Truyện dài

Nắng luôn cười- Chương giới thiệu

ReadzoCâu chuyện kể về một cô gái trải qua những khó khăn trong cuộc sống, những nghị lực vươn lên, sự cố gắng, những thiệt thòi, và về 1 tình yêu đơn giản, dung dị..

Hoàng Thu Hồng

Hoàng Thu Hồng

21/01/2015

912 Đã xem

Hạ Sang- một cô nàng khó hiểu, nhanh nhẹn, hoạt bát, vui tính, học lực khá nhưng lại có sự cố gắng vượt bậc, tin vào boi  toán, ra trường với tấm bằng quản trị kinh doanh loại giỏi, nhưng lại khó khăn khi đi tìm việc, và có một tuổi thơ không ngọt ngào, yên bình như những bạn bè cùng trang lứa. 

Gia Bảo- từng là học sinh cá biệt trong trường đại học, tốt nghiệp đại học với tấm bằng trung bình, nhưng lại đam mê tiếng anh, du lịch và nhiếp ảnh. Có 1 công việc khá tốt trong một trung tâm tiếng anh uy tín ở Hà Nội. 

Huy Khánh- chàng trai tốt bụng, hiền lành, giỏi võ, học công nghệ thông tin, hát hay, đàn giỏi, có khuôn mặt khả ái, tốt nghiệp bằng loại ưu. Có 1 công việc tại một trong những công ty công nghệ thông tin và viễn thông nổi tiếng của thành phố. 

Hạ Sang và Huy Khánh là bạn thân trong những năm học đại học. Người ta nói bạn thân thì khó yêu, cũng phải, Hạ Sang có thể dốc hết ruột gan tâm sự, trò chuyện với Huy Khánh mà chẳng bao giờ ngại ngùng. Huy Khánh đã đưa bạn thân của mình về nhà chơi nhiều lần, nhưng Hạ Sang thì ngược lại. Cô khéo từ chối mỗi khi Khánh có ý biết về gia đình cô, mỗi lần như vậy, không khí giữa họ trở lên căng thẳng đến nghẹt thở. Vì vậy, mà trong những cuộc trò chuyện của họ, rất ít khi thấy nhắc về gia đình của nhau. 

Có lẽ tình cảm của họ cứ thế trôi qua nếu không có Gia Bảo xuất hiện. 

Mỗi chương của câu chuyện không chỉ là những tâm sự, những khó khăn của sinh viên mới ra trường, của những bạn tỉnh lẻ lên thành phố học, của những mặc cảm quá khứ, những nỗi đau mà không phải ai cũng hiểu.

Mỗi chương là câu chuyện đời, của một gia đình đã từng hạnh phúc như tranh vẽ, của những bất công trong xã hội trọng nam khinh nữ. 

Mỗi chương là sự hàn gắn những vết thương tưởng chừng không có thuốc giảm đau nào phát huy tác dụng, những vết thương cứ mỗi đêm lại rỉ máu, của những sự cô đơn giữa hơn 7 tỉ người mà vẫn thấy mình lạc lõng đến vô định.

Mỗi chương là sự hồi sinh của cả 1 con người bởi tình yêu nam nữ, bởi tình bạn bè, bởi tình người. 

Mỗi chương là những câu nói, những hành động dễ thương khi chớm bước vào tình yêu mới lớn, những trải nghiệm thú vị đầu đời. 

Cùng nhau đón chờ nhé!

" vì em là nắng, nên nắng sẽ mang nụ cười và sự ấm áp đến những nơi tưởng như lạnh lẽo và cô đơn nhất!"

" Và vì em là nắng, nên em sẽ học cách đứng lên trước những khó khăn, tỏa sáng trên bầu trời, và tỏa sáng giữa cuộc đời"

" Cảm ơn em, vì em đã là nắng, có thể đó không phải là màu nắng của riêng tôi, nhưng rồi một ngày tôi sẽ biến thành mưa, và tình yêu của tôi sẽ hóa thành dải cầu vồng bảy sắc, chỉ sáng cho riêng mình em, cho vệt nắng của riêng tôi"

" Và đơn giản em là nắng, nên hãy luôn mỉm cười nhé em" 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nắng luôn cười- Chương giới thiệu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính