họ có thể không phản ứng theo cách bạn làm cho họ. Dưới đây là một số bước và lời khuyên để giúp bạn vượt qua những trở ngại.

1. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho những người xung quanh.

Đừng ngại ngùng; bạn chỉ là không muốn đánh mất tình bạn. Nếu muốn kết bạn, trước tiên bạn cần phải  vượt qua bản thân bằng cách nào đó để gặp gỡ mọi người. Nếu bạn vẫn còn ở trường, hãy ngồi đâu đó cùng với những người khác. Đó không phải là một nơi  "phổ biến", hay một nơi đông đúc, nhưng ít nhất là với một trong hai người khác. Con của bạn cũng không ở bên liên tục khi bạn già đi, nhưng một người bạn thật sự sẽ ở đó đợi bạn mãi mãi. Hãy nhớ rằng, bạn bè ít khi đến gõ cửa nhà bạn trong khi bạn ngồi ở nhà chơi trò chơi máy tính. Họ sẽ không thể thường xuyên đến bên bạn, nhưng họ vẫn luôn quan tâm rằng bạn vẫn tốt.

2. Tham gia một tổ chức hay câu lạc bộ với những người cùng sở thích

Bạn không nhất thiết cần phải có rất nhiều lợi ích chung với mọi người để kết bạn với họ. Trên thực tế, một trong số những tình bạn đáng quý nhất là giữa hai người không có nhiều điểm chung ở tất cả, nhưng nếu bạn thích một thứ cụ thể, hãy thử tìm kiếm một địa điểm. Đó là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người địa phương mới! Các trang web mạng xã hội như Facebook, Twitter và Google+ là cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới và tìm hiểu thêm về những người bạn gặp. Khi bạn trò chuyện trên Facebook, bạn là ai? Hoặc tên của bạn là gì trên Twitter? Một nhà thờ, Masjid (nhà thờ Hồi giáo) hoặc nơi  khác của sự thờ phượng là một nơi tuyệt vời để bắt đầu kể từ khi bạn đã ít nhất có một đức tin tôn giáo chung. Chỉ cần nhớ để được an toàn trên Internet, bạn có thể không biết ai thực sự là ở đầu bên kia.

3. Tham gia một đội thể thao

Một quan niệm sai lầm phổ biến về việc này là bạn phải thực sự giỏi chơi một môn thể thao cụ thể để kết bạn với những người khác trong nhóm, nhưng không phải tất cả các đội đều cạnh tranh. Miễn là bạn thưởng thức các môn thể thao và hỗ trợ đồng đội của bạn, gia nhập một đội bóng địa phương với một thái độ thoải mái có thể là một cách tuyệt vời để có thêm mới. Nhưng một đội thể thao không phải là cách duy nhất. Nếu bạn chơi nhạc cụ hoặc hát, cố gắng gia nhập một ban nhạc hay ca đoàn.

4. Trở thành tình nguyện viên

Tham gia tình nguyện cũng là một cách tuyệt vời cho mọi người ở mọi lứa tuổi để gặp gỡ những người khác. Bằng cách làm việc cùng bạn xây dựng tình bạn với mọi người, và bạn có thể gặp những người khác có một niềm đam mê để thay đổi mọi thứ theo cách bạn làm (một nguyên nhân phổ biến).

5. Nói chuyện với mọi người

Bạn có thể tham gia một câu lạc bộ, đi học, hay đi nhà thờ nhưng bạn vẫn sẽ không làm cho bạn bè nếu bạn không thực sự nói chuyện với mọi người. Tương tự như vậy, bạn không cần phải được tham gia vào một tổ chức được xã hội, và bất kỳ thời gian bạn nói chuyện với một ai đó, bạn có cơ hội tìm được một người bạn lâu dài. Bạn có thể nói chuyện với bất kỳ ai: nhân viên bán hàng tại các cửa hàng video, người ngồi cạnh bạn trên xe buýt, hoặc những người ở phía trước của bạn trong bàn ăn trưa. Đừng quá cầu kỳ. Hầu hết các cuộc đàm thoại sẽ là một ngõ cụt của các loại, khi bạn có thể không bao giờ nói chuyện với người đó nữa, hoặc bạn chỉ còn lại những người quen biết, nhưng một lần nào đó trong một thời gian chủ động nói chuyện, bạn sẽ thực sự có một người bạn.

6. Hãy giao tiếp bằng ánh mắt và nụ cười

 Nếu bạn có một vẻ ngoài không thân thiện, mọi người ít có khả năng được đón nhận tình bạn của bạn. Cố gắng không nheo mắt (có được một số kính), nhìn chằm chằm, cau mày hoặc xuất hiện ngây ngây ngô ngô, khoanh tay của bạn (điều này thực tế ám chỉ rằng "không nói chuyện với tôi") hoặc ngồi riêng ra trong một góc; thói quen này có thể làm cho bạn trông thờ ơ , không quan tâm.

7. Bắt đầu một cuộc trò chuyện

Có rất nhiều cách để làm điều này; một lời nhận xét về môi trường trước mắt của bạn (của thời tiết là một cách kinh điển: "Ít nhất là nó không mưa như tuần trước!"), một yêu cầu để được giúp đỡ ("Bạn có thể giúp tôi cầm cái hộp, nếu bạn có một phút?" hay "bạn có thể giúp tôi quyết định xem đâu là một món quà tốt cho mẹ tôi? ") hoặc một lời khen (" đó là một chiếc xe đẹp. "hay" tôi thích đôi giày của bạn. "). Tiếp theo nói ngay lập tức với một câu hỏi liên quan: Bạn có thích thời tiết nóng như thế này? Bạn thường mua cho mẹ bạn loại quà gì thế? Bạn mua đồi giày này ở đâu vậy? Nếu ai đó ngồi với bạn thì xin vui lòng không di chuyển xa khỏi chúng. Điều này không được coi là lịch sự với người đang cố gắng để làm quen với bạn.

8. Hãy nói những mẩu chuyện nhỏ

Giữ 30% nói / 70% nghe, duy trì tỷ lệ này trong cuộc nói chuyện nhỏ khi có thể.  Đừng nói về mình trong tất cả các thời gian trò chuyện. Hãy hỏi họ những câu hỏi về họ và quan tâm tới bạn bè và sở thích của họ.

9. Giới thiệu bản thân mình vào cuối cuộc đàm thoại

Nó có thể đơn giản như nói "Oh, này, tôi tên là ...". Một khi bạn giới thiệu bản thân, người khác sẽ thường làm như vậy. Ghi nhớ tên họ! Nếu bạn cho thấy rằng bạn nhớ đến những thứ từ chuyện quá khứ của bạn với người đó, không chỉ bạn sẽ trông thông minh mà họ sẽ thấy rằng bạn đã quan tâm và sẵn sàng để có một người bạn thật sự.

10. Khởi xướng gặp mặt

Bạn có thể trò chuyện bằng cả trái tim của bạn, nhưng nó sẽ không giúp bạn có được một người bạn nếu bạn không mở ra cơ hội cho một cuộc gặp gỡ hay hội họp. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn gặp ai đó người không có khả năng còn gặp lại. Nắm bắt ngay thời cơ này cho cuộc gặp tiếp theo.

11. Theo đuổi sở thích chung

Nếu bạn đã phát hiện ra rằng người mà bạn đang nói đến có cùng sở thích chung, hãy nói nhiều về sở thíc đó cùng với họ, nếu có cơ hội, hãy cùng tham gia một câu lạc bộ với họ để theo đuổi sở thích này. Đây là một cơ hội hoàn hảo để tham gia với họ. Nếu bạn thể hiện rất rõ mong muốn của mình (khi nào? Ở đâu? Ai có thể đến?) Có lẽ họ sẽ mời bạn. Nếu bạn có một câu lạc bộ, ban nhạc, nhà thờ, ... mà bạn nghĩ rằng họ có thể thích thú, hãy tận dụng cơ hội để cung cấp cho họ số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn và mời họ cùng tham gia.

12. Mời họ ra ngoài ăn trưa hoặc cùng uống ly cà phê

Điều đó sẽ tạo cho bạn một cơ hội tốt hơn để nói chuyện và làm quen với nhau nhiều hơn. Một cách tốt để mở rộng chính mình là để nói: "Hey, bây giờ tôi phải đi nhưng nếu bạn muốn nói chuyện trong bữa ăn trưa hoặc cùng nhau uống ly cà phê hoặc bất cứ điều gì như thế, hãy lưu số điện thoại / địa chỉ e-mail của tôi". Điều này cho phép họ có cơ hội để liên lạc với bạn; họ có thể hoặc không cung cấp cho bạn thông tin về sự găp lại, nhưng đó vẫn là một tín hiệu tốt. Có lẽ họ không có thời gian dành cho những người bạn mới, đừng đòi hỏi! Chỉ cần cung cấp thông tin liên lạc của bạn cho bất cứ ai có vẻ là khả năng một người bạn tốt, và cuối cùng ai đó sẽ nhận được liên lạc với bạn.

13. Đừng gây áp lực cho ai đó về việc trở thành bạn bè của bạn

Ví dụ: không trách móc ai đó khi không mời bạn tham gia buổi liên hoan, và  không gọi cho ai đó liên tục hay dừng lại không mời (trừ khi bạn đã thiết lập mà dừng lại do không báo trước là OK); và không overstaying chào mừng của bạn bất cứ nơi nào. Nói chung, mất tình bạn từ từ, và không cố gắng ép buộc thân mật để phát triển một cách nhanh chóng. Việc chuyển từ người quen để bạn có thể mất một thời gian dài. Đó là điều dễ hiểu để muốn thêm một điều tốt, nhưng cố gắng sai lầm về phía dưới. Nếu bạn không chắc chắn về tốc độ của tình bạn mới của bạn, hãy kiểm tra với bạn bè của bạn và hỏi trực tiếp. Quá nhiều, quá nhanh cũng có thể đáng sợ hoặc đáng sợ, và không phải ai cũng có thể nói "Làm chậm ..." - thay vào đó, họ có thể chạy theo cách khác!

14. Hãy trung thành với một người bạn

Có thể bạn đã nghe nói về nhưng người bạn "thời tiết". Họ là những người hạnh phúc khi mọi thứ xung quanh bạn đều diễn ra tốt đẹp, và luôn ở bên bạn khi bạn thực sự cần họ. Một yếu tố của tình bạn là hy sinh thời gian và năng lượng để giúp đỡ bạn bè. Nếu ai đó cần sự giúp đỡ cho một việc vặt khó chịu, hoặc nếu anh ta hoặc cô ấy cần một bờ vai để khóc, bạn hãy có mặt ở đó. Nếu bạn bè của bạn bày ra một trò đùa, hãy cười với họ. Và không bao giờ phàn nàn về một người bạn. Khi gặp khúc mắc với một người bạn, không bao giờ nói bất cứ điều gì xấu về họ để bất cứ ai khác, bởi vì đó làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

15. Trở thành một người bạn tốt

Một khi bạn đã bắt đầu dành thời gian với những người bạn "tiềm năng", hãy nhớ làm tốt trách nhiệm của mình (ví dụ như bắt đầu một số hoạt động, ghi nhớ ngày sinh nhật, hỏi cảm giác của họ thế nào) hoặc tình bạn sẽ trở nên mất cân bằng và phát sinh những những khoảng cách giữa hai người.

16. Hãy luôn chắc chắn

Nếu bạn và bạn của bạn đồng ý gặp nhau ở đâu đó, đừng đến trễ, và để họ phải chờ đợi. Nếu bạn nếu không thể đến đúng hẹn hoặc xảy ra việc gì đó, hãy gọi cho chúng ngay khi bạn biết điều đó. Xin lỗi và yêu cầu thay đổi cuộc hẹn. Đừng để họ chờ đợi mà không báo trước; đó là điều bất lịch sự, và chắc chắn  không phải là một cách tốt để bắt đầu một tình bạn tốt. Khi bạn nói bạn sẽ làm điều gì đó, hãy làm nó. Hãy trở thành một người mà họ biết về bạn.

17. Biết lắng nghe

Nhiều người nghĩ rằng để được coi là một người bạn thân, họ phải rất thú vị. Quan trọng hơn nhiều so với điều này, là khả năng thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho người khác. Chú tâm lắng nghe những gì người khác nói, nhớ những chi tiết quan trọng về họ (tên của họ, điều họ thích và không thích), đặt câu hỏi về những thứ họ quan tâm, và dành thời gian để tìm hiểu thêm về họ. Bạn không nên thể hiện là bản thân luôn gặp những chuyện tốt đẹp hơn so với bất cứ ai khác. Nếu thế, hãy thay đổi chủ đề nói chuyện thay vì tiếp tục dòng chảy của cuộc trò chuyện. Những người này xuất hiện đều có thể khiến bạn tốt hơn - hãy bước ra khỏi thế giới của riêng bạn.

18. Trở nên đáng tin cậy

Một trong những điều tốt nhất để xây dựng tình bạn là bạn có một người nào đó mà bạn có thể nói về bất cứ điều gì, ngay cả những bí mật mà bạn giấu kín với phần còn lại của thế giới. Bạn bè nên có thể tin tưởng lẫn nhau, ngay cả với những bí mật cá nhân.  Chìa khóa để trở thành bạn thân tốt là khả năng giữ bí mật, vì vậy sẽ không tồn tại một bí mật nào của bạn khi mà không một ai biết, ngoại trừ bạn.Hãy nhớ rằng các nghiên cứu gần đây cho thấy con người hiếm khi giữ được bí mật của mình. Tuy nhiên, trước khi mọi người mở lòng ra với bạn thì bạn cần phải xây dựng lòng tin

19. Lựa chọn bạn bè một cách thông minh

Nếu bạn trở thành bạn bè của nhiều người, bạn có thể thấy rằng chỉ một số ít người là bạn thân thiết hơn những người còn lại. Trong khi bạn xây dựng tình bạn với mọi người, đôi khi bạn nhận ra rằng một tình bạn nào đó là không lành mạnh, chẳng hạn như nếu một người khiến bạn bị ám ảnh  hoặc kiểm soát bạn, hoặc giới thiệu những nguy hiểm hay những mối  đe dọa cho cuộc sống của bạn. Nếu rơi vào trường hợp này, hãy kiểm soát tình bạn này thật khéo léo theo cách của bạn. Hướng bản thân với những thứ khác, chẳng hạn như một cơ hội tình nguyện viên mới, vì vậy mà bạn có thể thành thật nói rằng bạn không có đủ thời gian trong thời gian biểu của bạn để dành thời gian cho họ (nhưng không thay thế thời gian của họ cho những người bạn khác, họ có thể nhận thấy và trở nên ghen tị, và những tình tiết trong bbộ phim truyền hình sẽ xảy ra nhiều hơn). Trân trọng những người bạn có ảnh hưởng tích cực trong cuộc sống của bạn, và cố gắng làm tốt nhất để bạn có một ảnh hưởng tích cực tới họ. Hãy đối xử tốt với nhau và đi chơi với người khác, những người làm cho bạn cảm thấy thoải mái là chính mình.

20. Nhấn mạnh những điều tốt đẹp, phẩm chất độc đáo của bản thân

Bạn có phải là một người vui tính? Nếu có, thật tuyệt vời, một chút hài hước sẽ luôn mang đến không khí vui vẻ, và mọi người đều thích được tiếp xúc với một người làm cho họ cười. Nếu bạn có phong cách hơi kỳ quặc, khác biệt với sự hài hước thì chắc chắn rằng bạn nên cho họ biết rằng những điều bạn nói là trên thực tế có thể là một trò đùa. Bằng cách này họ sẽ hiểu thêm một chút về bạn, và có khả năng có thể thu hút sự quan tâm của họ. Bạn là một cá thể duy nhất không ai có thể bắt chước, vậy nên hãy thể hiện điều đó!

21. Động viên bạn bè của bạn

Một người bạn tốt nên động viên, khuyến khích bạn bè của mình. Sẽ có lần họ  lâm vào khoảng thời gian vui hoặc buồn. Một người bạn tốt sẽ mang niềm vui đến để hỗ trợ động viên người bạn của mình. Luôn luôn trợ giúp bạn bè của bạn và ở đó bất cứ khi nào họ cần đến bạn.  Đừng bao giờ biến họ thành trò cười trước mặt người khác. 

22. Hãy tự tin

Nhiều người cảm thấy thiếu tự tin. Họ e dè, nhút nhát và sợ khi bắt đầu một cuộc trò chuyện. Hãy cố gắng và bắt đầu nói chuyện kể cả khi bạn cảm thấy không thật sự tự tin và thoải mái.

23. Không đối xử tách biệt với một ai đó trong nhóm

Một vài người sẽ cảm thấy ghen tỵ với bạn khi bạn nói chuyện hoặc quá thân thiết với một người khác. Hầu hết mọi người không thích nó và sẽ không còn muốn đi chơi với bạn.

24. Luôn giữ liên lạc

Nhiều người thường bị mất liên lạc với bạn bè của họ, vì họ hoặc là đang  quá bận rộn, hay vì lí do nào đó muốn ngắt liện lạc với bạn . Khi bạn bị mất kết nối với một người bạn, tình hữu nghị có thể xì hơi nhanh chóng, và khi bạn cố gắng liên hệ với họ một lần nữa, thật khó để thắp lại tình bạn.

25. Duy trì tình bạn là một công việc khó khăn

Hãy dành thời gian và chia sẻ cuộc sống của bạn với họ. Hãy tôn trọng quyết định của họ. Luôn biết ơn lòng tốt của họ và linh hoạt với những ý tưởng của họ. Phấn đấu để giữ liên lạc với họ.

Hy vọng bạn sẽ tận hưởng một tình bạn suốt đời.

Nguồn: Wikihow

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm Thế Nào Để Kết Bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính