Truyện Ngắn

Đừng-dừng-lại!

ReadzoYêu, rồi chia tay. Nhanh nhanh chậm chậm. Giá như mọi cảm xú đều có thể lượng hóa rõ ràng!

Kim Mimeow

Kim Mimeow

25/01/2015

4631 Đã xem

Yêu. Rồi chia tay

Anh và cô chia tay. Lý do gì thì kết quả cũng là chia tay.

3 tháng sau, anh bán ô tô. Anh không thể chịu được cảm giác mỗi khi nhìn sang ghế bên cạnh và nghĩ về người đã rời xa anh. Anh phát điên khi nhớ lại gương mặt cô ấy mỗi khi ngồi trong xe anh, cười cười nói nói líu lo. Cô ta hay luồn tay vào tóc anh, vuốt và xoay đều những lọn tóc cứng ngắc và ngắn ngủi. Cả mùi nước hoa ngọt ngào êm ái lẩn sau mang tai  làm anh đê mê mỗi khi hôn.... Những chi tiết nhỏ nhặt ấy, 1 vạn lần anh không muốn mình nhớ lại.

6 tháng sau, anh thu dọn hành trang để  vào Sài Gòn làm việc.  Hà Nội ơi, có khi nào biết được rằng anh sẽ phải rời xa nó  chỉ vì mỗi góc phố anh đã đi qua, mỗi hàng quán với những món ăn mà anh yêu thích, anh đều bị những kỉ niệm có sự xuất hiện của người cũ quấy nhiễu mãi đến không yên. Nơi duy nhất không có hình bóng của cô là căn hộ, nhưng nó thật rộng và lạnh lẽo.

Sài Gòn ơi, may còn SG luôn rộng mở đón người đàn ông cô đơn và ray rứt đến cùng cực này. Ở thành phố xa lạ và hoa lệ ấy, công việc sẽ chữa lành vết thương của anh. Và anh sẽ có một khởi đầu mới, viết tiếp những trang thật dài và thật đặc sắc. Quên những trang cũ đã ố màu sẽ là chuyện thời gian có thể thay anh quyết định được. 

Anh ngắm nhìn Hà Nội lần cuối qua cửa kính máy bay. Hà Nội của anh, những kỉ niệm thuở thơ bé. Ba mẹ anh. Những chiến hữu. Những chiến công khi anh còn ngồi ghế sinh viên. Đồng nghiệp... Tất cả, tất cả anh đành phải để lại 1 góc, chôn thật chặt, vì cô gái ấy. Anh thấy đau quá, đau đến quặn thắt dạ dày.

***

Tháng 9 năm 2016, anh trở về Hà Nội để gặp đối tác. Dù thật sự là trở về quê cũ, nhưng đối với anh nó chỉ là một chuyến công tác 5 ngày. . Sài Gòn đã xóa tan tâm can nặng nề mà anh đã mang tới, nó cho anh công việc hối hả, những con người thân tình và những cuộc vui không dứt mỗi khi chiều xuống đêm về. 

Ba mẹ có hỏi thế đã yêu và tính chuyện với cô gái nào trong đó chưa, bao giờ về HN? Anh chỉ cười và nói rằng chắc hẳn rồi ba mẹ ơi, gái SG nói ngọt ngào mà dễ thương lắm. Nhất định con sẽ kiếm cho ba mẹ một cô dâu thảo hiền trong vài năm tới.

...

Vậy là đã gần 2 năm anh rời xa thành phố này. Lái xe qua những góc phố quen, ăn những món mà anh yêu thích, anh cảm thấy trong lòng phấn khởi lạ thường. Anh ra Highland ngồi và ngắm đường phố, ngắm con người, nghĩ lại những thứ đã qua. Hà Nội ơi, dù anh không chọn về sống trong lòng nó nữa, nhưng với anh, nó vẫn là một mảnh tình cảm thân thương diệu kỳ. Hôm đó, tiết thu trời nắng ấm có gió heo may, đẹp diệu kỳ.

Cho đến khi, anh nhìn thấy người xưa cũ, dắt chú cho labrador mà anh mua tặng đi qua. Một dòng xung điện chạy qua đầu! Chính là cô ấy, dù gương mặt có ít nhiều thay đổi. Tutu - tên chú chó, lúc anh tặng nó mới được 2 tháng tuổi nhỏ xíu, giờ đã trở thành một chú chó hùng dũng. Cô ấy đi tập thể dục với nó, gương mặt tươi cười, từng giọt mồ hôi lăn nhẹ trông thật rạng ngời dưới ánh nắng ban chiều.

 

Cảm giác này anh không muốn thừa nhận!  Một cơn co rút từ dạ dày đang siết lấy anh! Tại sao????

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đừng-dừng-lại!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính