Blog của tôi!

Ngoảnh lại hóa tro tàn - một bài học tình yêu sâu sắc

ReadzoBlog

1604 Đã xem
Tag

Có bao giờ bạn nghĩ để đạt được mục đích bạn sẵn sàng làm tất cả, bất chấp mọi thủ đoạn dù cho có thương tổn người mình yêu thương nhất. Tôi đã từng xem những bộ phim có nội dung như vậy, anh tổn thương tôi, tiếp cận tôi chỉ vì mục đích công danh hay quyền cao chức trọng. Anh không biết tôi yêu anh, vì anh mà sẵn sàng hủy hoại bản thân. Biết là không có kết quả, biết là sẽ chỉ nhận lại được đớn đau và những giọt nước mắt nhưng vẫn như con thiêu thân lao vào hai chữ định mệnh ấy hằng mong chỉ một lần thôi anh sẽ quay đầu lại. Nhưng cái hiện thực nghiệt ngã ấy đâu để cho chúng ta hai chữ “nếu như”. Anh vẫn bước đi, để lại trong tôi nỗi đau khôn thấu. Để đến khi anh nhận ra mối tình ấy, quay đầu lại thì tất cả đã quá muộn. Bản thân  mang đầy vết thương, trái tim đã thương tổn sâu sắc.

Có một cuốn truyện  mà  chỉ vừa mới đọc những dòng đầu tiên đã khiến tôi thổn thức bao đêm.  Một người con gái coi người con trai ấy là tia sáng xanh duy nhất của mình,dù cho cả thế giới chìm trong bóng đêm thì cô cũng không sợ bởi cô có anh, tình yêu lớn của đời cô. Ngày ngày quan tâm, chăm sóc, âm thầm là chỗ dựa vững chắc, chỉ mong sao anh yên lòng mà thực hiện ước mơ lớn của mình. Cô không quản khó khăn, vất vả mà nguyện ở bên anh, được dõi theo anh, nguyện  là người soi đường dẫn lối nếu anh không thấy được con đường mình cần đi. Yêu là hy sinh, cô đã vì anh mà hy sinh tất cả, không muốn anh trở thành một con người gian trá, lừa lọc như bao kẻ khác, cô đã cố hết sức khuyên can, dùng chính tình yêu của mình để níu kéo. Nhưng nghịch lí thay, người con trai ấy đâu thấy được tấm chân tình ấy, anh không thể cưỡng lại được những cám dỗ trần tục, để đạt được mục đích anh không quan tâm bất cứ điều gì kể cả cô.  Một lần rồi hai lần, cô đau đớn nhận ra anh đã không còn như xưa vô hình anh đã phá tan đi bức tượng đài mà cô vẫn luôn xây đắp, khiến cô không còn thấy ánh sang từ tia sáng xanh duy nhất ấy. Tấm chân tình ấy, có lẽ chưa đủ để kéo anh về trong vòng tay cô hoặc chính anh cũng là người cố chấp không chịu tỉnh ngộ . Cô và anh, ai phá nát trái tim ai? Đó là câu hỏi mà tôi vẫn hằng tự hỏi mình. Day dứt, đau khổ  “Ngoảnh lại hóa tro tàn” của tác giả Tân Di Ổ  đã để lại một dư âm không hề nhỏ trong tôi và tôi tin rằng nếu ai đã từng đọc thì có lẽ sẽ có cảm nhận giống tôi. 

Có lẽ tình yêu là thứ mà con người khó lý giải nhất, yêu và được yêu đã là hạnh phúc. Nhưng yêu rồi cho nhau hạnh phúc thì viên mãn hơn. Vậy hà cớ gì cứ mải chạy theo công danh để  khi đạt được rồi, tất cả lại hóa hư vô, bởi khi đó đâu còn ai bên cạnh mà vui cùng ta lúc đó thì “ngoảnh lại hóa tro tàn”, tất cả đã quá muộn.

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ngoảnh lại hóa tro tàn - một bài học tình yêu sâu sắc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính